Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm 
 DownloadCaucavietnam.com Cá nhânCá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 
Câu cá khủng ở Thái Lan

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Tư 04 2, 2009 10:33 pm    Tiêu đề: Câu cá khủng ở Thái Lan Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Câu cá khủng ở Thái Lan

Miền bắc Thái Lan là nơi có loại chép Thái (chép xiêm) khổng lồ - Giant Siamese Carp – to nhất thế giới, là loại cá mà mọi cần thủ đều ao ước một lần được câu. Trước đây 6 năm người ta đã thả nuôi loài cá này với số lượng 50 con độ 10 -15 cm và 30 con với trọng lượng 6-8 kg. Đến nay chú chép lớn nhất đã đạt đến 35 kg.


Chép Thái còn có tên Catlocarpio siamensis là loài chép to nhất mà từ trước tới nay người ta biết tới trên thế giới. Tuy nhiên chưa ai biết thật chính xác chúng có thể nặng tới bao nhiêu kg. Có người nói chúng nặng tới 150kg. Có người lại cho rằng chúng nặng tới 200kg. Chú chép Thái bắt được tại Lung Dam, Bung Sam Ram có trọng lượng 100kg. Nguồn gốc của loại chép này là sông Mekong và sông Chaopraya. Việc thông báo câu, bắt được loài chép khủng này luôn xuất hiện trên các cơ quan truyền thông.


Một loài chép Thái nữa mang tên Julian's Golden Price Carp (Probarbus jullieni), theo các nhà khoa học, có trọng lượng đến 75 kg. Tuy nhiên chưa ai thấy một tấm hình nào về một chú chép to cỡ đó. Nhưng hình một chú chép loài này nặng 20 kg thì đã xuất hiện.


Bighead Carp (Aristichthys nobilis) – Mè tàu?!) lại có xuất xứ từ Trung quốc và có thể đạt trọng lượng tối đa đến 40 kg. Giống cá này mới được thả nuôi cách đây 2 năm và hiện thời chúng đã đạt trọng lượng 3-4kg. Chúng rất hiền, dễ bị bắt


Cá Rohu (Labeo Rohita) (Trắm?) sinh sống ở hầu hết các nguồn nước, có thể nặng tới 20 kg. Nhưng cho đến nay số câu, bắt được trên 10 kg rất hiếm.


Cá Small Scale Mud Carp (Cirrhina microlepis) (Trôi?) về lý thuyết đạt đến 15kg. Nhưng bắt được các chú đạt đến 5kg đã là chiến tích khá lắm rồi.


Các loài chép phổ thông Common Carp (Cyprinus Carpio) cũng có mặt tại Thái, tuy nhiên chúng không to bằng anh em của chúng ở châu Âu. Ở đây câu được chép 8 kg đã là hiện tượng rất hiếm.


Trong tất cả các loại thuộc họ nhà chép nêu trên, câu Julian's Golden Price là khó nhất. Trong 50 chú được thả nuôi trước đây, mỗi năm người ta chỉ câu được 3-4 con. Ngoại trừ loài chép có vẩy, các loài khác đều nhút nhát hơn cá cùng loại ở châu Âu và càng lớn lên chúng càng nhút nhát. Tất cả các loài thuộc họ nhà chép này đều là các chiến binh rất khoẻ, có tốc tộ bơi rất cao. Các cần thủ câu được chúng dòng đến mệt người mới được.

Ngoài ra, ở Thái Lan còn có cá ba sa (Catfish) sinh sống trong các ao hồ, sông lạch.


Về câu kéo thì chẳng ai giống ai, chẳng đâu giống đâu. Tôi (tác giả) đã có lần hướng dẫn cho các cần thủ Thái về cách câu chép của châu Âu mà tôi đã có tới 25 năm kinh nghiệm. Kết cục đối với tôi không gì khác là một sự tự sỉ nhục vì nó chẳng mang lại kết quả gì cả. Cái mà tôi chỉ bảo cho họ đó là cả bao tải boilie, các loại mồi làm sẵn tôi xách từ châu Âu sang, là cách thả mồi dài ngày... nhưng không được một cú nháy nào cả! Rồi tôi lại tự nướng bánh mì con cho cá, cũng chẳng có kết quả gì. Cuối cùng thì tôi phải quay lại học cách câu của người Thái. Họ thường dùng loại mồi rất đơn giản là một hỗn hợp giữa bột mì, cám gạo và một số loại bột khác, như bột cá, bột cơm dừa cùng một số chất thơm. Họ nói mồi phải ngon thì câu mới có kết quả, thật là đúng.

Mồi được trộn với nước. Và họ trộn khá khô chứ không phải là qúa nhão để khỏi tan nhanh trong nước (khác ta đấy nhỉ!), nhất là khi dùng để mắc vào lưỡi câu.Lạc (đậu phụng) cũng là một chất liệu làm mồi mà người Thái hay dùng. Người Thái hay đi câu vào mùa mưa, ví đó là mùa cá đi ăn nhiều nhất.
Về cần câu, ở Chiền Mai chúng tôi dùng loại cần câu chép 12 - 13ft và 3-3,5lbs. Cần 9 - 10 ft cũng tốt vì có thể tăng sức giật. Máy tiêu chuẩn là loại 4500 US-Baitrunner với dây mono 30lb hoặc 50lb. Lưỡi câu thì cỡ 4 - 4,5 với dây thẻo bện (dây dù) 50-80lbs (lại khác ta các bác nhể?). Thẻo câu thì cực kỳ ngắn, chỉ 5 – 6 cm.

Quả thật là đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Mồi mắc vào lưỡi câu thông thường là bánh mì. Tuy nhiên bánh mì cũng rất hấp dẫn đối với cá thiểu. Do vậy người ta còn dùng các viên nhựa xốp (styropor) làm mồi để cá thiểu không rỉa mất. Chắc các bạn ngạc nhiên lắm về cái loại mồi câu này. Tât nhiên cá không ăn nhựa xốp. Nhựa xốp chỉ giữ vai trò bổ trợ tương tự như loại boilie pop-up vậy.

Mồi xả được nắm lại như các quả bóng con và thả vào nước để tan dần. Lưỡi câu với các viên xốp thả trôi lơ lững ngay bên trên đám mồi xả. Cá chép Xiêm có miệng rất to, khi hút mồi sẽ hút luôn lưỡi câu vào miệng. Đó chính là cách câu cá khủng của người Thái. Với các loại cá nhỏ hơn, người ta dùng cần, máy, lưỡi, dây nhỏ hơn...

Viết từ Chiềng Mai. Reiner
Nguồn: XXL-Angeln.de
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: hungCD
hungCD

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 28 11 2008
Số bài: 66
Chủ đề: 2
Cám ơn: 34
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Năm 05 2, 2009 9:42 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bác copierer cho anh em đi du lịc Thái Lan bằng mắt sướng quá.
Đi sang Thái Lan câu cá có đắt không bác?
Đọc xong bài này, mơ ước của em là khi nào có dịp bác tổ chức cho anh em đi sang Thái câu cá, được không bác copierer?
Về Đầu Trang
hungCD đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Năm 05 2, 2009 11:30 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bác HungCD ui, em cám ơn bác. Em thì cũng lang thang ở Thái vài lần rùi, kể cả ở Chiền Mai và cưỡi voi ở Chiền Rai (bắc Chiền Mai), nhưng câu cá ở Thái thì chưa hề bao giờ. (Ở VN em còn không biết câu kéo là gì huống chi ở Thái!). Mà hình như các tour du lịch có tố chức loại hình giải trí này đấy bác ah, kể cả câu cá biển. Nếu không theo tour, bác rủ vài người cùng làm một chuyến "ta ba lô" sang Thái cũng dễ thôi mà. Chúc bác đạt được ý định.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
hungCD

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 28 11 2008
Số bài: 66
Chủ đề: 2
Cám ơn: 34
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 06 2, 2009 7:38 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Có tua du lich đi Thái câu cá hở bác?

Hehe nếu đi vào thời điểm này chắc cũng rẻ thôi bác nhỉ, em nghe đài , báo, tivi nói Thái Lan đang khuyến mại sang nước họ. Miễn, hạ giá một số thứ, còn dịch vụ về câu cá thì chưa biết giá cả thế nào. Tiện thể bác xem hộ em cái dịch vụ câu cá bên đó nhé Thank you
Về Đầu Trang
hungCD đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 06 2, 2009 5:17 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bác HungCD ui,
Hiện thời em chưa biết có cty du lịch/lữ hành nào của VN tổ chức du lịch câu cá ở Thái Lan không. Nhưng em nghĩ là nếu ta có một nhóm dăm bảy người trở lên thì có thể nhờ một công ty lữ hành nào đó liên hệ với đối tác của họ bên Thái Lan, không khó mấy. Các Cty "tiềm năng" có thể là Viet Travel, Du Lịch Huong Giang (Bà Triệu), Bến Thành Tourist (Bà Triệu), Saigon Tourist...Để bác và các bác khác tham khảo, em xin up một bài nữa như sau đây. Chúc bác đạt được nguyện vọng


Câu cá ở Thái Lan

Thái Lan, một đất nước huyền bí, một hướng du lịch mang tính phiêu du, khám phá, một thiên đường nghĩ dưỡng và là mục tiêu câu cá thể thao cho các cần thủ từ khắp nơi trên thế giới.

Nhiều chương trình TV, nhiều bài phóng sự, nhiều báo chí, các bài trên internet đã nói về điều này. Ở Thái, người ta có thể đi câu cá to trên biển cũng như câu cá nước ngọt thuộc diện kỷ lục thế giới.

Giant Mekong Catfish, một loại cá da trơn trên sông Mekong thuộc giống cá nheo, nhưng lại có thân hình như cá mập, với vóc dáng cực lớn, có thể nặng đến trên 200kg.


Giant Siamese Carp, loại cá chép Xiêm có lẽ là loài chép to nhất thế giới, nặng đến 150 kg.


Loài chép Jullien Golden Pride Carp nặng đến 75 kg


Loài cá đuối nước ngọt trên sông Chaophraya có trọng lượng huyền bí.


Ngoài ra Thái Lan còn có các loài cá nhập khẩu, như loại cá dữ Arapaima Gigas, một loài cá săn mồi nước ngọt, khi trưởng thành dài đến 4,5 mét, nặng đến 200 kg.


Loài cá sấu Alligator Gar nhập khẩu từ Mỹ dài khoảng 2,5 mét, nặng đến 100 kg.

Không thể kể hết lên đây các loài cá đặc thù của Thái Lan. Các loài cá ở đây đều rất khỏe, là thử thách thật sự cho các cần thủ câu cá thể thao.
Hồ Bung Sam Ran rất nổi tiếng ở Bangkok có các loại cá nêu trên. Tuy nhiên lượng khách đến đây cũng cực kỳ nhiều, khó mà chen chân nổi. Để tìm thêm thông tin người ta có thể vào trang web www.anglingthailand.com.
Muốn câu cá biển và cá nước ngọt tại Phuket bạn có thể vào trang web www.thaifishingguide.com.

Với tôi (tác giả), bắc Thai Lan là miền đất mà mọi người nên đến. Các bạn có thể tham khảo qua www.dreamlake-fishing.com. Ở đây ngoài câu cá người ta còn có thể thưởng ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh khác nhau.
Điều đáng tiếc là nhiều người vào Thái có cảm giác như đi hành hương về vùng Mekka (Arap Saudic). Rất may mắn là hiện tượng này trong các năm gần đây đã giảm dần và dân du lích vào Thái có chiều hướng tăng lên.

Một số hình ảnh về câu cá ở Thái Lan:


Nguồn: Theo Rainer Agathen

Ghi chú: Các tác giả khác nhau nên các số liệu giữa các bài cũng có phần khác nhau.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: cuonggiay
cuonggiay

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 47
Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 58
Chủ đề: 1
Cám ơn: 20
Được cám ơn 6 lần trong 3 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 06 2, 2009 10:40 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Very Happy Biết bao giờ anh em mình câu được cá to như thế này, phải chăng bác Copierer tổ chức 1 chuyến câu cá Thái Lan thì hay biết mấy.

Có chuyến câu này em xin đăng ký một suất ạ.

Các bác khác có đồng ý với ý kiến tổ chức một chuyến câu cá Thái Lan do bác Copierer làm Đoàn trưởng không ạ?
Về Đầu Trang
cuonggiay đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
HAK

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 38
Ngày tham gia: 18 11 2008
Số bài: 86
Chủ đề: 0
Cám ơn: 23
Được cám ơn 5 lần trong 5 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 06 2, 2009 10:56 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

cuonggiay đã viết :
Very Happy Biết bao giờ anh em mình câu được cá to như thế này, phải chăng bác Copierer tổ chức 1 chuyến câu cá Thái Lan thì hay biết mấy.

Có chuyến câu này em xin đăng ký một suất ạ.

Các bác khác có đồng ý với ý kiến tổ chức một chuyến câu cá Thái Lan do bác Copierer làm Đoàn trưởng không ạ?


Em đồng ý với ý kiến này ạ.

Nếu có chuyến đi này em cũng xin 1 suất ạ Very Happy Very Happy Very Happy
Về Đầu Trang
HAK đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
khiem_camdo

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 28 11 2008
Số bài: 9
Chủ đề: 0
Cám ơn: 8
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 06 2, 2009 11:09 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Câu cá khủng, niềm mơ ước của bất kỳ cần thủ nào.

Nếu tới khi có tổ chức chuyến đi, sắp xếp được thời gian em sẽ không bỏ lỡ cơ hội. 8) Welcome ý tưởng tổ chức chuyến đi này Thank you
Về Đầu Trang
khiem_camdo đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Bảy 07 2, 2009 9:31 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Oài, các bác iêu quý ui,

Thật là vui khi thấy các bác hăng hái đi Thái câu cá đến như vậy. Em có sai sót là trước đó chưa tìm cho các bác các thông tin về giá cả. Do du lịch câu cá là ngành kinh doanh cao cấp của dân Thái, nên nhìn vào mấy cái giá họ chào, em thấy chóng cả mặt chứ chẳng rẻ tí nào. Các bác xem đây:

- Câu cá Arapayma Gigas tại Ratchaburi 15.000 bạt/ngày.người, 95.000 bạt/tuần.người. (Khoảng 7,7 triệu VND/ngày)

- Câu cá Giant Freshwater Stingray (Cá đuối nước ngọt) trên sông Maeklong 16.500 bạt/ngày.người, 85.000 bạt/tuần.người.

- Câu cá Asian Carp (chép ta) + catfish (basa) tại hồ Now Nam Lake 5.000 bat/ngày.người.

V.v…


Ghi chú:- Tỷ giá bạt/VND = 1/515,5
- Giá trên chưa kể tiền ăn ở, đi lại sang Thái và bên Thái.
- Theo kinh nghiệm của dân mũi lõ đi câu ở Thái cũng phải tốn nhiều thời gian và công sức khám phá mới hòng câu được cá chứ không dễ dàng gì lắm (trong bài trước có nói mỗi năm người ta chỉ câu được 3-4 con chép Thái đó).
- Tuỳ các bác quyết định và cho ý kiến. Em không dám đứng ra tổ chức đi câu bên Thái, nhưng sẽ cố gắng tìm xem có Cty DL nào tổ chức giúp các bác được không.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
hungCD

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 28 11 2008
Số bài: 66
Chủ đề: 2
Cám ơn: 34
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Bảy 07 2, 2009 8:22 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hị hị hị bác Copierer ơi, sao câu cá Thái Lan đắt thế nhỉ. Ghét quá Những 7,7tr VND thì quá nặng rùi, Bó tay rồi em chịu không nổi.

Thôi bác cứ cho anh em đi Thái câu trên mạng này là hay rùi, tự tưởng tượng vậy Thank you
Về Đầu Trang
hungCD đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
mltr6

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 841
Chủ đề: 33
Cám ơn: 69
Được cám ơn 126 lần trong 76 bài

Bài gửiGửi: Thứ Bảy 07 2, 2009 9:46 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Phải phải, đi câu gì mà giống đi Cruise, chát quá bác HungCD nhể. Giá này quy ra .... cần với máy Shimano thì bó tay ròai, chỉ còn có nước hy vọng có thổ địa bên đó dẫn đi thì may ra. Để em chạy sang Otofun, bên đó có member ở Thái, hỏi xem tình hình thế nào rồi báo các bác nhé.
Về Đầu Trang
mltr6 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
tanthanh

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 45
Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 39
Chủ đề: 1
Cám ơn: 8
Được cám ơn 2 lần trong 2 bài

Bài gửiGửi: Thứ Bảy 07 2, 2009 11:02 pm    Tiêu đề: Giấc mơ ...không có thật Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Sao đắt thế bác Copierer ơi, bác xem lại giùm em xem có nhầm không? Giá như thế, đi câu 1 tuần + ăn uống + ngủ nghỉ + tiền vé...

Phải có 10k tiền Obama may ra mới dám chơi. Chưa kể 1 năm mới câu được 3-4 con. Lại một giấc mơ Bó tay rồi
Về Đầu Trang
tanthanh đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn Gửi email
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: CN 08 2, 2009 7:14 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Giá du lịch câu cá ở Thailand

Welcome Welcome Welcome Các bác ui,

Em cũng phải ngạc nhiên sao cái giá du lịch câu cá ở Thái nó cao khủng khiếp thế. Em đã có các chuyến du lịch cao cấp (do người khác bao cấp), nghỉ dưỡng tại các resort 5* ở những vùng nổi tiếng nhất của Thái cũng "chỉ có" khoảng 250 - 400 US$/2 người.ngày (khoảng 4-6 tr. đ/2người một ngày), chưa kể tiền ăn uống, vé máy bay. Nhưng khi chui vào cái website: http://fishsiam.com.booking.description.phtml? thì em thấy nhụt chí luôn.

Có lẽ các bác nên tìm cách làm chuyến "ta ba lô" sang Thái và nhờ bà con bên Thái (nếu có) đưa đi câu các hồ không kinh doanh có thể sẽ rẻ hơn nhiều. Lúc nào em up tiếp thông tin về đề tài này để các bác tham khảo cho vui. Thank you Thank you Thank you sự quan tâm của các bác.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gửi kèm file trong diễn đàn này
Bạn không được phép download files trong diễn đàn này- Xóa cookies lưu bởi diễn đàn này

Các trang diễn đàn xem tốt nhất với độ phân giải màn hình : 1024 x 768 pixels
Powered by diendancauca.com (original) © 2008-2009 NTT concept (FRANCE)

caucavietnam.com