Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm 
 DownloadCaucavietnam.com Cá nhânCá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 
Thuật câu tay : một vài điều thường thấy nhưng ít biết !?

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
tortue_rua

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 01 11 2008
Số bài: 52
Chủ đề: 14
Cám ơn: 11
Được cám ơn 26 lần trong 15 bài
Đến từ: hồ câu

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 02 12, 2011 4:16 am    Tiêu đề: Thuật câu tay : một vài điều thường thấy nhưng ít biết !? Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Có không ít "vấn đề" cho dù đối với dân câu "chuyên" (từng được giới hâm mộ nâng lên hàng "cao thủ"), vẫn không thể giải đáp một cách khoa học, ví dụ : cá đang ăn mạnh, bổng nhiên trời trở gió thế là... hết ăn, là tại sao ? Nhờ lý giải, cao thủ chỉ cho biết lý do là tự vì gió đổi hướng, nhưng tự sao gió đổi hướng thì cá lại chê mồi (chịu !)? Và chúng vẫn còn đó hay đã kéo nhau đi hết rồi ? Mặt khác, với hàng chục loại mồi câu, phải móc thế nào cho đúng, nhất là để giữ mồi đừng sút, cũng như cách bày hàng làm sao cho tự nhiên, cho đẹp mắt đối với lũ... cá !?

Viết và nói nhiều, không dễ hiểu bằng "thấy". Trong bài này, caucavietnam.com sẽ chứng minh những điều mà có lẽ từ lâu, dân câu cá bằng cần câu tay (pole fishing) chúng ta tuy vẫn cảm nhận được, nhưng không làm sao giải thích cho ra lý lẽ !

A - TÌM CÁ (thất lạc !)

Trong một cái ao, hay hồ nhỏ, hoặc là một trũng nước ven sông không rộng lắm, phế tích của một đầm khai thác cát còn để lại...

Gió luôn là thủ phạm làm ảnh hưởng đến thái độ của các đàn cá, và điều mà chúng ta cần phải quan tâm đó là : sức gió. Cho dù gió không đủ sức để thổi bật ô dù che nắng, che mưa của bạn, nhưng "nó" có khả năng tạo thành những dòng chảy, không khác gì ở vùng nước động (sông ngòi).

Ở đây, caucavietnam.com nhấn mạnh là "những" dòng chảy, tức có ít nhất là 2 dòng chảy ngược chiều nhau cùng thời điểm, chứ không chỉ chảy 1 chiều ra hay vào, tuỳ con nước đang lên hay xuống như ngoài sông. Ví dụ ở các vùng nước mà chúng tôi đang đề cập đến : dòng chảy tạo ra bởi sức gió trên mặt nước thường rất dễ thấy (đẩy trôi phao về một hướng nào đó), nhưng dòng chảy ngầm phía dưới thì hoàn toàn khó cảm nhận, nếu bạn chưa từng kinh nghiệm.

Mặt khác, với bản năng tự nhiên, khi có dòng chảy, tự động các đàn cá từ nhỏ đến lớn cũng thay đổi ngay cung cách kiếm ăn của chúng. Tương tự như cá sông, chúng bơi ngược chiều với dòng nước, để dễ đón bắt mồi chứ không tung tăng quãy quần quanh ổ mồi bả như lúc bình thường nữa ! Và điều này nếu biết rõ, bạn sẽ định vị ngay được vị trí của đàn cá không khó. Và khi đoán biết được cá đang ở đâu rồi, thì gia/giảm tầm câu bằng cách nối dài hay rút ngắn chiều dài của cần câu là điều tối cần thiết phải làm để cầm giữ liên tục mức thu hoạch, chứ không ngồi đó... bó tay khi cá đã vượt xa ngoài "tầm với" của chiếc cần câu đang dùng, được xem như quá ngắn !

Để chứng minh điều này, ảnh minh họa dưới đây cho thấy :Minh họa số 1 (ảnh trên) : gió thổi từ trước mặt người cầm cần, sẽ tạo 1 dòng chảy trên mặt nước từ ngoài vào trong bờ. Nhận xét : đàn cá nhỏ sẽ tự động nép sát vào bờ, từ đó chúng sẽ đón mồi ngược chiều lại với dòng chảy. Cùng lúc, cũng luồng gió ấy, lại tạo thêm một dòng chảy khác, ở tầng đáy nước, nhưng hướng từ trong ra ngoài. Và điều này sẽ khiến cho lũ cá lớn chuyên ăn sát đáy cũng sẽ đi ngược lại theo chiều dòng chảy phát xuất từ bờ. Chúng sẽ từ ngoài lần mò vào tận đầu nguồn của dòng chảy. Kết luận : ở trạng thái vừa nói qua, câu gần bờ sẽ khả quan hơn (giải pháp : câu với cần ngắn).

Minh hoạ số 2 (ảnh trên) : ngược lại với minh họa số 1, lần này, gió thổi từ phía sau lưng cần thủ, hướng về phía bờ đối diện. Khi ấy, dòng chảy trên mặt nước gây ra bởi sức gió sẽ phát xuất từ bờ của người câu và sẽ đẩy phao và mồi câu ra xa hơn. Ngược lại, dòng chảy ngầm dưới tầng đáy sẽ từ ngoài hướng vào bờ, ảnh hưởng do quá trình đảo nghịch hướng ở bờ đối diện. Từ đó suy ra, đàn cá lớn ăn đáy sẽ đi ngược chiều dòng chảy để ăn từ trong ra ngoài, đồng thời đàn cá nhỏ cũng sẽ tách xa bờ hơn do bởi dòng nước tải những "thứ ăn được", từ gần ra xa (giải pháp : câu xa bờ hơn với cần dài)

Minh họa số 3 (ảnh trên) : Hướng gió thổi "ngang", đến từ phía trái hay phải của người câu. Phải nói, đây là trường hợp phiền phức nhất nếu mà bạn gặp phải trong khi câu thi (thao tác bị giới hạn do bởi qui định lô câu bất di dịch, và giới hạn độ dài của cần câu). Tuy nhiên, nếu sử dụng thiết bị câu thích ứng (cần dài kiểu lắp Roubaisienne), thì tệ trạng có thể cứu gỡ được bằng cách "dò" từ xa đến gần, hay ngược lại, để tìm vị trí của các đàn cá đang đón mồi (từ trái sang phải, hoặc là ngược lại) ở tầng mặt cũng như tầng sát đáy nước.

(BBT : đôi khi, nếu hồ sâu, bạn có thể thử ở tầng nước giữa. Thường ở tầng này, nước lại không chảy như trên mặt hay dưới đáy !)

B- CÁC CÁCH MÓC MỒI CÂU : móc đơn - móc đôi và móc hỗn hợp.

Khi nói đến "làm sao móc mồi", đối với những ai mới tập câu, đó là câu hỏi bình thường. Nhưng với những người tự xem như "thiện nghệ". Phương thức móc các loại mồi câu sao cho đúng, làm thế nào trình bày cho thật hấp dẫn để hàng chào mời (mồi câu), luôn thu hút hơn là hàng sắp trên kệ (mồi bả), chưa chắc gì các "cao thủ" đã nắm vững !

Thật vậy, nếu hỗn hợp mồi bả của bạn, ngoài các loại bột, còn được pha trộn thêm các thứ hạt kể cả với nhiều loại côn trùng, mục đích để "thầu" tất, các loại cá trắng - muốn ăn gì cũng có, thì kỹ thuật móc mồi câu lại càng phải nghệ thuật hơn, đôi khi kỹ thuật biến thái thành phương pháp, ví dụ như cách móc mồi (boilie, bắp/ngô, đậu tằm...) với thẻo sợi tóc (hair rig), chẳng hạn.

Có điều : móc mồi nên để hở hay nên che mũi lưỡi ?

Trước đây, khi mà mồi côn trùng (giòi các loại và sâu rồng (cung quăng đỏ)...) chưa thực sự trở thành mồi câu "dịch vụ" (được sản xuất đại trà và phân phối khắp nơi), thì mồi bột, cơ bản trích nguồn từ thực phẩm của con người, luôn được dân câu "vuốt" rất đẹp sau khi mắc mồi, mục đích để giấu có khi nguyên cả lưỡi câu chứ không phải chỉ cần che mũi lưỡi, vì họ tin rằng, nếu để cá thấy lưỡi câu thì chúng sẽ chê mồi ! Và đây lập luận của trường phái : cần tre, cần trúc, cần nhôm... vào các thập niên từ 30>50, của thế kỷ trước. (BBT : Nếu thượng thọ thì các cụ cần thủ tiền bối này tính đến nay cũng đã ngoài 80-90 tuổi rồi).

Lớp "trẻ" sau này (gọi là trẻ vì họ lớn lên sau chiến tranh) hầu như không còn lý thú gì đến mồi bột nữa, vì nó rườm rà trong công đoạn chuẩn bị cũng như không có tính ổn định trong các thao tác liệng hay đưa mồi xuống nước (sút/rớt khi dùng với cần câu dài). Phần khác, nếu dùng ở vùng nước chảy thì bột dù được pha chế "chắc" và dính đến mấy cũng không làm sao chịu đựng nỗi với dòng chảy, được quá 5 phút.

Chuyển sang dùng mồi côn trùng, thì rất là giản tiện. Trước khi đến điểm câu, chỉ cần ghé tạt qua bất cứ cửa hàng đồ câu nào, người câu luôn có thể mua được từ 1 hộp đến vài lít giòi mà không cần báo hay dặn trước, hoặc tự mình sử dụng các máy bán mồi tự động, nếu muốn, như mua 1 lon Coca hay 1 chiếc sandwich vậy. Ngoài tiện ích như vừa nói, mồi côn trùng còn có các đặc tính cố hữu tự nhiên khác, đó là chúng biết ngoe nguẩy trong nước và toả mùi riêng (mùi giòi khác, trùn khác). Chưa hết, sau khi được móc vào lưỡi câu, cho dù liệng ra, kéo vào hàng chục lần với cần máy (câu waggler cho ví dụ), mồi câu vẫn luôn còn đó, và vấn đề phải làm sao để đối phó với sức đẩy của dòng chảy, thường gặp phải với mồi bột, thì bạn không cần phải ưu tư.

Nhưng khi móc mồi côn trùng vào lưỡi câu, và nếu muốn chúng không chết quá nhanh, cử động liên tục trong nước ít ra cũng được 5-10 phút (như móc giòi chẳng hạn), người ta không có cách móc nào khác là móc thật nhẹ ngoài lớp da của nó, và dĩ nhiên để đảm bảo mồi không bị sút thì phải xuyên cả mũi lưỡi ra bên ngoài (ảnh trái).


Một cách xâu giòi để câu chép hay cá trắng tầm trung


Phát hiện này, đã chứng minh với các thành viên cựu trào (mồi bột) thấy rõ là chẳng cần phải giấu đi mũi lưỡi, mà còn phải làm ngược lại, là nên để lộ mũi lưỡi câu ra ngoài, hễ cá bập là dính, có khi không cần phải giựt (như dân câu rê mồi giả, cho ví dụ). Và về sau này, khi những con chép, trắm... vài mươi kí lô được "vớt" lên bờ bằng thẻo câu "hair rig", với kỹ thuật móc mồi "không giống ai" (lưỡi và mồi tách biệt nhau) thì lại càng củng cố thêm cho lập luận của những người theo trường phái "móc mồi kiểu mới".

Cách móc mồi kiểu sợi tóc không chỉ dành riêng cho mồi bột chín boilie, mà còn được các tay "chuyên chép" ứng dụng để xỏ xâu từng nhúm giòi nữa. Trông buồn cười và thấy rất nhọc nhằn, nhưng hiệu năng thì không chỗ chê, nhất là để bắt chép bằng cần tay Roubaisienne tại các "carpodrom" (hồ câu dịch vụ "chuyên" chép lớn).

Trong 2 minh họa dưới đây, caucavietnam.com giới thiệu với bạn đọc 40 kiểu móc mồi, từ : móc đơn, móc đôi, móc ba, móc hỗn hợp... Những cách móc mồi từng đem lại ít/nhiều thành tích cho các chuyên gia thi câu tại châu Âu trong bộ môn câu tay cũng như cách câu waggler.

(BBT : Với bạn đọc tại VN, hay các nơi khác ngoài châu Âu. Việc sử dụng "rập khuôn" các loại mồi câu chắc chắn sẽ không thể thực hiện, cũng như kích cỡ các loại lưỡi câu sử dụng cho từng loại mồi, cũng cần phải tương ứng. Nhưng mục đích chính của phân mục này chỉ là để hướng dẫn các cách mắc mồi, như đã nêu).1- Móc đơn, mồi cung quăng đỏ, trường hợp dễ câu - đối tượng : cá trắng nhỏ (mương, chài nhỏ)
2- Móc đơn, mồi cung quăng đỏ, trường hợp khó câu - đối tượng : cá trắng nhỏ (mương, chài nhỏ)
3- Móc đôi hay nhiều hơn, mồi cung quăng đỏ - đối tượng : cá trắng lớn
4- Móc hỗn hợp, mồi cung quăng đỏ và giòi - đối tượng : cá trắng lớn
5- Móc đơn, mồi giòi - đối tượng : các giống cá trắng từ trung bình đến lớn
6- Móc đôi (1 chết, 1 sống), mồi giòi - đối tượng : các giống cá trắng từ trung bình đến lớn
7- Móc đơn, mồi caster (kén ruồi) - đối tượng : chủ yếu cá chài.
8- Móc hỗn hợp, mồi cung quăng đỏ và kén ruồi caster - đối tượng : chài, vền trung bình
9- Móc hỗn hợp, mồi giòi và kén ruồi caster - đối tượng : chài, vền lớn
10- Móc hỗn hợp, mồi trùn non và kén ruồi caster - đối tượng : chài, vền lớn
11- Móc hỗn hợp, mồi cung quăng đỏ và mồi Mystic - đối tượng : chài, vền, chép... lớn
12- Móc hỗn hợp, 2 cung quăng đỏ và 1 túm rêu xanh, đặc biệt vào mùa hè - đối tượng : chài, trắm cỏ...
13- Móc hỗn hợp, mồi giòi và hạt lúa mì hấp hay luộc chín - đối tượng : chài, vền, chép... lớn
14- Móc hỗn hợp, giòi sống và chết với mồi Mystic - đối tượng : chài, vền, chép... lớn
15- Móc hỗn hợp, giòi sống và mồi Mystic - đối tượng : chài, vền, chép... lớn
16- Móc hỗn hợp, trùn non và mồi Mystic - đối tượng : chài, vền, chép... lớn
17- Móc ba, mồi trùn đất, trùn đỏ... - đối tượng : cá trắng lớn và cá da trơn
18- Móc đơn, mồi trùn đủa (trùn hổ) - đối tượng : cá trắng lớn và cá da trơn
19- Móc đơn, mồi giòi Fifise, câu tốc độ - đối tượng : cá trắng nhỏ ăn gần mặt nước
20- Móc đơn, mồi trùn non, trùn đỏ - đối tượng : cá trắng và cá da trơn21- Móc đơn mồi Bọ nước (một loại giáp xác rất nhỏ, thường gặp thấy dưới các khe đá dọc theo bờ nuớc) - đối tượng : chài, chài vây đỏ...
22- Móc đơn mồi Rận nước (một loại giáp xác rất nhỏ, thường gặp thấy dưới các khe đá dọc theo bờ nuớc) - đối tượng : chài, chài vây đỏ...
23- Móc đơn mồi sâu bột mì - đối tượng : các giống cá trắng nhỏ (mương, chài con...) tìm mồi gần mặt nước.
24- Móc đơn mồi ruồi trâu (nhặng) - đối tượng : mương, chài, chài mắt đỏ, cá hồi nước ngọt..., thường ăn mồi gần mặt nước.
25- Móc đơn mồi thịt ốc sên - đối tượng : các giống cá lớn như chài, chài mắt đỏ, chép trung bình...
26- Móc đơn mồi lúa mì ngâm nước - đối tượng : các giống cá lớn như chài, chài mắt đỏ, vền...
27- Móc đơn mồi bắp/ngô luộc hay hấp - đối tượng : các giống cá lớn như chép, vền, chài, chài mắt đỏ.
28- Móc đơn mồi bột dẻo - đối tượng : mương, chài, chài mắt đỏ... thường ăn mồi gần mặt nước.
29- Móc đơn mồi Mystic - đối tượng : các giống cá trắng ở vùng nước động
30- Móc đơn mồi bánh kếp cắt thành khối - đối tượng : các giống cá trắng lớn (chài, vền, trôi, chép nhỏ...)
31- Móc đơn mồi "bánh dầu gai" - đối tượng : cá chài.
32- Móc đơn mồi nuôi luộc - đối tượng : cá chài, vền, trôi, chép nhỏ....
33- Móc đơn mồi ruột bánh mì - đối tượng : cá chài, vền, trôi, chép nhỏ....
34- Móc đơn mồi khoai luộc/hấp cắt lát - đối tượng : các giống cá trắng lớn (chài, vền, trôi, chép nhỏ...)
35- Móc đơn mồi "hạt dầu gai" luộc/hấp - đối tượng : cá chài.
36- Móc đơn mồi lúa mì chín (luộc/hấp) - đối tượng : chài, vền, trôi, chép nhỏ....
37- Móc hỗn hợp mồi lúa mì nấu chín và Mystic - đối tượng : chài, vền, trôi, chép nhỏ....
38- Móc hỗn hợp mồi rêu và Mystic - đối tượng : chài, chài mắt đỏ, trắm, mè nhỏ....
39- Móc hỗn hợp mồi khoai và Mystic - đối tượng : chài, chài mắt đỏ....
40- Móc hỗn hợp mồi lúa mì ngâm nước và Mystic - đối tượng : vền, chài, chài mắt đỏ....

C- CÁC THAO TÁC SỬ DỤNG CẦN LẮP ROUBAISIENNE (cần tay loại trung bình đến thật dài)

Khác với loại cần thụt telescopic thường chỉ có thể sử dụng ở một khoảng cách "câu" cố định (ngoại trừ người câu đã chuẩn bị trước với nhiều chiếc cần có chiều dài khác nhau để dự phòng). Cần Roubaisienne thì ngược lại, người dùng chỉ cần duy nhất 1 chiếc cần câu, là có thể câu trong khoảng cách từ vài mét cho đến tối đa, ở tầm xa tương ứng với "tầm với" của chiếc cần.


Hình trên : Bộ cần Roubaisienne "chuyên dụng" của dân câu thi và 5 đọt cần dự bị,
với nhiều cường lực khác nhau, cùng với túi đựng cần.


Làm thế nào để được như vậy ? Rất đơn giản : cấu trúc của cây cần Roubaisienne cũng gồm nhiều đoạn rời như kiểu cần telescopic, nhưng thay vì lồng các đoạn rời vào nhau để nối dài ra, thì kiểu cần "lắp" Roubaisienne sẽ được gắn liền từng khúc rời lại với nhau như người ta lắp ống dẫn nước vậy. Và điều này cho phép người sử dụng tuỳ ý rút ngắn hay nối dài chiếc cần của mình một cách nhanh chóng ngay trong khi câu, không cần phải ngưng "tác nghiệp" để tháo gỡ đường câu (trường hợp muốn bớt đi hay thêm vào 1 đoạn cần rời, nếu cảm thấy cần thiết), như cần loại rút/thụt telescopic.

Tuy nhiên, nói thì dễ, nhưng làm thì... chắc cũng không quá khó ! Chủ yếu là cần phải biết cách. Dưới đây caucavietnam.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hành "dễ hiểu" nhất, và không có gì dễ hiểu bằng cách thấy hơn là... nghe. Trong các minh hoạ phía dưới, quan sát cho tường tận với chú thích cho mỗi tấm hình, nếu thuộc nằm lòng, bạn sẽ sử dụng được ngay tức khắc khi vừa có trong tay chiếc cần Roubaisienne đầu đời !Hinh số 1 (ảnh trên) : sau khi đã mắc mồi vào lưỡi câu, thả mồi xuống nước bằng phương pháp đưa mồi ra xa dần chứ không "vút" như liệng mồi với cần telescopic. Ở công đoạn này, bạn cần nên cẩn thận đừng để mồi câu bị vướng mắc vào lau sậy mọc cạnh bờ hay rong tảo trong nước, nếu có. (BBT : đường câu dùng với cần Roubaisienne chỉ cần dài hơn độ sâu của vùng nước sẽ buông câu tối đa là vài mét (thông tường từ 2>3 mét), để dễ dẫn phao chứ không bắt buộc phải dài tương đương với chiều dài của cần câu như phương pháp dùng cần rút/thụt).

Hinh số 2 (ảnh trên) : Ráp thêm vào đọt cần những đoạn cần rời khác để đẩy mồi và phao đến điểm câu mà bạn đã xả mồi bả (mồi nhữ) từ trước.

Hinh số 3 (ảnh trên) : Sau khi đã đưa dần phao và mồi đạt đến điểm câu. Dỡ cao đầu cần, đong đưa mồi dưới đọt cần và hạ đầu cần xuống để thả phao vào lúc mồi đạt vị trí xa nhất. Ở thao tác này, cùng lúc bạn sẽ làm căng đoạn dây từ đọt cần đến phao để tiện việc kiểm soát đường câu trong mọi tình huống (nhìn minh họa).

Hinh số 4 (ảnh trên) : Thao tác thả câu vừa xong. Giờ thì bạn hạ đầu cần xuống, giữ đọt cần song song với mặt nước, nếu trong lúc ấy điểm câu không có quá nhiều gió.

Caucavietnam vừa trình bày xong các bước cần biết khi buông câu với cần Roubaisienne. Tiếp theo, ảnh minh họa phía dưới sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức phải làm thế nào khi cá mắc câu.

Hinh số 5 (ảnh dưới) : Khi cá cắn mồi và làm lút phao. Thao tác "giật" (đóng), cần thể hiện thật nhẹ nhàng, bởi lý do cần câu càng dài thì góc độ "mở" càng lớn. Để thực hiện, bạn chỉ cần nâng đầu cần lên cao chừng vài chục cm, là đủ để cắm sâu mũi lưỡi câu vào mép cá rồi, chưa kể sức đề kháng của con thú và độ bật/nẫy của đọt cần hay/với sức co giãn của dây thun càng làm cho mũi lưỡi xuyên qua miệng cá dễ dàng hơn. Tuyệt đối không bao giờ "giật" như "xốc" cá. Làm thế, bạn sẽ có rất nhiều "may mắn" tự mình bẻ gãy cần câu.

Hinh số 6 (ảnh dưới) : Luôn giữ căng dây để kiểm soát đường câu, bạn cần phải đưa cá vào bờ bằng cách lùi chuôi cần về phía sau với vận tốc nhanh/chậm tuỳ vào sự chống cự của con cá đang mắc câu. Lùi đến đâu tháo gỡ đoạn cần thừa đến đó (lưu ý : cần giữ bình tĩnh để sắp xếp (gác) các đoạn cần vừa tháo gỡ vào nơi đã dành riêng cho chúng, phòng hờ trường hợp rủi ro bị bạn đạp bẹp, nếu vô ý).

Hinh số 7 (ảnh dưới) : Tiếp tục thu ngắn chiều dài cần nếu thấy cần thiết, cho đến khi bạn cảm thấy chiều dài cần và chiều dài đường câu tương ứng được với nhau, tiện cho việc dòng và vớt cá sau đó. (BBT : đặc biệt với cần Roubaisienne, trong khi đấu đá, khuyết điểm cần không đủ dài hoặc là quá ngắn để có thể tiếp tục căng dây khi cá lủi sát bờ sẽ không còn nữa ! ) .** Trích đăng bài viết này từ CCVN, xin tặng cho cụ CỌP. Dù là bài cũ rồi. Nhưng cũ người - mới ta. Cụ cố gắng vượt lão Bá nhé . Cool

Tortue rùa (2010)
caucavietnam.com


Được sửa bởi tortue_rua ngày Thứ Sáu 02 12, 2011 4:58 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
tortue_rua đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: duongtanhung, Mr Lee, Tungbasse
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 02 12, 2011 10:12 am    Tiêu đề: Cám ơn pác Rùa ạ Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Cool Cool Cool Em xin Thank you Thank you Thank you pác Rùa. Bài hay vì lý (luận) và thực (tế) pác nêu quá chuẩn. Em sẽ xem nhiều lần bài của pác (để ngấm chứ chẳng để thắng pác nào cả).

Mà pác mở đầu bài viết cũng rất chi là khéo chọc tức một số pác cao thủ nhà em đấy! Các pác í cũng "nắm ní nuận nắm" nhưng ứ biết giải thích để nhiều người hay chí ít là em được hiểu. (Em xin nói lại là chỉ một số chứ không phải tất cả các cao thủ ạ!) . Em nêu thí dụ hen: Mấy đại gunder mà em đã vinh dự được gặp ngoải hồ luôn dạy cho em rằng "Phải ngồi ở cuối gió mới có cá!" Em hỏi lại (cũng một cách đầy "ní nuận):"Pác không nhìn từ điểm bác ngồi mà nhìn từ hướng đầu cần câu xuống nước, trục câu là một đường thẳng đứng từ trên trời cắm xuống đáy hồ, tạo thành một điểm thì đâu là đầu, đâu là cuối gió?" Mấy bác đều lắc đầu chịu chết. Hoặc có "thầy" dạy câu "dạy" rằng:"Có gió bấc thì tốt nhất là trùm chăn ngủ, chớ ra hồ chi, chỉ mất công toi!" Em bảo:"Thưa thầy, em nghe nói chép ngừng ăn khi nhiệt độ xuống quá thấp chứ không nghe nói khi có gió bấc? Mà có hôm gió bấc em cũng đã từng câu được chép đấy ạ!" Thầy cũng chẳng biết lý giải sao cho rõ! Sorry

Em nói thế là để pác viết và cung cấp nhiều thông tin cho em học mới. Bác thạo KT PC, có nhiều minh họa sống động. Em có mấy bài (theo em) cũng thấy hay hay (như cá ăn theo mùa trăng, cá ăn theo thủy triều...tập tính săn mồi của cá hồ, sông khác nhau ra sao, cách câu từng loại cá khác nhau ntn...) nhưng Ngu quá phần minh họa nên không dám đăng.

Em cũng rất Very Happy cái "dấu nước" để giử cho được copyright của pác.

PS.: Nhân thể em xin được "théc méc" một điều nhờ pác giải thích luôn hen. Đó là: "Tại sao những hôm lặng gió lại khó câu vậy pác?" Thank u in advance
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: duongtanhung, Mr Lee
tortue_rua

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 01 11 2008
Số bài: 52
Chủ đề: 14
Cám ơn: 11
Được cám ơn 26 lần trong 15 bài
Đến từ: hồ câu

Bài gửiGửi: Thứ Bảy 03 12, 2011 3:37 am    Tiêu đề: Re: Cám ơn pác Rùa ạ Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Copierer đã viết :

Mà pác mở đầu bài viết cũng rất chi là khéo chọc tức một số pác cao thủ nhà em đấy! Các pác í cũng "nắm ní nuận nắm" nhưng ứ biết giải thích để nhiều người hay chí ít là em được hiểu. (Em xin nói lại là chỉ một số chứ không phải tất cả các cao thủ ạ!) . Em nêu thí dụ hen: Mấy đại gunder mà em đã vinh dự được gặp ngoải hồ luôn dạy cho em rằng "Phải ngồi ở cuối gió mới có cá!" Em hỏi lại (cũng một cách đầy "ní nuận):"Pác không nhìn từ điểm bác ngồi mà nhìn từ hướng đầu cần câu xuống nước, trục câu là một đường thẳng đứng từ trên trời cắm xuống đáy hồ, tạo thành một điểm thì đâu là đầu, đâu là cuối gió?" Mấy bác đều lắc đầu chịu chết. Hoặc có "thầy" dạy câu "dạy" rằng:"Có gió bấc thì tốt nhất là trùm chăn ngủ, chớ ra hồ chi, chỉ mất công toi!" Em bảo:"Thưa thầy, em nghe nói chép ngừng ăn khi nhiệt độ xuống quá thấp chứ không nghe nói khi có gió bấc? Mà có hôm gió bấc em cũng đã từng câu được chép đấy ạ!" Thầy cũng chẳng biết lý giải sao cho rõ! Sorry

Em nói thế là để pác viết và cung cấp nhiều thông tin cho em học mới. Bác thạo KT PC, có nhiều minh họa sống động. Em có mấy bài (theo em) cũng thấy hay hay (như cá ăn theo mùa trăng, cá ăn theo thủy triều...tập tính săn mồi của cá hồ, sông khác nhau ra sao, cách câu từng loại cá khác nhau ntn...) nhưng Ngu quá phần minh họa nên không dám đăng.

Em cũng rất Very Happy cái "dấu nước" để giử cho được copyright của pác.

PS.: Nhân thể em xin được "théc méc" một điều nhờ pác giải thích luôn hen. Đó là: "Tại sao những hôm lặng gió lại khó câu vậy pác?" Thank u in advance

Tái chào bác Cọp,

Sáng nay em phân bua với bác ở cái thớt bên kia, không nhìn thấy bác cũng đang "chiêu đãi" em ở cái bàn bên này. Giờ về nhà thấy có bác duongtanhung bấm "thank" em một phát, làm em cảm thấy hơi phấn khởi lại trở vào buôn với các bác chút, để sáng mai bác Cọp có đề tài buôn tiếp, nếu mờ bác rảnh ?

Em hỏng hiểu các đại cao thủ bên í muốn chơi chữ với bác hay seo mà lại nêu : "Phải ngồi ở cuối gió mới có cá!". Điều này, em cũng hỏng hiểu giống bác nuôn, nhưng đôi khi nằm gác chân lên trán ngẩm nghĩ : ôi sao tiếng Việt rắc rối thế ! Và có khi những chữ cần muốn hiểu cho rõ ràng, khi tra tự điển lại không có ! Ngược lại, những từ dùng để phân biệt "tôn ti, trật tự" lớn nhỏ trong gia đình thì lại quá cầu kỳ. Như là : cô, dì, mợ, thiếm, bác trai, bác gái, bác cả, bác hai, chú ba, chú út, dượng chồng cô, dượng chồng của mẹ mình, cậu anh em của mẹ, cậu là chồng sau của mẹ... Làm mấy thằng con nít VN ở nước ngoài nhứt định không thèm học tiếng Việt, vì cảm thấy học tiếng Tàu, tiếng Anh, cứ "me and you" and the dog name Boo, coi vậy mà dễ hơn !

Em suy nghĩ mất mấy tiếng đồng hồ, thì ngộ ra, nhưng không hiểu có đúng không, là thế lày bác nhé : Gió nếu thổi từng cơn, thì có đầu gió và cuối gió (bác đừng hỏi em cuối gió nằm ở khoảng nào nhé). Thế cho nên, "cuối gió" chắc là lúc hết gió, có nghĩa là chừng nào hết gió thì bác hãy thả câu !!!??? Gió mà cứ thổi lên tục thì bác ngưng câu, ngồi đó hóng mát. Tây nó ngâm kíu để làm sao thả câu theo chiều gió thổi, mình thì cứ ngồi nghỉ xả hơi, bác ợ hehehe.

Tiếp đến bác nói đến gió "bấc" !? Cẩn thận, em tra tự điển thì hiểu gió bấc tức gió thổi đến từ hướng bắc (đúng kg bác). Bác bẩu : các "thầy" dạy câu "dạy" rằng:"Có gió bấc thì tốt nhất là trùm chăn ngủ, chớ ra hồ chi, chỉ mất công toi!". Điều này, em không hoàn toàn đồng ý, vì còn phải tùy vào thời tiết và khí hậu. Ví dụ như mùa đông + thêm gió bắc thì đang cóng, lại thêm gió lạnh, dù cho cá có chịu cắn câu hay không thì bác cũng không thể nào chịu nỗi cái rét thấu xương, cho nên ở nhà trùm mền là phải. Ngược lại, nếu nhằm mùa hè mà có gió đông bắc thì lại quá mát mẻ, cá chắc sẽ cắn như điên. Ngoài ra, dù là gió bắc nhưng thổi từ hướng nào mí được chứ. Gió bắc thổi từ biển vào hay bắc từ đất liền thổi đến ? Thêm nữa, nếu gió đông bắc thổi vào VN thì là thổi từ biển, còn gió đông bắc mà thổi vào Đức hay Pháp thì là gió bấc từ Siberia bác ợ !

Théc méc cuối mà bác hỏi thẳng em : "Tại sao những hôm lặng gió lại khó câu vậy pác?". Câu này em xin giả nhời bác ngay là : ai bẩu mí bác là cá không ăn ? Tùy lúc chứ ! Nếu nhằm vào lúc trưa hè, trời nắng chang chang, lại không một chút gió và nước hồ thì đang bị "đun sôi", cả trâu cũng phải lăn bùn cho mát. Tất nhiên là cá nó chui vào lùm bụi hay chỗ nào sâu nhất nằm thở rùi, đâu còn hứng thú gì để đi kiếm ăn. Ngược lại, dù trời quang, mây tạnh, dù không gió, nhưng lại nhằm vào lúc 5-6 giờ sáng... bác thử rón rén đến bờ hồ mà buông câu thử coi. Em đởm bảo, bác xuống mồi là giật, và giựt mệt nghỉ, nếu mà hồ có cá. Bởi có lúc nước yên, sóng lặng như vậy cho nên mấy anh TQ mới có lý do "tô điểm" thêm cho kỹ thuật câu Đài là : chỉnh 4 - câu 2, chỉnh 3, câu 7... gì đó, chứ nếu nước mặt hồ cứ nổi sóng nhấp nhô vì gió, và cái phao cứ lên/xuống không cố định ở nấc nào trên ăng ten hết, thì làm gì có cái thuyết này. Nhưng nói chung, khi buông câu, nên có chút gió, sao cho mặt hồ sóng gợn lăn tăn thì cá đỡ nhát mồi hơn bác ạ !

** Bác có tài liệu gì cần thêm ảnh minh họa thì bác cứ gửi cho em. Làm gì được, thì em sẽ cố. Còn cái "dấu nước" bác nêu, em nói thẳng, nếu không bắt buộc phải đóng dấu vào thì em đỡ mất bao nhiêu là thì giờ đó bác ạ. Nhưng mà bác cũng đã biết thực trạng là tại sao và tại sao phải làm vậy rồi !
Về Đầu Trang
tortue_rua đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: Tungbasse
phamducson

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 45
Ngày tham gia: 25 11 2008
Số bài: 44
Chủ đề: 16777215
Cám ơn: 3
Được cám ơn 9 lần trong 7 bài

Bài gửiGửi: CN 11 12, 2011 11:27 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Em chào bác rùa. híc híc. gặp bác em cười chút cho khuây khoả bởi vài năm mới chào bác được một câu mặc dù những bài viết hữu ích của bác đăng trên caucavietnam.com em hầu như chẳng bỏ bài nào, dưng mà không biết bác còn nhớ cái mẹt của em không nhỉ? nhiều lúc muốn thank với bác vài cái nhưng ......không đăng nhập được vào diễn đàn, cũng chỉ tại em quên mật khẩu. đăng ký lại lấy nick phamducson thì không làm được, bác thông cảm nhé, cũng chỉ tại......trình kém thoai Hư quá
nhân có bài viết của bác bên diendancauca em xin đựoc cảm ơn bác rất nhiều về những bài viết của bác, chính những bài viết đó giúp cho em vỡ lẽ ra được nhiều điều trong thuật cấu kéo.súc tích, rõ ràng , có hình minh hoạ rất cụ thể, kè kè, so sánh với những hiểu biết ít ỏi của mình trong nghiệp câu kéo mới biết mình trình...lùn. Ngu quá .dạng i tờ như em mà đọc đến đâu hiểu đến đó vậy nên em For you .
kính bác. nếu bác đáo qua diễn đàn thì mong bác đừng bỏ qua cái thớt này ạh, để em xin lại cái mật khẩu ở bên caucavietnam.com bác nhé. ( phamducson. mật khẩu...quên roài ) nick em đăng ký mấy năm rồi mà chẳng biết còn sử dụng được không vì cũng nhiều lần em đăng nhập mà mật khẩu thì nhớ mang máng nên đăng nhập không được rồi lại..thoai. híc.
chúc bác sức khoẻ và có nhiều bài viết hay để giúp cho làng câu kéo quê nhà ngày một phát triển và tích luỹ được nhiều kinh nghịêm.
Về Đầu Trang
phamducson đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
tortue_rua

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 01 11 2008
Số bài: 52
Chủ đề: 14
Cám ơn: 11
Được cám ơn 26 lần trong 15 bài
Đến từ: hồ câu

Bài gửiGửi: Thứ Hai 12 12, 2011 2:59 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

phamducson đã viết :
Em chào bác rùa. híc híc. gặp bác em cười chút cho khuây khoả bởi vài năm mới chào bác được một câu mặc dù những bài viết hữu ích của bác đăng trên caucavietnam.com em hầu như chẳng bỏ bài nào, dưng mà không biết bác còn nhớ cái mẹt của em không nhỉ? nhiều lúc muốn thank với bác vài cái nhưng ......không đăng nhập được vào diễn đàn, cũng chỉ tại em quên mật khẩu. đăng ký lại lấy nick phamducson thì không làm được, bác thông cảm nhé, cũng chỉ tại......trình kém thoai Hư quá
nhân có bài viết của bác bên diendancauca em xin đựoc cảm ơn bác rất nhiều về những bài viết của bác, chính những bài viết đó giúp cho em vỡ lẽ ra được nhiều điều trong thuật cấu kéo.súc tích, rõ ràng , có hình minh hoạ rất cụ thể, kè kè, so sánh với những hiểu biết ít ỏi của mình trong nghiệp câu kéo mới biết mình trình...lùn. Ngu quá .dạng i tờ như em mà đọc đến đâu hiểu đến đó vậy nên em For you .
kính bác. nếu bác đáo qua diễn đàn thì mong bác đừng bỏ qua cái thớt này ạh, để em xin lại cái mật khẩu ở bên caucavietnam.com bác nhé. ( phamducson. mật khẩu...quên roài ) nick em đăng ký mấy năm rồi mà chẳng biết còn sử dụng được không vì cũng nhiều lần em đăng nhập mà mật khẩu thì nhớ mang máng nên đăng nhập không được rồi lại..thoai. híc.
chúc bác sức khoẻ và có nhiều bài viết hay để giúp cho làng câu kéo quê nhà ngày một phát triển và tích luỹ được nhiều kinh nghịêm.


Hì hì, chào Sơn Hải Dương,

Nhắc đến Phạm đức Sơn thì khó quên à, vì nick phamducson luôn đi liền với "vấn đề" làm mất mật khẩu. Guoc bay . Từ 2006 đến giờ bệnh cũ vẫn luôn còn đó hỉ ?

Tuy anh rùa chưa lần nào gặp (khó gặp qué đi !), nhưng cũng nhớ rõ từng cá nhân đấy. Không biết là anh rùa nhớ có nhầm người không, hình như lúc phamducson đăng ký vào vietnamangling.com thời ấy là chưa lấy vợ, đúng không. Giờ mấy con rùi, vẫn còn làm ông chủ cửa hàng đồ câu chứ ?

Cám ơn bạn đã quan tâm đến cái diễn đàn "caucavietnam.com" và các bài viết của anh Rùa. Sẵn dịp, xin xác nhận luôn với quí đọc giả là cái forum này... hehehe, dẹp rùi. Nói cho văn hoa là "ngưng hoạt động" sau khi caucavietnam.com nâng cấp và đổi giao điện ! Nhưng mờ nhờ vậy mới chút thì giờ sang đây bi bô mấy tuần nay đó.

Sơn ui, nói về câu cá, thì chẳng ai trên đời này sinh ra với cây cần câu trên tay hết ! Bởi vậy cho nên chắc cũng không có ai bị liệt vào hạng "trình lùn" luôn. Và nếu ai đó hỏng biết là tự vì người đó chưa biết, hoặc nếu biết ít thì tự vì người đó thấy biết vậy đủ rồi, vì còn phải để dành chất xám để biết nhiều thứ khác cần thiết hơn Bà 8

Kết luận, theo anh rùa, câu kéo cũng chỉ là một cái thú giải trí (chỉ để chơi), trình cao/thấp không có gì quan trọng. Điều quan trọng trong mấy cái chỉ để chơi này, đó chính là "tình người", cố sao cho vui vẻ cả làng là thoải mái, khi mà mình chỉ cần chơi để xả xì trét trong cuộc sống.

Thân
Về Đầu Trang
tortue_rua đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
phamducson

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 45
Ngày tham gia: 25 11 2008
Số bài: 44
Chủ đề: 16777215
Cám ơn: 3
Được cám ơn 9 lần trong 7 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 12 12, 2011 6:16 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

dòng thứ nhất ; thank bác rùa đã trả lời em tức thì, híc, như bác biết đấy, em hóng hớt cao nên diễn đàn nào cũng lấy tên phamducson... còn ( hộ khẩu ) thì khác nhau, chính vì vậy nên mỗi khi đăng nhạp em hay bị lẫn lộn lỗn lận đôi khi chẳng biết đâu mà lần. Hư quá
dòng thứ hai; em nhớ không nhầm thì đã gặp anh 2 lần roài, híc, một lần ở hook cafe, hôm đó có khá đông anh em, nhớ lại vẫn thấy vui, lần nữa là ở hồ câu phi trường bên gia lâm do hanoifishing tổ chức thi câu lần thứ nhất.vâng, ngày em đăng ký nick vào diễn đàn thì em chưa câu được con cá kỷ lục cho riêng cuộc đời mình đâu ạh, đến năm 2007 em mới đạt được kỷ lục đó, một con cá da trơn dài 1,62m và nặng 52kg, tháng sáu năm sau em có ngay một đôi giày và đến tháng 8 năm nay em có thêm một đôi guốc.keke, nghiệp của em là câu kéo gắn liền với nghề kinh doanh dụng cụ câu cá bác ợ.
dòng thứ ba ; bác nói tạm đóng cổng diễn đàn? híc, bác thử dòm qua khe cổng xem có bao nhiêu anh em đứng ngoài chờ vào nhà bác để tham khảo và tích luỹ kinh nghiệm? rồi bác sẽ nhận được nhiều đơn thư khiếu kiện về việc này của bác đó.
kết luận ; năm nay bác có về VN không vậy? nếu bác về nhớ hú cho em một tiếng nhé, em có mẹt ngay.đây là số ĐT của em. 0913534118 . em muốn mời bác về hải dương chơi vài bữa, sẽ dẫn bác đi câu cá thiên nhiên, hải dương cũng có vài điểm câu thiên nhiên thú vị lém bác ợ.
chúc bác sức khoẻ.


Được sửa bởi phamducson ngày Thứ Hai 12 12, 2011 6:48 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
phamducson đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
tortue_rua

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 01 11 2008
Số bài: 52
Chủ đề: 14
Cám ơn: 11
Được cám ơn 26 lần trong 15 bài
Đến từ: hồ câu

Bài gửiGửi: Thứ Ba 13 12, 2011 1:17 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

phamducson đã viết :

dòng thứ nhất ; bsgqhetdrsabcdefghijklmnopq
dòng thứ hai; dndnfndnfnfnfnabcdefghijklmnopq
dòng thứ ba ; xpdndnrbrvabcdefghijklmnopq
chúc bác sức khoẻ.

Tái chào PĐS.

Lúc nãy nhận được email từ dđ báo động là có phamducson hồi đáp, rùa tui vội vàng nhập diễn đàn BV để đọc thì nhìn thấy toàn... tiếng Đức thôi, định nhờ bác Cọp dịch hộ, lại kg gặp. Giờ thì đọc được rùi, cám ơn bác Cọp đã chuyển ngữ nhé Very Happy

Phamducson ơi là phamducson, anh Rùa định chơi kèo trên, phủ nhận trước để cảm nhận sau, nhưng mà kg xong, đụng phải thứ dữ rùi. Đúng là anh em mình có gặp nhau ở quán cà phê của QcQ và ở hồ câu Gia Lâm thật, thêm lần thứ ba có nghe Sơn và BV mời mọc nhau "nhậu" qua đt vào năm 2008, nhưng sau đó thì không có kết cục, chắc có lẽ đàng ấy bị... "dọa" như Toán nhà quê nhể ? Ngu quá

Vụ cái diễn đàn caucavietnam.com ngưng hoạt động có gì đâu mà trầm trọng, chơi đâu cũng vậy mờ. Cái diendancauca.com này, anh rùa cũng có giúp "Vương gãy cần" 1 tay để dựng lên đó mà. Nhưng về sau này, nếu diễn đàn ni được mọi người đánh giá thành công thì là nhờ công sức của "Vương chép tầu" và một số anh em khác, cả thôi. Vì vậy, anh rùa thấy sân này chơi được, anh em mình cứ vào đây to nhỏ. Bạn câu nào cảm thấy hợp tính, hợp tình thì buôn dài dài, ngược lại, cảm thấy không xong thì lờ, dễ mà.

Cám ơn mấy lời mời của chú, nhất trí khi nào về VN, sẽ ới chú ngay để đi HD một bận giao lưu. Hì hì, đã có giày và guốc rùi, 2 năm nữa làm thêm đôi... "hia" của các quan cho nó sang nhé !

* Mẹo vặt để chơi ở mấy diễn đàn, thì anh rùa có chiêu này, dùng hơn 10 năm nay rồi, vẫn còn hiệu quả, đó là : đi forum nào (tây, tàu, ta...) chỉ dùng 1 nick, 1 MK, và 1 email (thứ thiệt à nha, để có thể kích hoạt) nhưng chỉ là hòm thư để chơi thui. Ai muốn xả rác vào thì cứ xả tự nhiên, chừng nào thấy hơi đầy đầy thì xóa 1 lần luôn cho tiện, khỏi duyệt chi cho mất thì giờ. Cái ích lợi thứ hai là đôi khi chui vào nhằm chỗ đã từng đăng ký rồi, nhưng quên, lại đăng ký lại. Mình quên nhưng cái máy thì nó nhớ vanh vách, thế nà system nó bẩu là tên và email này đã có trong danh sách rùi. Xế là mình biết ngay là chính hắn, chỉ việc điền cái MK 6 ký tự đã thuộc nằm lòng là vô luôn thôi.

Thân.


Được sửa bởi tortue_rua ngày Thứ Ba 13 12, 2011 4:47 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
tortue_rua đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
phamducson

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 45
Ngày tham gia: 25 11 2008
Số bài: 44
Chủ đề: 16777215
Cám ơn: 3
Được cám ơn 9 lần trong 7 bài

Bài gửiGửi: Thứ Ba 13 12, 2011 9:02 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

phamducson đã viết :

dòng thứ nhất ; bsgqhetdrsabcdefghijklmnopq
dòng thứ hai; dndnfndnfnfnfnabcdefghijklmnopq
dòng thứ ba ; xpdndnrbrvabcdefghijklmnopq
chúc bác sức khoẻ.


oài, thú thật với bác là 3 cái dòng khỉ gió này chính em cũng mất hơn 1h đồng hồ mới dịch được. tức chết lun, em viết giả nhời bác xong, nhấn ( chấp nhận ) thì bà vương lại đòi thêm một lần đăng nhập, đăng nhập xong thì...tịt. nhấn quay lại cũng ....tịt. mất hết chữ nghĩa . cứ như thế 3 lần không xong bác ợ, em định rủt cái dép ra alô cho bà vương để....quạt cho mát cái mẹt nhưng rồi thử làm lại, thế là em mới thử bằng cách ( đang tức ) dùng 10 đầu ngón tay tả bổ xỉa lên mặt bàn phím cho hả giận rồi...nhấn chấp nhận thì ...lại được. hừ.....m, mà được thì phải sửa bài đúng không bác ? trong thời gian sửa bài cũng là lúc bác nhận được tin nhắn .....vịt từ diễn đàn để rồi đăng nhập nhận toàn chữ ....đức là như vậy đó bác ợ. bác thông cảm chứ em chỉ thuộc mỗi tiếng mẹ đẻ thôi.
thân chào bác.
Về Đầu Trang
phamducson đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gửi kèm file trong diễn đàn này
Bạn không được phép download files trong diễn đàn này

Chủ đề tương tự
Chủ đề Tác giả Diễn Đàn Trả lời Gửi
Không có bài viết mới Thư mời từ Bộ môn câu tay th... Nhan-PCO Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 0 Thứ Ba 11 11, 2014 10:24 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Thư mời từ Bộ môn câu tay th... Nhan-PCO Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 0 Thứ Hai 07 4, 2014 8:31 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Các bác giúp em thuê nhà mltr6 Từ thiện 4 Thứ Hai 26 3, 2012 11:03 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Thuật câu tay : phao câu cần ta... tortue_rua Kỹ thuật câu cá 10 Thứ Tư 22 2, 2012 6:02 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Mua mồi câu lăng xê - kĩ thuậ... dieungukylao Cách câu khác (cá ăn mồi vào miệng) 0 Thứ Bảy 03 12, 2011 5:06 pm Xem bài viết sau cùng


- Xóa cookies lưu bởi diễn đàn này

Các trang diễn đàn xem tốt nhất với độ phân giải màn hình : 1024 x 768 pixels
Powered by diendancauca.com (original) © 2008-2009 NTT concept (FRANCE)

caucavietnam.com