Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm 
 DownloadCaucavietnam.com Cá nhânCá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 
Trao đổi về cách tính điểm thi câu cá...

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Thành viên giao lưu
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
TrienChieu

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 46
Ngày tham gia: 06 12 2008
Số bài: 131
Chủ đề: 24
Cám ơn: 123
Được cám ơn 77 lần trong 34 bài
Đến từ: Ha Noi

Bài gửiGửi: Thứ Ba 14 6, 2011 12:51 am    Tiêu đề: Trao đổi về cách tính điểm thi câu cá... Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Thân gửi các cần thủ!

Trong những năm gần đây, môn câu tay (câu Đài) đã được du nhập vào nước ta và nhanh chóng phát triển trở thành môn thể thao được nhiều người yêu thích.
Thú vui câu cá “tao nhã”, mọi cần thủ đều có sự đam mê nói chung nhưng mức độ hoạt động khác nhau tuỳ theo quỹ thời gian và tài chính…. Có cần thủ chỉ đi câu cá vào những ngày được nghỉ việc mong được tìm về với thiên nhiên, thoả mãn thú săn bắt của đấng nam nhi, gạt bỏ những ưu phiền đua tranh của cuộc sống…. Có những cần thủ coi câu cá như một môn thể thao đích thực, họ chăm chút từng thiết bị câu, từng động tác kỹ thuật và không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trang bị cho mình những bí quyết làm mồi…, mong đạt thành tích cao trong các cuộc thi câu do các Câu lạc bộ hoặc các diễn đàn câu cá tổ chức.
Trong bài này, với mục đích thống kê các cách tính điểm truyền thống trong các cuộc thi câu mà BTC của các CLB câu cá đang áp dụng, tôi xin phép được lạm bàn cùng các cần thủ về cách tính điểm, mong được cùng trao đổi với các cần thủ và các nhà tổ chức thi câu đánh giá, lựa chọn, tiến tới những cuộc thi: Công bằng.

I. Cách tính điểm truyền thống
Sau khi kết thúc thời gian thi câu, BTC tiến hành cân cá, các cần thủ có số cá câu được nhiều nhất theo thứ tự: Nhất, Nhì, Ba…., được nhận Giải theo cơ cấu: Nhất Nhì, Ba….Nếu có các cần thủ có trọng lượng cá câu được bằng nhau thì tiến hành gắp thăm tìm người đoạt giải.
* Cách tính này đơn giản, dễ thực hiện… Tuy nhiên, ở nước ta chưa có hồ câu nào đạt tiêu chuẩn, mật độ cá trong hồ thường thấp và phân bổ không đều….nên dẫn đến thiếu sự công bằng cho các vị trí câu của các cần thủ.
Khắc phục nhược điểm này, một số giải thi câu đã tiến hành chia lô câu dựa theo số cần thủ tham dự và thời gian thi câu được chia làm nhiều ca. Kết thúc ca thi câu các cần thủ được bốc thăm đổi vị trí (trong lô hoặc đổi lô, đổi bờ), tổng trọng lượng các ca thi câu của cần thủ là số liệu để BTC tiến hành đánh giá, trao giải.

II. Cách tính điểm theo Trung Quốc
Sau những dịp giao lưu, học hỏi, thi câu tại Trung Quốc, với mục đích tiến tới sự công bằng hơn cho các cần thủ thi câu, gần đây các BTC thi câu đã áp dụng cách tính điểm như sau:
- Tiến hành chia lô câu, số cần thủ trong mỗi lô câu được đổi vị trí sau mỗi ca thi câu. Kết quả thi câu được tính điểm theo trọng lượng cá câu được của từng ca. Cần thủ có trọng lượng cá nhiều nhất trong lô câu được ghi là 1 điểm (Nhất lô), tiếp đến là các cần thủ 2 điểm (Nhì lô), 3 điểm, ….đến cần thủ có số điểm lớn nhất theo thứ tự tương đương với trọng lượng cá nhỏ nhất. Các cần thủ không có cá (móm) có số điểm bằng nhau liền kế, lớn hơn cần thủ có trọng lượng cá ít nhất.
- Điểm tính giải của mỗi cần thủ là tổng điểm qua các ca thi câu; Cần thủ nào có tổng số điểm nhỏ nhất sẽ đạt giải Nhất, tiếp đến là giải Nhì, giải Ba….. Các cần thủ có số điểm bằng nhau được phân hạng theo chỉ số phụ (nhiều đầu cá hơn hoặc cá to hơn sẽ thắng).
* Bên cạnh giải tính theo trọng lượng có thể có bộ giải nhiều đầu cá. Cần thủ có tổng số đầu cá nhiều nhất, nhì, ba …., sẽ đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba….Trường hợp các cần thủ có số đầu cá bằng nhau sẽ được phân hạng theo trọng lượng cá hoặc cá to.
* Với cách tính điểm này tương đối công bằng, được đa số các cần thủ ủng hộ, tuy nhiên BTC thi câu sẽ rất vất vả trong công tác chấm điểm và cơ cấu giải thưởng phải nhiều theo tỷ lệ số lô câu.

III. Cách tính điểm theo Đài Loan
Vẫn áp dụng phương thức chia lô câu và số ca câu theo quy định của từng cuộc thi.
- Mỗi con cá (đầu cá) được tính 01 điểm.
- Mỗi kilogram (kg) được tính 02 điểm.
- Tổng hợp điểm của số đầu cá và kg cá từng cần thủ câu được là kết quả so sánh và tính giải.

Ví dụ:
Cuộc thi câu chia làm 02 ca, đổi vị trí trong lô, xét cần thủ A và cần thủ B:
+ Cần thủ A, ca 1 câu được 08 con cá = 08 điểm; số cá cân nặng 4,31kg = 8,62 điểm, tổng điểm ca 1 = 16,62 điểm.
Ca 2: cần thủ A câu được 06 con = 06 điểm; số cá cân nặng 3,73kg = 7,46 điểm; tổng điểm ca 2 = 13,46 điểm.
Tổng điểm sau 02 ca, cần thủ A được 30,08 điểm.
+ Cần thủ B, ca 1 câu được 11 con cá = 11 điểm; số cá cân nặng 3,92kg = 7,84 điểm; tổng điểm ca 1 = 18,84 điểm.
Ca 2: cần thủ B câu được 05 con cá = 05 điểm; số cá cân nặng 3,66kg = 7,32 điểm; tổng điểm ca 2 = 12,32 điểm.
Tổng điểm sau 02 ca, cần thủ B được 31,16 điểm.
Như vậy cần thủ B sẽ thắng cần thủ A.
Theo cách tính điểm của Trung Quốc cần thủ A có tổng trọng lượng cá sau 02 ca là 8,04kg sẽ thắng cần thủ B có tổng trọng lượng cá sau 02 ca là 7,58kg.

Như vậy cách tính điểm thi câu cá của Đài Loan áp dụng tổng hợp các thông số biến động như: trọng lượng cá, đầu cá và cá to.

Xin mời ý kiến đóng góp của các cần thủ.
Thanks!

Dương Văn Triển

(Bài này có sử dụng tư liệu của Sư phụ câu Đài: Cao Minh Thuận)
Về Đầu Trang
TrienChieu đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn Gửi email Địa chỉ AIM
Được cám ơn bởi: hieunk, VSFA, sydoan, dutluc, mltr6
sydoan

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 39
Ngày tham gia: 12 10 2009
Số bài: 50
Chủ đề: 14
Cám ơn: 3
Được cám ơn 19 lần trong 10 bài

Bài gửiGửi: Thứ Ba 14 6, 2011 9:12 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cách tính điểm theo người Đài là khoa học và công bằng hơn. Nhưng làm trọng tài đếm cá, tính điểm thì vất lắm, nhất là hồ nhiều cá con, cứ thấy các bác ở BTC trận 1 vừa rồi ngồi cả tuần vẫn chưa xong bảng tính điểm thì biết Sorry . Tóm lại, theo ý em là áp dụng cách tính điểm của Đài Loan là chuẩn đấy.
Về Đầu Trang
sydoan đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
cheprong

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 114
Chủ đề: 18
Cám ơn: 15
Được cám ơn 38 lần trong 17 bài

Bài gửiGửi: Thứ Tư 15 6, 2011 2:15 pm    Tiêu đề: Quan điểm Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Xin chào các bạn đồng nghiện,

Mạch này tác giả bỏ công viết lách để đưa ra nhận xét của mình rất hay, ít khi được đọc những bài cụ thể phân tích như thế này trên diễn đàn. Theo lời "mời" của tác giả, tui xin đưa ra đây quan điểm riêng và một vài nhận xét như vầy :

Xét về cách tính điểm, theo nhận xét cá nhân qua nhiều tổ chức thi câu đó đây, thì cách tính điểm thường thể hiện tùy theo tình huống của địa điểm tồ chức thi câu, dựa trên mật độ "cá" cư dân và kích thước của chúng, ví dụ như :

- Ở một hồ dịch vụ, nơi được thả cá nuôi với các cá thể có trọng lượng đồng nhất từ vài ba kí lô trở lên, thì người ta lại ít quan tâm tới điểm số “đầu cá”. Vì mọi người nghĩ rằng : có cộng thêm điểm đầu cá cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến tổng số điểm đạt được, lại mất thì giờ đếm.

- Ngược lại, ở những hồ chỉ thả nuôi những đàn cá có trọng lượng đồng thể, bự lắm cũng vào khoảng chừng vài trăm gam thôi (giếc, rô phi…), thì BTC lại cần phải tính thêm số đầu cá để quy thành điểm phụ (bonus). Vì trong rường hợp này, vận động viên cần phải nhanh tay, lẹ chân để tạo thành tích mà qua đó người ta đánh giá là "kỹ thuật cao" !

- Còn tại những nơi có đủ tất mọi kích cỡ “cá” thì sao ? Phải nói, đây mới là sân chơi thật sự của các “cao thủ” đẳng cấp, vì ngoài kỹ thuật, họ còn phải biết chiến thuật nữa. Tại những nơi này, các kỹ thuật : câu xa, câu gần, bắt cá nhanh, thả câu lẹ, sử dụng mồi câu chính xác…(cơ bản coi như phải rành như biết hát 6 câu vọng cổ rồi), vận động viên còn cần phải biết tính toán “thiên thời - địa lợi” nữa, tức là “oánh” sao cho có kết quả. Hể cá to say mồi thì ưu tiên câu chúng, bằng không thì phải “tính” đến đám cá nhỏ để lấy điểm số trên đầu cá chớ không ngồi “đồng” nhìn người khác lên cá để tự an ủi là số không may !

Với phương pháp câu Đài. Theo tui, một cái hồ “chuẩn” để câu Đài, cần phải tương đối có diện tích nhỏ (để gom cá). Vì thế, nếu mặt hồ quá rộng, thì chủ hồ phải xây thêm vách dọc, vách ngang giữa hồ, để chia hồ ra thành nhiều ngăn nhỏ. Khi chia như thế, chủ hồ sẽ có nhiều lợi điểm : thứ nhất không bị “loãng cá” (nơi nhiều - nơi ít, vì các đàn cá luôn di chuyển theo thời tiết), thứ hai có thể nhân đôi, nhân ba, nhân xx số chỗ ngồi cho khách câu… Và điểm đặc biệt khác, đó là chủ hồ có thể linh động điều phối cá nhanh chóng từ ngăn này sang ngăn kia, bằng cách mở lỗ “thông cá” ở đáy vách dưới nước. Cuối cùng, hiệu quả kinh tế cao, vì tuy chủ hồ không cần bồi cá nhiều, nhưng khách hàng vẫn luôn có cá để… câu !

Kết luận : đó là cách “chơi” của phương pháp câu Đài, và theo tui nghĩ, nếu các chủ hồ câu tại VN theo hẵn kiểu “tàu”, xây hồ theo như tui đã nhận xét qua, thì sẽ không còn “sự cố” như bạn trienchieu đã viết : “mật độ cá trong hồ thường thấp và phân bổ không đều” nữa.

Trở lại với cách tính điểm. Theo tui, tính điểm cũng là một qui luật, và luật là do người đặt ra để có giải pháp công bình ở mức tối đa (99% chẳng hạn), nhưng không vì vậy mà : máy móc hóa - hệ thống hóa - cầu kỳ hóa… cách tính điểm.

Để thay đổi cách chơi cho hấp dẫn, thay vì chủ tâm vào cách tính điểm, tui có một vài gợi ý cho các bạn, ví dụ như :

- Thi câu theo kiểu đồng đội, gọi là ghi danh đôi, mỗi đội gồm 2 vận động viên, nhưng chỉ được bắt 1 tờ phiếu qui định chỗ câu thôi. Trong khi thi đấu, 2 người này phải ngồi cùng trong 1 lô câu, sát cạnh nhau (dĩ nhiên trong trường hợp này, BTC cần chia lô rộng hơn bình thường). Các vận động viên có quyền giúp đở nhau trong mọi trường hợp, kể cả vớt, hay gỡ cá, nhưng cả 2 chỉ được sử dụng duy nhất 1 túi lưới chứa cá mà thôi.

- Cũng thi câu theo kiểu đồng đội, nhưng không hạn chế là 2 người nữa (có thể là 3, 5…người, tùy giới hạn của BTC). Qua hình thức này, đội hình của mỗi đội không bắt buộc phải ngồi liền kề nhau trong cùng một lô như vừa nói phần trên, mà bắt thăm lấy số chỗ ngồi theo như thông lệ. Nhưng đặc biệt, các lá số qui định chỗ ngồi, do người đội trưởng đại diện anh em cả đội rút được, các lá số này sau đó sẽ do đội trưởng toàn quyền điều động để phân bổ đội viên của mình vào những chỗ chiến lược, thích hợp với kỹ năng câu của từng đội viên.

Chơi theo cách này, tất nhiên, các yếu tố : may rủi – đen đỏ sẽ giảm bớt đi rất nhiều, vì ít ra mỗi đội đều có thể có người của mình ở những chỗ tốt/xấu trên khắp các bờ nước.

Về tổ chức giải thưởng khi thi đấu theo đội, cũng vẫn sắp theo thứ tự : nhất, nhì, ba… nhưng thiết tưởng, BTC không còn cách nào khác hơn là trao phong bì (dễ chia), hoặc phiếu mua hàng (nếu muốn giữ vững tinh thần thể thao) để làm giải thưởng, thay vì trao tặng vật.

Cheers

(từ tiếng việt, đọc trại theo tiếng Pháp : "lot") = để chỉ lô đất đã được BTC đánh số trước và sẽ "cấp phát" cho mỗi vận động viên dựa theo lá số mà anh ta đã rút thăm được, trước khi khai mạc buổi thi câu.

Khu vực (sector, secteur) = là một dãy đất, trong đó BTC đã phân ranh ra thành nhiều lô câu bằng các trụ cột hay giăng vải băng để làm mốc, để cấp cho từng vận động viên. Một địa điểm câu thi có thể gồm nhiều khu vực được ấn định bới BTC và không nhất thiết các khu vực đó phải nằm liền kề nhau.


Được sửa bởi cheprong ngày Thứ Sáu 17 6, 2011 4:21 pm; sửa lần 4.
Về Đầu Trang
cheprong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: dutluc
khanh68

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 42
Ngày tham gia: 07 6 2010
Số bài: 50
Chủ đề: 8
Cám ơn: 3
Được cám ơn 23 lần trong 9 bài

Bài gửiGửi: Thứ Tư 15 6, 2011 6:35 pm    Tiêu đề: Xin chào các Anh Em Cần thủ !!! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Theo bài viết của Bác Triển và Bác Chép Rồng... Tôi thấy mỗi người có một cách suy nghĩ rất hay.... Bác Triến....Tôi cho rằng cách tính điểm để tạo sự công bằng điều đó được đặt lên hàng đầu... Nhưng làm thế nào thuận tiện cho Cần thủ cũng như BTC..??? Theo ý kiến của riêng Tôi chúng ta nên chọn cách tính điểm của chúng ta đang thực hiện ( theo TQ ) thì sẽ hợp lý và dễ hiểu hơn...phải không ạ.???
Bác Chép Rồng....Tôi thấy cách thi đấu đồng đội cũng rất hay.Mỗi đội khoảng 5 đến 8 người chọn ra một người làm Đội Trưởng sau đó bốc thăm nhưng thành viên còn lại....có được không ạ....
Điều quan trọng nhất ở đây là làm sao cho chúng ta có một sân chơi thật vui vẻ và công bằng...Còn theo các bạn tham gia diễn đàn thì sao..???
Cảm ơn hai Bác đã có những bài viết để Anh Em Cần thủ chúng tôi được biết thêm về cách tính điểm cũng như một cách thi đấu mới...Thân Ái !!!
Khánh Tràng An.....
Về Đầu Trang
khanh68 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
cachem

cần titan
cần titan


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 42
Ngày tham gia: 19 12 2008
Số bài: 273
Chủ đề: 3
Cám ơn: 45
Được cám ơn 36 lần trong 25 bài
Đến từ: Ha Noi

Bài gửiGửi: Thứ Tư 15 6, 2011 7:06 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Qua các bài thảo luận của các cao thủ trên em thấy trong câu cá có rất nhiều cách tính điểm, kiểu chơi vd như cá nhân, đồng đội (group), cặp (couple) như các bác SG đang áp dụng. Tất nhiên với nhũng cuộc chơi lớn thì ta nên áp theo 1 chuẩn mặc định sẵn (luật). Còn trong cuộc chơi hàng ngày thì có thể thử nghiệm những luật riêng, từ đó có thể áp dụng cho những cuộc chơi sau này
Về Đầu Trang
cachem đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
dutluc

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 46
Ngày tham gia: 05 11 2008
Số bài: 513
Chủ đề: 47
Cám ơn: 94
Được cám ơn 95 lần trong 61 bài

Bài gửiGửi: Thứ Năm 16 6, 2011 1:22 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Theo em thi TQ và Đài loan là người đi trước ta trong bộ môn câu Đài, cách tính điểm của họ đều xuất phát từ kinh nghiệm thực tế, hướng người chơi tới 1 sân chơi công bằng qua đó phân định đẳng cấp của cần thủ. Việc của ta bây giờ là cân nhắc xem nên chọn cách tính điểm nào dễ hiểu, dễ thực hiện là ổn.
Qua các bài viết của các cần thủ từng du đấu ở TQ về thì ta cũng lờ mờ biết họ cũng có khá nhiều kiểu thi và tùy theo tình huống của địa điểm thi- như bác cheprong đã nói để QĐ tính điểm trọng lượng hay đầu cá...
Ở ta thì sao? Thực tế thì ở phía Nam thì em k rõ chứ phía Bắc thì hầu hết các cuộc thi câu tay có qui mô 1 chút, có nhiều CLB, diễn đàn đàn tham gia đều được tổ chức ở hồ Lâm Cờ, cũng bởi tại phía Bắc có quá ít hồ câu tay hội tụ được nhiều tiêu chuẩn như thế : về lượng cá,về mặt nước, về chỗ ngồi... Và ở đó thì... Phân nhiều khu vực và chơi trong nhiều hiệp, tính điểm kiểu TQ là cách hay nhất để giảm thiểu yếu tố may mắn và muốn vui vẻ hơn nữa thì yêu cầu chủ hồ thả thêm nhiều cá mới trước các cuộc thi. Có thêm tý này thì những người ít tới đó chơi như chúng em mới có cơ hội uýnh đổ các công trình nghiên cứu mồi vĩ đại của các cụ chuyên nghiệp ở đó đấy ạ. Nếu không thì đến đó chỉ để ngồi xem các bác giật thôi ạCool Cool Cool Cool
Ủa mấy bác BTC để quên bảng điểm trânj 1 ở đâu rồi ta??? Hư quá Hư quá Hư quá


Được sửa bởi dutluc ngày Thứ Năm 16 6, 2011 5:26 pm; sửa lần 2.
Về Đầu Trang
dutluc đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: Hung61, SONGODAYCHAU
mltr6

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 841
Chủ đề: 33
Cám ơn: 69
Được cám ơn 126 lần trong 76 bài

Bài gửiGửi: Thứ Năm 16 6, 2011 7:26 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

TrienChieu đã viết :

II. Cách tính điểm theo Trung Quốc
Sau những dịp giao lưu, học hỏi, thi câu tại Trung Quốc, với mục đích tiến tới sự công bằng hơn cho các cần thủ thi câu, gần đây các BTC thi câu đã áp dụng cách tính điểm như sau:
- Tiến hành chia lô câu, số cần thủ trong mỗi lô câu được đổi vị trí sau mỗi ca thi câu. Kết quả thi câu được tính điểm theo trọng lượng cá câu được của từng ca. Cần thủ có trọng lượng cá nhiều nhất trong lô câu được ghi là 1 điểm (Nhất lô), tiếp đến là các cần thủ 2 điểm (Nhì lô), 3 điểm, ….đến cần thủ có số điểm lớn nhất theo thứ tự tương đương với trọng lượng cá nhỏ nhất. Các cần thủ không có cá (móm) có số điểm bằng nhau liền kế, lớn hơn cần thủ có trọng lượng cá ít nhất.

.............

III. Cách tính điểm theo Đài Loan
Vẫn áp dụng phương thức chia lô câu và số ca câu theo quy định của từng cuộc thi.
- Mỗi con cá (đầu cá) được tính 01 điểm.
- Mỗi kilogram (kg) được tính 02 điểm.

- Tổng hợp điểm của số đầu cá và kg cá từng cần thủ câu được là kết quả so sánh và tính giải.

Dương Văn Triển

(Bài này có sử dụng tư liệu của Sư phụ câu Đài: Cao Minh Thuận)


Em ủng hộ cách tính kiểu TQ. Tuy nhiên hiện VSFA đang có 1 điểm không đúng với cách tính này, nên em đề nghị xem và chỉnh lại. Hiện tại VSFA đang tính móm bằng số cần thủ trong lô.

Vd: lô 40 cần thủ, 10 cần thủ móm, theo cách tính trên thì 10 cần thủ này được 31 điểm (em ủng hộ), thay vì 40 điểm như quy định VSFA hiện nay.

Còn về cách Đài loan, em thấy cũng ổn nhưng BTC phải làm việc vất vả hơn nhiều, mà nếu lực lượng mỏng như bây giờ (BTC cũng tham gia thi câu luôn) thì khó khả thi. Còn nếu bảo BTC không được tham gia thi câu thì ... chả ai chịu làm BTC cả :)
Về Đầu Trang
mltr6 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: SONGODAYCHAU
mậu tý

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 42
Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 15
Chủ đề: 0
Cám ơn: 2
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 17 6, 2011 3:08 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

mltr6 đã viết :


Em ủng hộ cách tính kiểu TQ. Tuy nhiên hiện VSFA đang có 1 điểm không đúng với cách tính này, nên em đề nghị xem và chỉnh lại. Hiện tại VSFA đang tính móm bằng số cần thủ trong lô.

Vd: lô 40 cần thủ, 10 cần thủ móm, theo cách tính trên thì 10 cần thủ này được 31 điểm (em ủng hộ), thay vì 40 điểm như quy định VSFA hiện nay.

Còn về cách Đài loan, em thấy cũng ổn nhưng BTC phải làm việc vất vả hơn nhiều, mà nếu lực lượng mỏng như bây giờ (BTC cũng tham gia thi câu luôn) thì khó khả thi. Còn nếu bảo BTC không được tham gia thi câu thì ... chả ai chịu làm BTC cả :)


Xin kính chào các bác ạ,

Em xin phép các bác cho em ké vô chút ạ.Số là em theo dỏi mục này mấy ngày nay rùi,bữa nay đọc thấy bác 6 viết đôi dòng trúng ý em quá cho nên em nhảy vô ké vài nhời.
Em hỏng hiểu tại sao mấy anh ba "tàu" lại chơi trò quy điểm ra hạng.Vì theo như ví dụ của bác 6 nêu ra,nếu như có 40 người chơi và có 10 người móm có hệ thống thì 10 người này bị sắp đồng hạng thứ 31 (đúng là phải vậy chứ hỏng phải là hạng 40).Nhưng mà làm vậy thì lại mang hàm ý là người ta đã té rồi,mình còn đạp thêm nữa đó.Các bác í bỏ tiền ra ghi tên thi câu mà bị móm toàn phần thì đã quê lắm rồi mà mấy bác còn kêu ra sắp cho hạng bét nữa, thì........
Em thấy tuyển lựa hoa hậu,BTC chỉ nêu tên hoa hậu và 2 á hậu thui chứ đâu có BTC nào chấm điểm đến cô đẹp ở thứ 158 đâu à.
Hehehe níu em xạo sự nói bừa xin các bác miễn chấp.Nhưng mờ bác chepta nhầm cheprong hình như đã cảnh báo là đừng nên áp dụng cách tính điểm máy móc rùi em kg dám nhắc thêm.Mấy anh tungcủa cũng còn mù mờ về câu cá lắm chỉ mới rần rộ biết tổ chức thi câu cá khoảng chừng hơn chục năm nay thuinhổng có lâu lắm đâu,mấy bác có học của mấy anh ba thì cũng cần phải xem xét lại cái nào hay lấy cái nào kg giống ai thì bỏ nghe mấy bác/
Về Đầu Trang
mậu tý đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: SONGODAYCHAU
cheprong

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 114
Chủ đề: 18
Cám ơn: 15
Được cám ơn 38 lần trong 17 bài

Bài gửiGửi: CN 19 6, 2011 3:21 am    Tiêu đề: Re: Xin chào các Anh Em Cần thủ !!! Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

khanh68 đã viết :

Bác Chép Rồng....Tôi thấy cách thi đấu đồng đội cũng rất hay.Mỗi đội khoảng 5 đến 8 người chọn ra một người làm Đội Trưởng sau đó bốc thăm nhưng thành viên còn lại....có được không ạ....
Điều quan trọng nhất ở đây là làm sao cho chúng ta có một sân chơi thật vui vẻ và công bằng...Còn theo các bạn tham gia diễn đàn thì sao..???
Cảm ơn hai Bác đã có những bài viết để Anh Em Cần thủ chúng tôi được biết thêm về cách tính điểm cũng như một cách thi đấu mới...Thân Ái !!!
Khánh Tràng An.....


Chào bạn khanh68

Thật sự những gợi ý về viêc tổ chức thi câu theo kiểu ghi danh "tập thể" (tôi tạm mượn danh từ này để chỉ cách thi câu đồng đội ấy thôi, chớ cũng không chính xác lắm đâu !) mà tôi đã nêu trong mạch này mấy hôm trước, thực ra không ngoài mục đích là xui các bạn mượn trường câu, trước là để kết bạn câu, sau là kết thân để làm ăn buôn bán... cho vui cửa, vui nhà đấy thôi bạn ạ.

Phân tích 2 trường hợp trên dựa vào các hiểu biết thu thập được của nhiều năm "chơi" ở xứ người, thì tôi tạm có nhận xét như vầy :

Qua hình thức tham gia câu thi "cá thể" như cách thi câu truyền thống mà các bạn từng chơi bấy lâu nay, hình như khi tham gia thì mọi người điều mang tâm lý là quyết triệt hạ đối thủ để mang thành tích về cho cá nhân mình thôi (kể cả tôi cũng thế). Xong cuộc rồi thì ai về nhà nấy. Nếu không phải là bạn bè cố cựu thì càng chơi nhiều, càng hậm hực nhau thêm trong lòng, khó có thể kết thân !

Ngược lại, khi tham gia đăng ký thi câu theo tập thể, thì anh cao thủ A (vua thép), có thể dụng cơ hội để mời anh "thấp thủ" B (thầu xây dựng) kết đôi để thi câu. Như thế, 2 anh A và B sẽ thành một trong khi chơi, và sau đó nếu chơi thân với nhau rồi, thì mọi việc qua lại trong buôn bán sẽ không khó bàn bạc !

Cung cách thứ hai, cũng không ngoài mục đích này, nhưng nếu vua thép + vua xây dựng, lại + thêm vua xi măng và + vua..., thì nhân số lại càng nhiều hơn. Khách hàng ai muốn gì cũng có, tất nhiên đại sự tất thành.

Tuy nhiên nếu đặt ra ngoài ý tưởng kết giao, chỉ bàn cụ thể chi tiết cách tổ chức thôi, thì hình thức thi đồng đội có quá nhiều cá thể trong cùng một đội câu (ví dụ như đến 8 người theo ví dụ của bạn), thì lại không hay, bời nhiều lý do, trong đó, lý do chính đáng nhất, là giải thưởng sẽ bị "chia nát". Có khi cả đội đoạt giải nhất, nhưng sau khi chia tiền đã không huề vốn mà còn bị lổ nữa đó. Điều kế tiếp, đặt ví dụ hội câu của bạn có đến 9 người, nếu BTC quy định 3 người/đội thì vừa sát, 5 người/đội thì kiếm thêm 1 người nữa cũng tương đối dễ, nhưng nếu quy định 8 người/đội, tức hội câu của bạn sẽ dư một anh không biết xếp vào đâu, tìm thêm 7 người nữa để điền khuyết vào chỗ trống không phải là chuyện dễ. Thế cho nên đây cũng là điều mà BTC cần ghi nhận để đặt vấn đề, khi tổ chức.

Ít dòng tâm sự thêm với bạn. Còn thắc mắc gì thêm, bạn đừng ngần ngại, cứ nêu ra.

Cheers
Về Đầu Trang
cheprong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
khoadocau

cần titan
cần titan


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 41
Ngày tham gia: 25 11 2009
Số bài: 331
Chủ đề: 51
Cám ơn: 29
Được cám ơn 87 lần trong 48 bài
Đến từ: hanoi

Bài gửiGửi: CN 19 6, 2011 7:00 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chào bác CHEPRONG. Cùng toàn thể anh em diendancauca.

Vào diendan thấy bài viết của bác rất sâu xa và bổ ích nhưng đó là việc kết bạn và làm ăn thì rất tốt nhưng trong việc câu kéo thì hơi khác một chút đấy ạh.

Thứ 1 đây cứ cho là một môn câu cá thể thao đi, cho nên nó cần rất nhiều thời gian, kinh nghiệm đúc kết của bản thân, qua nhiều năm câu.mỗi khi có cuộc thi câu do các CLB hay hội nhóm tổ chức họ đều muốn thể hiện đẳng cấp trình độ của mình để chứng tỏ họ giỏi hơn. Việc bác đề cập trên là kết bạn hay kết đôi, ba> tám> chín là rất tốt nhưng theo cháu nghĩ nó phù hợp khi đi thi đấu tại quốc gia khác hoặc thi đồng đội khi các CLB hội nhóm tổ chức .

Còn về các cuộc thi câu mở rộng hoặc câu chơi hằng ngày thì áp dụng việc đó rất khó các cần thủ giỏi thường chọn những người ngang bằng để kết giao trao đổi kinh nghiệm, còn các cần thủ chưa được ngang cơ họ vẫn kết thân nhưng chỉ là thân chứ khi thi đấu họ ít chọn làm bạn cùng đôi đâu ạh. Đơn cử như CLB cần tay TPHCM hộ đưa ra câu đồng đội hai người tự chọn rồi đăng ký thế là mấy bác câu giỏi đăng ký thành một đôi còn những người chưa giỏi lại không dám chọ bạn cuối cùng cuộc thi câu không thành công .

Còn về các bác ở trên đề xuất, tham khảo các cách tính điểm em cũng xin có chút ý kiến ý cò ạh.

Thật ra tính thế nào cũng được sao cho phù hợp với các cần thủ mới chơi hoặc giảm thiểu sự may mắn là tốt nhất.

Vd: Trong cuộc thi câu tính theo kiểu T.Q vừa qua của diendancauca.com, CLB T.A tổ chức em thấy cách tính đấy rất ok đấy chứ nó giảm thiểu sự may mắn làm cho các người câu ở các lô có sự khác biệt và bất ngờ đơn cử như bác (lục không đánh lục thỉnh thoảng có tý đầu cần) khi BTC gọi trao giải cớ ngớ ngẩn không biết mình được giải. Cái hay là chỗ đó tuy họ câu hai ca được trọng lượng ít hơn nhưng tính điểm theo lô họ lại ở vị trí cao hơn cho nên họ xứng đáng được giải.

Còn về việc chậm trễ của điểm giải VSFA là do hai yếu tố một là bác trưởng ban tổ chức giải bận, con ốm thứ hai bác phó ban tổ chức không biết tính giải hoặc bác ý ỷ lại cho ai đó . Nên việc cập nhật thông tin có phần muộn màng. Theo em biết tình hình không có gì thay dổi tháng sau hoặc muộn hơn 5 tháng nữa là có kết quả thôi các bác không phải sốt ruột.

Vài lời chân thành mong các bác cho ý kiên ạh


Được sửa bởi khoadocau ngày CN 19 6, 2011 7:03 am; sửa lần 2.
Về Đầu Trang
khoadocau đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn Website của thành viên này
cachem

cần titan
cần titan


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 42
Ngày tham gia: 19 12 2008
Số bài: 273
Chủ đề: 3
Cám ơn: 45
Được cám ơn 36 lần trong 25 bài
Đến từ: Ha Noi

Bài gửiGửi: CN 19 6, 2011 1:15 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Theo em hiểu kết quả VSFA chậm công bố là do BTC chưa thống nhất được là người móm đạt được bao nhiêu điểm:
PA1:=tổng số người câu
PA2:= hay bằng vị trứi người có trọng lượng cá thấp nhất+1.
Theo quan điểm của em nên chọn PA2 vì cuộc thi càng đông trong 1 hồ cố định thì xác xuất móm rất cao!
Về Đầu Trang
cachem đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
SONGODAYCHAU

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 46
Ngày tham gia: 15 12 2008
Số bài: 12
Chủ đề: 1
Cám ơn: 4
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

Bài gửiGửi: CN 19 6, 2011 2:22 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Còn về việc chậm trễ của điểm giải VSFA là do hai yếu tố một là bác trưởng ban tổ chức giải bận, con ốm thứ hai bác phó ban tổ chức không biết tính giải hoặc bác ý ỷ lại cho ai đó . Nên việc cập nhật thông tin có phần muộn màng. Theo em biết tình hình không có gì thay dổi tháng sau hoặc muộn hơn 5 tháng nữa là có kết quả thôi các bác không phải sốt ruột.

Vài lời chân thành mong các bác cho ý kiên ạh


Thân gửi bác khoadocau

eM không có vào chơi nhưng lại có théc méc tí............: : :

Nếu vì bận bịu ban tổ chức chưa tính được ra điểm cho tất cả sau buổi thi thì căn cứ vào đâu để trao giải cho bác lục gì gi đó được ạ ???

Bó tay rồi Bó tay rồi Bó tay rồi

Thank you
Về Đầu Trang
SONGODAYCHAU đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
khoadocau

cần titan
cần titan


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 41
Ngày tham gia: 25 11 2009
Số bài: 331
Chủ đề: 51
Cám ơn: 29
Được cám ơn 87 lần trong 48 bài
Đến từ: hanoi

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 12:16 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chào bác SONGODAYCHAU

Cái tính điểm của giải VSFA này khác bác ạh nó không đơn thuần là tính điểm lấy giải đâu ạh nó được tính cộng điểm của các tháng lại ai được nhiều điểm nhất thì họ sẽ nhận trức Vô Địch.

Còn các giải của mỗi trận câu đều được công bố và có kết quả ngay.

Có gì không hiểu bác alo cho em vào số này sẽ được giải thích kỹ 0909688688.

Thân ái
Về Đầu Trang
khoadocau đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn Website của thành viên này
dutluc

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 46
Ngày tham gia: 05 11 2008
Số bài: 513
Chủ đề: 47
Cám ơn: 94
Được cám ơn 95 lần trong 61 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 1:47 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

khoadocau đã viết :

đơn cử như bác (lục không đánh lục thỉnh thoảng có tý đầu cần) khi BTC gọi trao giải cớ ngớ ngẩn không biết mình được giải. Cái hay là chỗ đó

Cool Cool Em thấy kiểu chơi của bác cheprong bày cho chả có tý thể thao lào Thank you Thank you bác gợi ý cho 1 kiểu chơi đầy hữu nghị.
Em chả tin về cái hay này lắmLaughing . Em dự là lão lục không được tham gia công tác cân cá & tính điểm nên không rõ là mình trong nhóm có giải chứ mẹt mũi lão đó nom thế mà cũng thông minh phết đấy cụ khoadocaụ ạ Sorry Cool Cool Bacs nào đồng ý với em thì vui lòng ấn nút thank cho em phát Thank you Thank you
khoadocau đã viết :

Cái tính điểm của giải VSFA này khác bác ạh nó không đơn thuần là tính điểm lấy giải đâu ạh nó được tính cộng điểm của các tháng lại ai được nhiều điểm nhất thì họ sẽ nhận trức Vô Địch.
Còn các giải của mỗi trận câu đều được công bố và có kết quả ngay.

Có gì không hiểu bác alo cho em vào số này sẽ được giải thích kỹ 0909688688.

Cụ định lừa bác songodaychau tốn xiền điện thoại đấy à?Vụ VSFA mới này tính điểm kiểu mới, chức vô địch là người ít điểm nhứt cơ mà Bó tay rồi Bó tay rồi Bó tay rồi
Về Đầu Trang
dutluc đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: mậu tý
mậu tý

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 42
Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 15
Chủ đề: 0
Cám ơn: 2
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 5:41 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

dutluc đã viết :
Em thấy kiểu chơi của bác cheprong bày cho chả có tý thể thao lào Thank you Thank you bác gợi ý cho 1 kiểu chơi đầy hữu nghị.

Cụ định lừa bác songodaychau tốn xiền điện thoại đấy à?Vụ VSFA mới này tính điểm kiểu mới, chức vô địch là người ít điểm nhứt cơ mà Bó tay rồi Bó tay rồi Bó tay rồi


haaaaaaaaaaaaaaaaaa.... bác dutluc lói chơi hay lói rởn đấy?
Lần đầu tiên trong đời em được nghe bác đưa tin cách tính điểm kiểu mới nt lày.
Vậy chắc em sẽ ghi tên tham gia giải vsfa lần tới thui.Kỹ thuật câu của em sẽ rất tuyệt chiêu nhưng em kg giấu mọi người đâu.
Khi đi thi câu em sẽ mang theo 5kg mồi lun và em sẽ xả cho 2 thằng đối thủ cạnh bên giật cá phờ người lun.Còn em thì em sẽ áp dụng kỹ thuật câu của cụ Khương, thời nhà Chu và chắc chắn em sẽ là vô địch vì BTC kg mất thì giờ đếm+cân và cộng vì em kg có con cá nào hết.
Bác dutluc thấy có thuyết phục cách chơi của em kg ạ Ghét quá

*Ui cha bác cheprong theo em bít thì ngoài nghề "chơi" là câu cá thì nghề kiếm bánh mì của bác í là VP tư vấn kinh doanh và đầu tư cho mấy anh tungcủa mới di cư sang và mấy bác VK lắm của đó à cho nên nếu bác í tư vấn cho cách kiếm tiền dựa vào câu cá thì kg thiệt hại gì đâu bác ợ Bà 8
Về Đầu Trang
mậu tý đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
dutluc

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 46
Ngày tham gia: 05 11 2008
Số bài: 513
Chủ đề: 47
Cám ơn: 94
Được cám ơn 95 lần trong 61 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 7:14 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

mậu tý đã viết :
[
haaaaaaaaaaaaaaaaaa.... bác dutluc lói chơi hay lói rởn đấy?
Lần đầu tiên trong đời em được nghe bác đưa tin cách tính điểm kiểu mới nt lày.
Vậy chắc em sẽ ghi tên tham gia giải vsfa lần tới thui.Kỹ thuật câu của em sẽ rất tuyệt chiêu nhưng em kg giấu mọi người đâu.
Khi đi thi câu em sẽ mang theo 5kg mồi lun và em sẽ xả cho 2 thằng đối thủ cạnh bên giật cá phờ người lun.Còn em thì em sẽ áp dụng kỹ thuật câu của cụ Khương, thời nhà Chu và chắc chắn em sẽ là vô địch vì BTC kg mất thì giờ đếm+cân và cộng vì em kg có con cá nào hết.
Bác dutluc thấy có thuyết phục cách chơi của em kg ạ Ghét quá

*Ui cha bác cheprong theo em bít thì ngoài nghề "chơi" là câu cá thì nghề kiếm bánh mì của bác í là VP tư vấn kinh doanh và đầu tư cho mấy anh tungcủa mới di cư sang và mấy bác VK lắm của đó à cho nên nếu bác í tư vấn cho cách kiếm tiền dựa vào câu cá thì kg thiệt hại gì đâu bác ợ Bà 8

Uis em đâu có nói giỡn, nguyên văn ló đây lè:
"4. Điểm tổng kết.

Vào kỳ thi câu cuối cùng của “định kỳ tổ chức” ( trận chung kết tháng 11/2011), sau khi cân và ghi điểm cho tất cả. BTC sẽ thực hiện 1 bản tính điểm tổng kết cho mọi thành viên vào ngay trong ngày. Bảng tính điểm tổng kết này, là kết toán tổng số điểm thu hoạch được của từng người, trong các kỳ câu thi đã trải qua.

- Những người có số điểm ít nhất (sau khi đã cộng dồn điểm số của mọi người trong các kỳ câu thi, qua bản tính điểm tổng kết), sẽ là những người đoạt giải Vô Địch VSFA Open III. Tên họ, níckname (nếu có) cùng điểm thắng của những người này cũng sẽ được thông báo trên diễn đàn.

- Giải con cá to nhất của mỗi trận sẽ được BTC lưu lại để tính giải cá kỷ lục VSFA Open III.


- Sau khi trao giải thưởng, BTC sẽ họp lấy ý kiến, rút kinh nghiệm và thông báo một “định kỳ tổ chức” mới.
"
Tuy nhiên với những TH chỉ tham gia 1 trận kiểu lách luật như cụ Laughing Laughing thì nếu cụ muốn tranh cả giải VSFA thì(lại thì) cụ sẽ phải đóng tiền đủ cho các kỳ không tham gia và nhận thêm số điểm to nhất của các kỳ đó. Khi đó em e rằng cụ sẽ khó lòng đoạt được giải của lão Bá lắm đóa, , cụ đừng dại nhé . À quên giải cá to thì có thểCheers Cheers
À mà khi thi câu luật mới chỉ cho cần thủ xả mồi bằng lưỡi thui , cụ muốn xả hết 5 kg mồi / 1trận cũng hơi khó đó cụ nha Welcome Welcome
Về Đầu Trang
dutluc đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: mậu tý
newface

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 43
Ngày tham gia: 05 11 2008
Số bài: 72
Chủ đề: 0
Cám ơn: 75
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài
Đến từ: Hà Nội

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 9:46 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Em có tí ý kiến ý cò.Tính điểm theo cách thứ 2 của mấy bác Tung của cộng với góp ý của bác Mltr6 "Vd: lô 40 cần thủ, 10 cần thủ móm, theo cách tính trên thì 10 cần thủ này được 31 điểm (em ủng hộ), thay vì 40 điểm như quy định VSFA hiện nay". Thế là ok. Còn cứ đưa ra để góp ý (lắm thẩy nhiều ma...) thì chắc hết tháng 6 cũng chưa có điểm tổng kết.

Còn mấy bác Cheprong - SONGODAYCHAU - mậu tý (3 in 1 là cái chắc), những ý kiến góp ý của bác, trên lý thuyết và thực thi ở bên Tây thì rất ok, còn ở VN thì còn phải chạy dài dài.

Đề nghị bác Hifishbone và tiếp 3 bác này ngay Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy
Về Đầu Trang
newface đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
mltr6

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 841
Chủ đề: 33
Cám ơn: 69
Được cám ơn 126 lần trong 76 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 10:00 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

mậu tý đã viết :


Em xin phép các bác cho em ké vô chút ạ.Số là em theo dỏi mục này mấy ngày nay rùi,bữa nay đọc thấy bác 6 viết đôi dòng trúng ý em quá cho nên em nhảy vô ké vài nhời.
Em hỏng hiểu tại sao mấy anh ba "tàu" lại chơi trò quy điểm ra hạng.Vì theo như ví dụ của bác 6 nêu ra,nếu như có 40 người chơi và có 10 người móm có hệ thống thì 10 người này bị sắp đồng hạng thứ 31 (đúng là phải vậy chứ hỏng phải là hạng 40).Nhưng mà làm vậy thì lại mang hàm ý là người ta đã té rồi,mình còn đạp thêm nữa đó.Các bác í bỏ tiền ra ghi tên thi câu mà bị móm toàn phần thì đã quê lắm rồi mà mấy bác còn kêu ra sắp cho hạng bét nữa, thì........


Hí hí, em có đồng minh roài Very Happy Nhưng mà bác Mậu Tý ui, em ý kiến thế là do em thấy nó hơi không logic 1 tẹo, chứ không phải vụ "quê" đâu bác.

Tỷ như cái ví dụ trên, bác hạng thứ 30 (30 điểm) là do bác này kết quả kém hơn và thua 29 bác khác, còn 10 bác móm thì 31 điểm vì thua 30 bác khác, em cho như thế là hợp lý. Còn nếu tính 10 bác móm này 40 điểm, tức lom1 bác móm này "thua" cả 9 bác móm kia và "thua" cả chính mình, thế là không hợp lý. Hàm Rank() trong excel và hầu hết các cách xếp hạng thông thường đều tính theo cái kiểu mà em ủng hộ Laughing

Thế nên em mới đề nghị BTC xem lại, còn nếu BTC vì 1 lý do nào đó vẫn quyết thế (ví dụ như động viên các cần thủ cố gắng đến phút cuối cùng để chống móm) thì nó sẽ thế, quy định là quy định và áp dụng cho tất cả mọi người thôi Bà 8
Về Đầu Trang
mltr6 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
mậu tý

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 42
Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 15
Chủ đề: 0
Cám ơn: 2
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 10:00 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

dutluc đã viết :

Tuy nhiên với những TH chỉ tham gia 1 trận kiểu lách luật như cụ Laughing Laughing thì nếu cụ muốn tranh cả giải VSFA thì(lại thì) cụ sẽ phải đóng tiền đủ cho các kỳ không tham gia và nhận thêm số điểm to nhất của các kỳ đó. Khi đó em e rằng cụ sẽ khó lòng đoạt được giải của lão Bá lắm đóa, , cụ đừng dại nhé . À quên giải cá to thì có thểCheers Cheers
À mà khi thi câu luật mới chỉ cho cần thủ xả mồi bằng lưỡi thui , cụ muốn xả hết 5 kg mồi / 1trận cũng hơi khó đó cụ nha Welcome Welcome


Lày lày, bác dutluc định xỏ lá em à.Bản tin bác viết ở trên bác bảo là ai ít điểm nhất sẽ là vô dịch.Dưới bác lại bảo kg tham gia nhưng tiền trả đủ thì nhận được số điểm to nhất của các kỳ đó.Trong trường hợp nếu em tham gia đều đặn nhưng mờ em chỉ ngồi chơi và xả mồi giúp cho đối thủ của em ở 2 bên thui thì em sẽ được điểm gì à (0,ít/nhiều ?) Sorry
Còn nữa. Bác đề cập đến giải cá to.Nhưng mà giải cá to thì có thể là seo?Em nhất quyết nách nuật seo có cá to được.Bác làm em tẩu hỏa nhập ma mất !

Bác ui em nói nhỏ bác nghe thui nghen:muốn xả 5kg mồi bằng lưỡi câu đâu gì khó,miễn là bác có thì giờ để xả hay kg thui,mà theo em thì bác có tới 3-4 tiếng thi câu thì dư sức qua cầu.Muốn xả cho nhanh thì bác thêm vào mồi xả bột hay nước cho dẻo dính rồi nắm thành từng cục như quả quít vây.Xong rồi thì bác tách rời 2 thẻo lưỡi ra và nhét 2 lưỡi câu vào viên mồi,rồi nắn lại cục mồi cho tròn tý,kế tiếp bạc thòng đầu cần ra chỗ nào muốn thả thỉ buông mồi xuống.Mồi xuống đến đáy rồi thì bác giật mũi cần vài phát cho 2 thẻo lưỡi sút ra.Cứ thế trong vòng 1 tiếng thì bác xuống hết 5kg mồi chứ có gì khó đâu Laughing

Để đáp lại em bấm Thank you 2 phát lun Very Happy
Về Đầu Trang
mậu tý đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
mltr6

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 841
Chủ đề: 33
Cám ơn: 69
Được cám ơn 126 lần trong 76 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 10:11 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Khả năng cao là bác Mậu Tý cần đọc lại quy định và cách tính điểm của VSFA III, nếu không dám bác bị lão Đút Lọt cho tẩu hỏa nhập ma thật chứ chả chơi Rolling Mà em nói nhỏ cho bác biết nhá, cái lão Đút Lọt "xỏ lá" này nói chuẩn ra phết đấy Cool Cool Cool
Về Đầu Trang
mltr6 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
mậu tý

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 42
Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 15
Chủ đề: 0
Cám ơn: 2
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 20 6, 2011 10:16 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

newface đã viết :


Còn mấy bác Cheprong - SONGODAYCHAU - mậu tý (3 in 1 là cái chắc), những ý kiến góp ý của bác, trên lý thuyết và thực thi ở bên Tây thì rất ok, còn ở VN thì còn phải chạy dài dài.

Đề nghị bác Hifishbone và tiếp 3 bác này ngay Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy


Hehehe bác uibác nhận xét đúng phóc thì tụi em cùng làm việc chung trong 1 Cty với bác cheprong chứ xa lạ gì à.
Còn bác hifishbone bác đem ra dọa tụi em thì bác cheprong biết rõ bác í từ hồi 5/6 năm trước rùi.Bác í chỉ non hơn 1,6 mét thui khoảng 60 cân là cùng có phải to béo gì đâu mà bọn em phải sợ.........hahahhhhaa
Nhưng mờ em nghĩ bác muốn tinh tấn trong nghề nghiệp thì nên nghe từ nhiều hướng chứ bác bảo thủ dài dài thì sẽ đi đến đâu?
Hoan hô bác đã bước sang học câu Đài thay vì cứ mãi Lục nhưng mờ thế giới này còn nhiều trò câu khác lắm đấy bác.Phải tiếp thu để tiến bộ bác ạ và cần cám ơn để nghe người ta nói nữa đấy.
Cố lịch sự hơn nữa nhé bác
Cheers
Về Đầu Trang
mậu tý đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Thành viên giao lưu Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gửi kèm file trong diễn đàn này
Bạn không được phép download files trong diễn đàn này- Xóa cookies lưu bởi diễn đàn này

Các trang diễn đàn xem tốt nhất với độ phân giải màn hình : 1024 x 768 pixels
Powered by diendancauca.com (original) © 2008-2009 NTT concept (FRANCE)

caucavietnam.com