Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm 
 DownloadCaucavietnam.com Cá nhânCá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 
Thuật câu tay : phao câu cần tay, sao lại phải cần "ăng-ten" dài ngoằn ?

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
tortue_rua

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 01 11 2008
Số bài: 52
Chủ đề: 14
Cám ơn: 11
Được cám ơn 26 lần trong 15 bài
Đến từ: hồ câu

Bài gửiGửi: Thứ Tư 22 2, 2012 6:02 pm    Tiêu đề: Thuật câu tay : phao câu cần tay, sao lại phải cần "ăng-ten" dài ngoằn ? Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Xin chào các bạn,

Mấy bữa nay, bác Hội chủ hội tam Tề, cứ ráo riết truy vấn rùa tui : sao độ này hỏng chịu đăng bài bút gì hết trên cái diễn đàn chép rồng của VCT gì hết trơn dzậy ! Thú thiệt, rùa tui cũng muốn lắm, nhưng mờ dạo này đang nhắm mùa đông, tiết trời ảm đạm, bờ nước không có ma nào giương cần thả câu hết trơn... nhìn cảnh quan thấy rầu thúi ruột cho nên cũng không hứng thú gì để viết lách. Bó tay rồi

Tuy nhiên, duyệt lại các bài bút đã đăng trên ccvn trước đây, thấy có nhiều bài khá tâm đắc (là tui tâm đắc đó), mà không biết người đọc, khi đọc xong rồi có phản ứng, phản kháng, phản đối, phản biện, phản minh, phản hồi...phản chủ, gì gì không ? Bởi thế, cho nên rùa tui tạm mượn forum của VGC đăng lại bài viết này. rất mong các cao thủ chuyên câu "mạng" có nhiều cao kiến như bác : "thà đánh lục chứ không câu lục" (bí danh 6 Lục), "bác Cọp" hội chủ hội tam Tề, vừa đổi danh thánh Tứ quý... vui lòng nhào vô bói linh tinh cho các anh em khác mạnh dạn nhảy vô ... bàn tiếp theo nghe.

Đa tạ


Thuật câu tay : phao câu cần tay, sao lại phải cần "ăng-ten" dài ngoằn ?

Đa số cho rằng ăng-ten cần phải dài để chống sóng, người khác lại nói : cần thiết khi cá nâng mồi, ví dụ như một vài loại phao "wangler" có phần ăng-ten khá dài và sơn rất nhiều màu, mục đích để dễ nhìn thấy và dễ phân biệt nếu thật sự là cá đang dỡ chì và nâng phao cách bờ trên 20 mét. Mọi nhận xét đều không sai, nhưng không phải bất cứ ai cũng thích cái phao của mình quá sặc sỡ, và có sức tải chì quá nặng, nếu không thật sự cần thiết. Còn trong trường hợp nếu mà khoảng cách buông câu chỉ cách bờ vài mét, thì hiện tượng "lút phao" do cá gặm mồi kéo đi, hoặc làm "bềnh phao" khi nâng viên "chì điểm" hay chùm chì chính, ta cần chút kinh nghiệm "quen phao" thôi cũng đủ để biết đó là thời điểm cần phải làm gì rồi.Loại phao "waggler" đặc biệt nặng, mục đích để liệng xa (có lực tải chì từ 3>+10gr), được thiết kế với phần ăng-ten được phân làm nhiều đốt, sơn màu phản quang khác nhau, dùng khi câu xa bờ (+20M), với cần có gắn máy câu.

Trong bài viết này, caucavietnam sẽ giới thiệu với các bạn 1 loại phao thường được giới dân câu thuộc đẳng cấp "câu giải khuây, mỗi năm đến bờ nước chừng 10 lần", mệnh danh là kiểu phao : "dễ sử dụng". Phao này có cấu hình hơi giống chiếc phao cổ điển "versailles" - loại phao nổi tiếng một thời tại Pháp, vào thập niên 1950 của thế kỷ trước. Thời ấy, phao "versailles", tuỳ vào kích cỡ, luôn được dân câu cần tay sử dụng để câu các loại cá, từ cá nhỏ (mương) gần mặt nước cho đến cá chài ở tầng nước sát đáy, và cả chép, vền... dưới đáy sâu.Các loại phao câu tay gần bờ - không ăng ten, dùng để câu chép bằng cần tay.
Cấu hình phao không dùng ăng-ten


A - Chóp phao : Vì không thiết kế ăng-ten, chóp phao sẽ mang tính năng "báo cá", để thay thế. Chóp phao có thể được chuốt tròn hay hơi nhọn về phía đỉnh (hình trên). Hình thức này, tuy kém ưu điểm hơn là phao có ăng-ten về mặt nhạy bén. Nhưng bù lại, phao nổi rất ổn định, trong mọi điều kiện thời tiết, đồng thời điểm "báo cá" (đỉnh phao) rất dễ quan sát trên mặt nước, ngay cả với kiểu phao có kích cỡ nhỏ nhất.

Trong trường hợp câu tốc độ hay câu gần bờ, rất nhiều cần thủ dìm phao chìm nhiều hơn bình thường, bằng cách thêm vào đường câu 1 > 2 viên chì bấm nhỏ (cân chì già). Khi ấy, phao sẽ rất nhạy cảm và người câu vẫn có thể theo dõi được chóp phao một cách rõ ràng nhờ vào đường kính khá rộng của nó.

B- Thân phao : Thông thường bằng gỗ balsa, một chất liệu chắc chắn và có độ nổi rất tốt, thích hợp để chế tạo các kiểu phao nhỏ. Với cấu hình tương tự như quả cà rốt, phao xuyên nước không khó, nhưng lại có khuyết điểm là khó lèo lái mồi câu để kích thích cá trong trường hợp chúng chậm ăn mồi. Tuy nhiên, khuyết điểm này lại trở thành ưu điểm trong các trường hợp : cá dễ câu (tốc độ), hoặc là áp dụng kỹ thuật câu lê mồi trên mặt đáy.

C - Chân phao : Làm bằng thép Inox không gỉ, chân phao là vật đối trọng để giải trừ tệ trạng mình phao bị lắc lư từ trái sang phải hay ngược lại, khi bị sóng nước xô đẩy ! Lưu ý : Luôn kẹp đường câu vào chân phao ở 2 điểm, với 2 ống bằng silicone hay nhựa dẻo, dài 1cm, có đường kính tương ứng với chân phao.

Sự kiện không cần dùng đến ăng-ten đã mang đến cho chiếc phao một tính năng khá đặc biệt : Trước tiên, phao luôn ở vị thế cực kỳ ổn định dù mặt nước có nhiều sóng lớn nhấp nhô lúc trời nổi gió, nhất là đối với loại phao nhỏ có lực tải rất ít chì và rất dễ bị sóng "lật ngữa" (bềnh phao) ! Tính năng này đã khiến cho loại phao mà chúng ta đang bàn đến luôn vượt trội những phao khác khi sử dụng để câu cá lớn ở những nơi mà mực nước không sâu lắm (dưới 1 mét). Xét về đặc tính nhạy cảm hay nhạy bén : mặc dù không cần phải dùng đến ăng-ten để có thể dìm toàn bộ thân phao vào trong nước như các loại phao khác, nhưng nhờ vào chóp phao to và sơn màu phản quang rực rỡ, bạn có thể cân chì "già" đến mức tối đa, sao cho đỉnh phao chỉ còn nhô ra ngoài vài milimét là quá đủ để theo dõi tình trạng của phao trên mặt nước. Tiếp đến, tuỳ vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn mua phao có chóp sơn vàng, đỏ, cam... để sử dụng tuỳ điều kiện thời tiết.

Nhờ vào cấu hình "chóp nón", phềnh rộng ở phía trên, khép nhỏ phần dưới, tương tự như cấu trúc của lườn tàu thủy, phao không dễ bị sóng lật ngang khi xô đẩy. Nhưng dù sao đi nữa, lúc chọn phao, bạn nên ưu tiên lấy loại phao có chân bằng kim loại, dài tối thiểu bằng 1/2 chiều dài của thân phao, để tạo cho phao có một trọng lượng đối xứng dằn phía dưới.

Sử dụng để câu cá mương, rô đồng, sặc rằn... gần mặt nước.

Nếu có kích cỡ nhỏ, phao có thể sử dụng để câu tốc độ ở gần mặt nước, và không quá xa bờ. Lý tưởng để câu cá mương, hay cá rô đồng, sặc rằn... ở ruộng, đầm... có mực nước không sâu. Mặt khác, bạn vẫn có thể sử dụng để câu lửng cá chốt ở vùng nước chảy, do tính ổn định cao của chúng. Cũng do bởi cấu hình, trong thao tác thả câu : Khi vừa chạm mặt nước, phao đã vào ngay vị trí thẳng đứng chứ không ngã nghiêng rồi mới đứng thẳng như các loại phao khác, ngay trong trường hợp phao chỉ có lực tải chì rất ít, ví dụ trong khoảng từ 0,05 > 0,10 gr (tương đương trọng lượng của 1 tờ giấy trắng khổ A4, loại dầy), và có gió nhẹ.

Là kiểu phao tuy dễ sử dụng, nhưng không phải là loại phao dùng trong trường hợp cá quá nhát mồi. Vì vậy, khi ráp đường câu, bạn không cần phải đặt cách khoảng các viên chì bấm mà nên dồn chì lại thành một dải, và nếu có thể thêm 1 viên "chì điểm" nhỏ cách lưỡi câu chừng 10cm. Với các cú chạm mang tính cách dỡ chì (làm "bềnh phao" trong thuật ngữ câu cá) đối với loại phao không ăng-ten, bạn cần phải quen thuộc để nhận xét, ví dụ : Phần chóp phao được đặt gần như hoàn toàn dưới mặt nước, đột nhiên nhô ra ngoài mặt nước một cách lộ liễu (đối với phao lớn), hay bị ngã nghiêng (phao nhỏ).

Dùng để câu cá chài, rô phi, trắm...

Là kiểu phao được rất nhiều người xác nhận là "tuyệt hảo" để câu lũ cá chài nhút nhát ở các vùng nước tĩnh (ao, hồ hay kênh đào không quá sâu) : Một đường câu nhẹ và nhạy bén nhưng phải ổn định là điều cần thiết. Trong khi đó, nếu sử dụng kiểu phao có thêm phần ăng-ten, bắt buộc đường câu phải đủ nặng, nếu mà bạn muốn mồi câu luôn ở vị thế "đang câu" thật sự. Ngoài ra, kiểu phao không ăng-ten, bạn có thể sử dụng để câu với phương pháp "lê mồi trên đáy nước", một kỹ thuật câu : nửa câu phao, nửa câu ngâm. Bởi đặc tính này, với mồi : giòi sống, kén giòi, mồi bột, bắp luộc hay bằp hộp... bạn có thể yên tâm săn hàng khủng, với 1 xâu mồi hoàn toàn bất động trên đáy nước bằng 1 thẻo câu dài có khi đến 50cm, điều mà các chuyên gia câu thi thường hay thực hiện, khi mà nội qui thi câu cấm ứng dụng kiểu "câu ngâm" không phao, dù là áp dụng với cần câu tay.

Săn chép, vền, chép Tinca...

Để săn chép, ngược lại với điều mà nhiều người nghĩ. Xuyên qua kinh nghiệm của dân câu thích "tìm cảm giác" bằng cách câu cá bự bằng cần tay, ví dụ như săn "chép nuôi chậu" (BBT : đang là phong trào tại Anh cũng như ở các nước tây Âu khác). Do ảnh hưởng bởi tệ trạng "cá nhát mồi" (câu lên, thả xuống quá nhiều lần). Phao dùng để câu tay "chép chậu" luôn là kiểu phao nhỏ, để có thể tạo một đường câu có lực tải chì còn nhẹ hơn là đường câu dùng để câu cá...chài ! Cần thủ Anh quốc, kể cả cần thủ Ý, là những chuyên gia của kỹ thuật câu này ở các hồ câu "carpodrome" có độ sâu từ 3 > 6mét, chỉ nuôi toàn chép, trắm, mè... có trọng lượng từ 2 cho đến 5kg, đã không ngần ngại dùng phao có lực tải chì chỉ trong khoảng từ 0,20 > 0,40gr thôi, không hơn.

Đường câu lắp ráp trong tình huống vừa nói trên, cần mềm mại để khi "xuống", mồi câu phải rớt cho thật tự nhiên. Cho nên khi đính chì, các viên chì cần được bấm cách khoảng càng lúc càng gần hướng về phía phao (ảnh minh hoạ dưới). Đừng lo lắng (phản nguyên tắc) khi cần phải ráp 1 đường câu bằng cước trục có kích cỡ lên đến 0.20mm để câu chép nặng tới 5kg, nhưng lại đi với một chiếc phao chỉ có lực tải chì 0,30gr. Không hề gì đâu, bạn chỉ cần lưu ý trong trường hợp này là gia cố thêm cho cái khoen nhỏ dẫn cước ở đầu phao với một vòng nhựa dẻo bằng silicone, hay phết thêm bên ngoài thân phao một lớp mỏng resine, gồm 2 thành phần 50/50, trộn lại. Để phòng hờ trong khi đấu đá, khoen không bị sút ra khỏi thân phao.


3 cách ráp đường câu với phao không ăng-ten.


Tortue rùa
caucavietnam.com
Về Đầu Trang
tortue_rua đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: TrienChieu
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Năm 23 2, 2012 12:47 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Pác Rùa ui,

Em xin Thank you đã tích cực cù lét pác 6L (Iem hong biết nhột pác ạ). Iem xin góp mấy cái phao câu tay của dân dâu tây nữa đây để pác "bình" luôn heng.Iem xin nói lại: Đây là các loại phao câu tay mà các pán dâu tây thường dùng. Các pác dâu ta thì ...tùy.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
cheprong

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 114
Chủ đề: 18
Cám ơn: 15
Được cám ơn 38 lần trong 17 bài

Bài gửiGửi: Thứ Bảy 25 2, 2012 3:55 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Copierer đã viết :
Pác Rùa ui,

Em xin Thank you đã tích cực cù lét pác 6L (Iem hong biết nhột pác ạ). Iem xin góp mấy cái phao câu tay của dân dâu tây nữa đây để pác "bình" luôn heng.

Iem xin nói lại: Đây là các loại phao câu tay mà các pán dâu tây thường dùng. Các pác dâu ta thì ...tùy.


Bác Hội chủ cho em hỏi câu : vậy cái phao nhỏ xíu vầy có thể đem ra câu với cục mồi bột bự cỡ trái cau không bác. Nếu hỏng được thì thôi, còn được thì bác làm ơn cho em bít phải câu như thế lào bác nhé. Đa tạ các bác Thank you


Được sửa bởi cheprong ngày Thứ Hai 27 2, 2012 4:50 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
cheprong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Bảy 25 2, 2012 11:05 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

cheprong đã viết :
Copierer đã viết :
Pác Rùa ui,

Em xin Thank you đã tích cực cù lét pác 6L (Iem hong biết nhột pác ạ). Iem xin góp mấy cái phao câu tay của dân dâu tây nữa đây để pác
"bình" luôn heng.

Iem xin nói lại: Đây là các loại phao câu tay mà các pán dâu tây thường dùng. Các pác dâu ta thì ...tùy.


Bác Hội chủ cho em hỏi câu : vậy cái phao nhỏ xíu vầy có thể đem ra câu với cục mồi bột bự cỡ trái cao không bác. Nếu hỏng được thì thôi,
còn được thì bác làm ơn cho em bít phải câu như thế lào bác nhé. Đa tạ các bác Thank you


@ Pác Rùa: Sao pác đẩy bóng về chân em? Em có biết đá đấu gì đâu! Em nhờ pác "bình luôn" cơ mà! Ghét quá

Mà pác nói có phần có lý về hình dáng mấy cái phao í. Em xin pác thông cảm cho. Em cóp chúng từ mấy cái trang bán hàng điện tử í mà.
Dân Phờ-răng-xè nhà pác còn hào hiệp chứ cái dân Phổ nhà em thì nổi tiếng keo và tiết kiệm mà pác! Bó tay rồi

Thôi, bác chịu khó hé lộ toàn bộ cái tác phẩm/ấn phẩm "phao antene" của pác đi Thank you Thank you Thank you Very Happy Very Happy Very Happy

Em sẽ "mô tả" cách thức câu bằng phao của xứ Phổ nhà em cho bác nghía sau nhé. Em đi ngủ đê, mệt rùi Sorry Sorry Sorry
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
cheprong

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 114
Chủ đề: 18
Cám ơn: 15
Được cám ơn 38 lần trong 17 bài

Bài gửiGửi: CN 26 2, 2012 4:23 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Copierer đã viết :

@ Pác Rùa: Sao pác đẩy bóng về chân em? Em có biết đá đấu gì đâu! Em nhờ pác "bình luôn" cơ mà! Ghét quá

Mà pác nói có phần có lý về hình dáng mấy cái phao í. Em xin pác thông cảm cho. Em cóp chúng từ mấy cái trang bán hàng điện tử í mà.
Dân Phờ-răng-xè nhà pác còn hào hiệp chứ cái dân Phổ nhà em thì nổi tiếng keo và tiết kiệm mà pác! Bó tay rồi

Thôi, bác chịu khó hé lộ toàn bộ cái tác phẩm/ấn phẩm "phao antene" của pác đi Thank you Thank you Thank you
Em sẽ "mô tả" cách thức câu bằng phao của xứ Phổ nhà em cho bác nghía sau nhé. Em đi ngủ đê, mệt rùi Sorry Sorry Sorry


Kính bác Cọp,

Em nói thiệt trong 4rum này giờ chì còn mỗi : bác + 6lục +dutluc là còn xíu quách để đánh đấm thui, chứ hình như là các chiên da khác bị quắc củ kiệu hết ráo rồi.

Theo em thấy trong 3 người, thì mỗi người là chiên da của 1 thể loại câu : bác=câu tay, bác 6 lục nhất quyết không đánh lục =chỉ đi biển câu cá Thu, còn bác dutluc= đứt lục bỏ câu lục, giờ chỉ câu...ngâm. Thế cho nên em thọc cù lét ngay bác là đúng người đúng việc rùi, bác còn lừa bóng qua chi cho em. Em có phải là bác Rùa tác giả bài "phao câu" nầy đâu, hơn nữa trong Hội 4T của bác có bác chủ nhiệm HTX Toàn Nợi cũng là cao thủ câu Đài chớ bộ, bác mà thấy không xong thì bác ới bác í tiếng sẽ được trợ cấp (nhầm) trợ giúp ngay !

Bác cố gắng giải quyết thắc mắc này giúp em nhé, em hứa sẽ tặng bác 1 video clip "dạy" câu cá Thu bằng cần tay. Chiện có thiệt 100%, coi qua rồi sẽ bít !

Chờ tin bác Very Happy Cheers Thank you Thank you Thank you
Về Đầu Trang
cheprong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: CN 26 2, 2012 8:30 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

cheprong đã viết :


Kính bác Cọp,

Em nói thiệt trong 4rum này giờ chì còn mỗi : bác + 6lục +dutluc là còn xíu quách để đánh đấm thui, chứ hình như là các chiên da khác bị quắc củ kiệu hết ráo rồi.

Theo em thấy trong 3 người, thì mỗi người là chiên da của 1 thể loại câu : bác=câu tay, bác 6 lục nhất quyết không đánh lục =chỉ đi biển câu cá Thu, còn bác dutluc= đứt lục bỏ câu lục, giờ chỉ câu...ngâm. Thế cho nên em thọc cù lét ngay bác là đúng người đúng việc rùi, bác còn lừa bóng qua chi cho em. Em có phải là bác Rùa tác giả bài "phao câu" nầy đâu, hơn nữa trong Hội 4T của bác có bác chủ nhiệm HTX Toàn Nợi cũng là cao thủ câu Đài chớ bộ, bác mà thấy không xong thì bác ới bác í tiếng sẽ được trợ cấp (nhầm) trợ giúp ngay !

Bác cố gắng giải quyết thắc mắc này giúp em nhé, em hứa sẽ tặng bác 1 video clip "dạy" câu cá Thu bằng cần tay. Chiện có thiệt 100%, coi qua rồi sẽ bít !

Chờ tin bác Very Happy Cheers Thank you Thank you Thank you


@Pác Rùa: Iem lói thiệt nhá = Pác kong cù lét/khích iem được đâu. Qua cuộc chiến với lão Xáu và pị pà con trong, ngoài DĐ ném đá, iem 'immunised'
toàn diện rùi pác ui! Rolling dzậy nên pác có lift iem lên "chiên da, chiên thịt" hay chi chi nữa thì iem vẫn là cái thằng cóp nhặt quèn thui - cái tên
iem to đùng đó!

Pác hông tin, iem cấp cho pác lun cái "ní nịch trích chéo" của iem nhé:
- Tên: Copierer = lão cóp nhặt (là cách nói VH, còn nói dân dả = tên "đánh thó". Dưng mà không phải cái tên "kia" đâu đấy!)
- Giới tính: Lam
- Quê quán: Vô gia cư (Cả thế giới là nhà mình càng xướng mà pác!)
- Học vấn: Chưa hết cấp 1 (Mới lớp 4/10 thui. Đúng 100%. Pác thấy iem viết sai CT loạn xạ rùi đó!)
- Nghề nghiệp: Vô nghiệp (Thất nghiệp = người có tay nghề mà hông được hành nghề. Iem thì chẳng có nghề nghiệp chi cả)
- Trình độ câu kéo: Mù chữ
- Trình độ làm mồi: Chuyên đi xin các pác cao thủ để dùng
- Khả năng trang bị KT: = O (Tuyền đi xin/cầm nhầm về dùng)
- Sở thích cá nhân (hobby): Pác biết thừa rùi, khỏi khai báo
- Quan điểm sống: Ai pắn xao em cố pắn thế. (Pác cứ "liệu" đấy!)

Nói dài dòng. Túm lại: Iem muốn xem xem cái pài câu tay = phao antenne/ antenna của pác ntn rùi sẽ tống tiếp một pài câu tay = phao xứ Phổ nhà iem cho pác + pà con chê/phê (phán) chơi.

Dzậy pác heng! Lắng nghe pác đê!Thank you Thank you Thank you


Được sửa bởi Copierer ngày CN 26 2, 2012 8:34 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
cheprong

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 114
Chủ đề: 18
Cám ơn: 15
Được cám ơn 38 lần trong 17 bài

Bài gửiGửi: CN 26 2, 2012 3:10 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Copierer đã viết :

@Pác cheprong: Iem lói thiệt nhá = Pác kong cù lét/khích iem được đâu. Qua cuộc chiến với lão Xáu và pị pà con trong, ngoài DĐ hoan nghênh quá cỡ, iem 'immunised'
toàn diện rùi pác ui! Rolling dzậy nên pác có lift iem lên "chiên da, chiên thịt" hay chi chi nữa thì iem vẫn là cái thằng cóp nhặt quèn thui - cái tên
iem to đùng đó!


Kính bác Cọp,

Bác nàm em thất vọng quá. Guoc bay . Thui để em nhờ người khác vậy nghen Sorry. Nhưng mờ bác cũng ráng giúp em một tay để xác định "vị trí" nhé Help me!

Thứ nhất : em nghe nói bạn của bác Rùa có bác Sơn (Hải Dương) vừa bê cái cúp đệ nhứt cao thủ của em gái "Thúy Hoa Gia Thành" từ Sì Gòn về cách nay hỏng lâu. Bác thấy sao, hay là bác nhờ bác lày giải đáp thắc mắc hộ em cái nhể Very Happy

Kế tiếp, chiên da đoạt giải quán quân VFSA kỳ thứ nhất Vương chép tầu của diễn đàn này, hình như cũng là bạn của bác Rùa và cũng là bạn rất thân của bác. Xế bác giúp em hỏi nhỏ hắn được không ?

Cuối cùng, đó nà bác Triển Chiêu, nghe nói làm việc dưới trướng của Ngài Bao Chuẩn, võ nghệ cùng mình. Bác bít bác này không, bác giới thiệu cho em nàm quen cái để giải tỏa thắc mắc bác nhể ???

Lần nữa, em xin đa tạ bác có nắm "lòng thành" !!! Thank you Thank you Thank you

** Bác Cọp à cho em hỏi thăm, còn cái bác gì gì tóc bạc từng là Chủ nhiệm HTX Toàn Nợi ấy, dạo này bác i biến đâu mất tiêu rồi nhể ??? Em có cái hình bác chủ tịch dòng con trắm đen 5 kg bằng cần tay ở đây này, bác tìm hộ giùm em, xem bác í đang ở đâu nhé :

http://vietnam.angling.free.fr/displayimage.php?album=37&pid=1286#top_ display_media
Về Đầu Trang
cheprong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: CN 26 2, 2012 5:19 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

cheprong đã viết :
Copierer đã viết :

@Pác cheprong: Iem lói thiệt nhá = Pác kong cù lét/khích iem được đâu. Qua cuộc chiến với lão Xáu và pị pà con trong, ngoài DĐ hoan nghênh quá cỡ, iem 'immunised'
toàn diện rùi pác ui! Rolling dzậy nên pác có lift iem lên "chiên da, chiên thịt" hay chi chi nữa thì iem vẫn là cái thằng cóp nhặt quèn thui - cái tên
iem to đùng đó!


Kính bác Cọp,

Bác nàm em thất vọng quá. Guoc bay . Thui để em nhờ người khác vậy nghen Sorry. Nhưng mờ bác cũng ráng giúp em một tay để xác định "vị trí" nhé Help me!

Thứ nhất : em nghe nói bạn của bác Rùa có bác Sơn (Hải Dương) vừa bê cái cúp đệ nhứt cao thủ của em gái "Thúy Hoa Gia Thành" từ Sì Gòn về cách nay hỏng lâu. Bác thấy sao, hay là bác nhờ bác lày giải đáp thắc mắc hộ em cái nhể Very Happy

Kế tiếp, chiên da đoạt giải quán quân VFSA kỳ thứ nhất Vương chép tầu của diễn đàn này, hình như cũng là bạn của bác Rùa và cũng là bạn rất thân của bác. Xế bác giúp em hỏi nhỏ hắn được không ?

Cuối cùng, đó nà bác Triển Chiêu, nghe nói làm việc dưới trướng của Ngài Bao Chuẩn, võ nghệ cùng mình. Bác bít bác này không, bác giới thiệu cho em nàm quen cái để giải tỏa thắc mắc bác nhể ???

Lần nữa, em xin đa tạ bác có nắm "lòng thành" !!! Thank you Thank you Thank you

** Bác Cọp à cho em hỏi thăm, còn cái bác gì gì tóc bạc từng là Chủ nhiệm HTX Toàn Nợi ấy, dạo này bác i biến đâu mất tiêu rồi nhể ??? Em có cái hình bác chủ tịch dòng con trắm đen 5 kg bằng cần tay ở đây này, bác tìm hộ giùm em, xem bác í đang ở đâu nhé :

http://vietnam.angling.free.fr/displayimage.php?album=37&pid=1286#top_ display_media


@ Pác "Dùa": Iem uýnh phát dấu "-" vào chữ D nữa mới túng tên bác sao đó! pác đùa như chên nà chít iem dồi:

Một nà: Pác chích ngang chích dọc câu chữ nhà iem thế thì chít u iem mất.

Hai nà: Theo iem được nghe ngóng và có phần đc bít thì là mà các pác được pác lêu danh tều nà xiêu xao chên bầu chời câu kéo và nà những
chiên da PC/IT có xao có vạch. Thế lên khi các pác í xiem cái message nl của pác chắc chắn nà xẽ hú pác ngay thui, không cần phải có iem để
mần chi cả.

PS: Iem vừa đi đấu gươm với não Nục suốt ngày, vừa về tới nhà (Pác í nại thua to pấc ạ!). Iem phải ti tắm cái đã không cái MG nhà iem ló kiêu quá chời! Ngu quá Ngu quá Ngu quá Ghét quá Ghét quá Ghét quá
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
cheprong

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 114
Chủ đề: 18
Cám ơn: 15
Được cám ơn 38 lần trong 17 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 27 2, 2012 5:21 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Copierer đã viết :

PS: Iem vừa đi đấu gươm với não Nục suốt ngày, vừa về tới nhà (Pác í nại thua to pấc ạ!). Iem phải ti tắm cái đã không cái MG nhà iem ló kiêu quá chời! Ngu quá Ngu quá Ngu quá Ghét quá Ghét quá Ghét quá


Đấy đấy bác Cọp, bác cứ bẩu nà bác trình kém, học mới lớp 4/5. Theo em thấy thì bác võ nghệ cùng mình, nội lực thâm hậu, chiêu thức bí hiểm vv.. và vv... Suy ra bác cứ cành cạch từ chối nhời yêu cầu của em chắc là bác muốn giấu nghề chờ các "siêu xao" lên tiếng thì bác mới nhào vô "chích" phát chứ giề ??? Bà 8 Sorry

Thui em không ép bác chuyện mấy cái phao lữa, nhưng nại yêu cầu bác chiện khác. Bác vừa bảo là bác vừa đi đấu kiếm với lão 6 về, và bác nại chiến thắng 6 Lục lần thứ mươi mấy gì gì nữa. Xế nên em chắc chắn nà bác kg thể nào quên ngay chiến thực mà bác đã áp dụng để oánh với lão 6 rồi. Vậy thời bác kể cho em bít bác :

- Thắng lão Lục với tỷ số nà bi nhiêu ?
- Câu tay hay câu chưn. Chung chung em mún hỏi thuộc thể loại câu nào í ?
- Câu ở đâu, trả tiền hay chùa ?
- Bác câu mồi gì, lão 6 câu mồi gì ?
- Đấu mí nhau mấy hiệp, mỗi hiệp kéo dài nhiêu giây ?
- Cá câu được đem về hay thả ?
- .... bác châm thêm, tùy lòng hảo tâm
- Cuối cùng, bác có chụp hình nưu nại làm CMND kg ? Sorry Em hơi đột ngột, nhưng bác nà chiên da chơi ảnh, lại thích chia sẻ, em rất mún thưởng thức hình của bác lém lém.

Very Happy Thank you Thank you Thank you
Về Đầu Trang
cheprong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Hai 27 2, 2012 9:52 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Welcome Welcome Welcome Pác Rùa,

Pác chịu khó xiem cái pài iem viết cho pác trong tiêu để "Mồi giả" nha. Mấy câu pác hỏi mà trong bài kia iem chưa nói là:
- Thời gian: 10g30 - 24g30, trừ 1h tiếp "nhiên liệu"
- Hiệp: Như thế = 2
- Mồi: Mỗi người một thứ da chiền pác ạ. Pác về Hà Lội iem xin méc. Bh lói ra nộ hết còn gì để thắng pác Xáu ạ! Ngu quá
- Tiền: Chúng iem lấy đâu ra tiền chùa pác ui! Huhu
- Cá: Iem thả 3 nhỏ, pắt 1 to (trong pài kia iem nói dốc là thả hết!). Pác Xáu pắt chú khủng của pác í vì lâu lắm pác í có túm được con chi đâu! Bó tay rồi
Ui, ui, ngoảnh nhìn lên DĐCC iem thấy tuyền mẹt iem thui! Xấu hỗ quá Ngu quá Ngu quá Ngu quá Xin thành thật Sorry các pác về cái tội vô lễ của iem ạ.
Iem xin lặn một hơi dài dài để nhường chỗ cho các pác chơi đây !Sorry Sorry Sorry


Được sửa bởi Copierer ngày Thứ Hai 27 2, 2012 9:55 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
cheprong

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 114
Chủ đề: 18
Cám ơn: 15
Được cám ơn 38 lần trong 17 bài

Bài gửiGửi: Thứ Ba 28 2, 2012 7:10 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Copierer đã viết :

- Cá: Iem thả 3 nhỏ, pắt 1 to (trong pài kia iem nói dốc là thả hết!). Pác Xáu pắt chú khủng của pác í vì lâu lắm pác í có túm được con chi đâu! Bó tay rồi
Ui, ui, ngoảnh nhìn lên DĐCC iem thấy tuyền mẹt iem thui! Xấu hỗ quá Ngu quá Ngu quá Ngu quá Xin thành thật Sorry các pác về cái tội vô lễ của iem ạ.
Iem xin lặn một hơi dài dài để nhường chỗ cho các pác chơi đây !Sorry Sorry Sorry


Ấy ấy bác Cọp, bác rủ em dzô tiếp ứng bác, chưa gì bác đã muốn liệng dép chạy rùi Guoc bay . Thôi bác cứ nán lại ít hôm đi, tuần tới em nại đi công tác tận xứ châu Phi rồi, khi ấy bác lặn cũng được.

Bi giờ em "phán" kết quả cuộc chiến của bác và sáu Lục nhé. Mà em xin lói trước, "phán xét" này em không phải tựa vô cảm hứng mà nói đại đâu, mà em dựa vào các hiểu biết học của các trọng tài Tây đầy kinh nghiệm tổ chức thi câu mà lói đấy nhá.

- Xét về trọng lượng, thì em đoán nà : cho dù bác câu được đến 4 con cá nhưng mà chắc tổng số cá của bác nhẹ hơn 1 con cá bự của lão Sấu chứ giề. Xế cho lên dù có cộng thêm điểm số đầu cá (thường ít nắm, chỉ có 10 điểm/con thui), em vẫn buộc nòng phải xử bác.... thua Sorry . Lần sau bác nên đem cân tất cá của 2 bên trước khi kêu taxi về nhà nhé.

- Xét về tài nghệ, như em biết thì các bác tranh tài theo "theme", tức chỉ tính 1 giống cá thui chứ giề. Và thành quả thì bác được tới 4 chép, não Lục chỉ có 1, xế cho lên, dân thiện nghệ sẽ đánh giá là bác... câu giỏi. Căn cứ trên các tình huống sau : mồi câu của bác phát tán nhanh, phao chì lưỡi nhạy bén, đóng đúng lúc, dòng lẹ, bắt cá nhanh...

Tuy nhiên, mỗi bên một chiến thuật, có thể lão Lục áp dụng cách chiến : "một gom xòng, hai phủi tay", chứ không thích hồi hộp chờ cân hơn thua vài chục gam, cho nên có thể lão í dùng mồi bự, phát tán chậm (nhiều chất kết dinh) để chờ cá to... Hoặc lói hơi có vẻ nàm mất nòng là bác sấu "bị" hên !

Nhận xét chung của em, nà : bác hơi bị... xui, bác sáu chơi... liều. Lần sau các bác nên ra sông hay hồ hoang mà câu, xế thì mới rõ tài nghệ được, vì nếu hồ chỉ thả toàn chép thì chỉ có chép ăn, chẳng cần gì thi theo "theme" !

Em thẳng băng, có giề mít nòng các bác bỏ qua giùm em nhé Thank you
Về Đầu Trang
cheprong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gửi kèm file trong diễn đàn này
Bạn không được phép download files trong diễn đàn này

Chủ đề tương tự
Chủ đề Tác giả Diễn Đàn Trả lời Gửi
Không có bài viết mới Thông báo-đăng ký Trận 5 Giả... VSFA Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 0 Thứ Tư 23 3, 2016 7:57 am Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Thông báo - Đăng kýTrận 3 Gi... VSFA Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 0 Thứ Ba 27 10, 2015 8:30 am Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Thông báo đăng ký trận 1 Giả... VSFA Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 0 Thứ Hai 31 8, 2015 7:05 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Thư mời từ Bộ môn câu tay th... Nhan-PCO Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 0 Thứ Ba 11 11, 2014 10:24 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Thông báo - Đăng ký Trận Chung... VSFA Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 4 CN 26 10, 2014 11:20 pm Xem bài viết sau cùng


- Xóa cookies lưu bởi diễn đàn này

Các trang diễn đàn xem tốt nhất với độ phân giải màn hình : 1024 x 768 pixels
Powered by diendancauca.com (original) © 2008-2009 NTT concept (FRANCE)

caucavietnam.com