Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm 
 DownloadCaucavietnam.com Cá nhânCá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 
Kỷ niệm một lần đi đánh tăm cùng Hạnh chép

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Phóng sự và hồi ký
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
tramden9,2

cần tre
cần treTuổi: 44
Ngày tham gia: 28 1 2010
Số bài: 18
Chủ đề: 3
Cám ơn: 4
Được cám ơn 13 lần trong 9 bài

Bài gửiGửi: Thứ Tư 19 1, 2011 1:58 am    Tiêu đề: Kỷ niệm một lần đi đánh tăm cùng Hạnh chép Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hôm nay thứ 5 được nghỉ cả ngày vậy mà ăn sáng xong cứ khoanh khoanh … Laughing như chó tìm ổ đẻ mà chẳng biết làm gì!Thôi đành café vậy. Rút điện thoại ra gọi điện cho Hạnh chép rủ đi uống cùng cho vui thì máy tò te tý: “Thuê bao quí khách ngoài vùng phủ sóng, trong vùng phủ chăn..”.:lol:Chán mớ đời ! đành phải “café một mình”.Uống chán về đến lại nhớ đến cái hẹn với ông em sang đo đạc thay hộ cho cái cửa bị hỏng. Cái cửa này hỏng lâu rồi! ông bô giục sửa mấy lần nhưng cứ hễ cứ được nghỉ lại chạy tọt ra hồ nên quên bẵng đi mất . Bụng bảo dạ, hạ quyết tâm dứt khoát là hôm nay phải xong cái cửa chứ không thì chết với ông cụ , rồi thì suốt ngày phải nghe bài ca muôn thủa : “có mỗi cái cửa hỏng mà mãi mày không gọi nổi người thay , chẳng nhẽ việc này để tao”, nhất là mấy hôm nay lại có gió mùa Đông Bắc nữa mới chết chứ. Quyết tâm đang đi lên đến đỉnh điểm bỗng túi quần rung rung , thì ra là anh Dương đứt lục gọi.
- Alo !anh Dương à
- Đứt luc: Uh Đang đâu đấy
- Em đang ở nhà
- Đứt lục: Ra ngay café 20 anh, Hạnh và Bá Vương đang ngồi
- Vâng em ra ngay
Đến café 20 đã thấy 3 ông anh ngồi đấy rồi , thế là chuyện câu kéo cứ thế là tuôn trào, được một lúc thì Hạnh chép rủ :
- Hay là mấy ae ta vào Hùng than làm tí chống vật nhể?
Thôi ! bọn anh tuổi cao rồi, trời rét thế này ra hồ khó chịu lắm! Bá Vương và Đứt lục cùng đồng thanh. Hư quá Hư quá
Vậy là chỉ còn mình với Hạnh Chép. Nhớ đến cái cửa hỏng mình gãi đầu gãi tai:
- Hôm nay em phải hẹn thợ làm cửa không cụ ông kêu chết
HC:
- Cửa mai làm cũng được, hôm nay mà không đi câu thì chúng nó bắt hết cá to mất. Anh Dậu vừa gọi điện bảo thấy tăm cá cày nhiều lắm.
Thế hả! Anh Dậu chồng của chị Dậu trong tác phẩm Tắt đèn của Ngô Tất Tố phải không anh? Laughing :lol:Thế thì để em về nhà làm thính (nghe đến cá tolà sốt sình sịch) quên hết cả cái món cửa.. nhà mình. Laughing
Vừa về đến nhà thì điện thoại lại đổ chuông, Hạnh chép gọi. Không biết chuyện gì nữa đây hay là không đi nữa nhỉ.
Alo, Anh à, gì thế hả anh
HC: Hay anh em mình vào đánh tăm, khỏi phải thính bã.
Vâng cũng được anh ạ, mồm trả lời nhưng trong đầu nghĩ: Đánh tăm à, mình tuổi gì mà đánh tăm, đã thế lại đánh tăm xa bờ nữa mới chết. Chơi cái món này chắc là mình lại móm thôi nhưng cứ đi cho đỡ vật, với lại cũng học thêm được kinh nghiệm về đánh tăm (Nói đánh tăm cho nó oai chứ trước đây mình toàn đi câu lại ổ, chứ tăm cá còn chả phân biệt được thì lấy đâu ra mà đánh.). Sau này được ông anh chỉ cho mới biết được chút ít, mấy lần đi đánh tăm với ông anh toàn là ăn vẩy. Anh Hạnh bảo: em phải chú ý quan sát , nhìn ra được đúng tăm thở thì mới đánh vào mồm đuợc. Vâng dạ em rình đúng tăm thở rồi nhưng toàn đánh vào đuôi, không biết là do trình non hay do con cá của em nó thở bằng hậu môn hả anh? Ngu quá Ngu quá
Lan man quá em xin trở về chủ đề chính.
Sang nhà đón Hạnh chép, hai anh em đi một xe, chỉ mang theo cần và máy. Vợt & túi đựng cá để ở nhà cho nó gọn (đằng nào chả móm)- hồ Hùng than thẳng tiến.
Đến hồ Hạnh bảo :
-Hôm nay trời lạnh, khả năng cá sẽ nằm hết bên bờ sâu , ae mình sang hết bên đó đánh.nhé.
Chân vừa đặt đến mép bờ sâu đã thấy Hạnh chép đảo mắt tìm tăm :
- Đúng là hôm nay tăm cá đứng thật Hải ạ . Đây rồi, tăm đứng quá! vừa nói HC vừa ra cần vẩy thẳng ra chỗ có tăm.
Quái sao lão này lần nào đi câu cũng ra cần nhanh thế nhỉ . Mình thì cứ thủng thẳng ra cần , việc gì phải vội, cứ từ từ xem HC đánh như thế nào đã còn học tập, mấy lần trước đi làm cave cho ông anh xem đánh đầu cần mãi còn chẳng ăn thua nữa là lần này đánh xa bờ. Đang buôn với anh Dậu thì HC gọi:
- Hải ơi! ra đây mà xem này , tăm thở to quá.
Hai ae dừng buôn , ba chân bốn cẳng chạy ra nhìn theo tay HC chỉ thì thấy đúng là có cái tăm to như miệng chén hạt mít nổi ngay gần sát phao, cách bờ tầm 20 m. Mấy anh em cùng nín thở chờ đợi.
Năm phút trôi qua, chiếc phao lún nhẹ xuống … “ kìa” tiếng anh Dậu rên lên khe khẽ. Liếc mắt nhìn sang thấy tay cần HC vẫn bất động ! Ơ sao không thấy lão này giật ? Hay là lão này chờ bềnh mới phang nhỉ? Ngồi xem phao hai anh em thấy nóng hết cả lòng lẫn mề trong khi HC vẫn ngồi bình thản.:
- Con này nó đứng quạt nước làm nghiêng phao chứ chưa đè vào link, chưa giật được Hải ạ. HC lào phào.
Rồi thì.. trời không phụ lòng người kiên nhẫn.. chiếc phao từ từ đi xuống… HC khẽ kéo nhẹ. Dính rồi! cước căng lên, tiếng máy ra re re, cần của HC bắt đầu cong vút. Em nó cứ lừ lừ làm một hơi sang tít đầu hồ bên kia. Con này khá lắm đấy Hải ơi! run quá, run quá em ơi ! con này to lắm ! link của mình có 0.1 , lâu.. lên… lắm. . Có khi phải đứng bên này thúc cho nó chạy sang bờ bên kia rồi vớt mới nhanh được. Dòng lâu quá giãn link mất. Thế là… Hơn một tiếng đồng hồ sau đó hai anh, hết người nọ đến người kia thay nhau dòng, mỏi rã hết cả tay ..Cũng may có thêm anh Dậu hỗ trợ & các anh em cần thủ khác cho mượn vợt, nhấc cần nhường đường cho cá chạy.…và cũng phải dùng cách vớt ở bên bờ đối diện. Lên đến bờ em Mè hoa đó được các bác thổ dân hay được cá to ở đó ước đoán trọng lượng khoảng 22 đến 23kg. Em thì chịu !do ít khi được cá to nên khả năng đoán hơi kém. Bình thường cái Máy giặt nhà em khoảng 50 kg hàng ngày em vẫn nhấc ngon ơ.. Cool Cool thế mà em Mè này sao mà nặng thế !lại cứ ẩm ẩm , nhớt nhớt chơn chơn nữa chứ! nặng kinh người các bác ạ .
Sau đó một lúc thì bác Dậu lên một em chép khoảng 2kg. Thấy cả hai ông anh đều lên cá em liền vận dụng hết các kỹ năng đã học được, căng mắt theo dõi quy luật đi của một đám tăm và vẩy ra đánh.Đúng là “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ” các cụ bảo chớ có sai. Mấy phút sau thì phao em cũng được mất tích.Kéo nhẹ một cái ..em nó cũng làm một hơi sang bờ đối diện , phía có một bác cũng đang ngồi câu. Anh ơi! đồ của em nhỏ, cho em nhờ tý nhé…..Vừa hét đến đó thì ..Vù ! Bác đó làm 1 phát thẳng tay.. Ấy !Cá của em đó bác ơi. May quá ! bác giật trượt chứ Cô mà không thương thì .. thì em đi cả trục lẫn phao đấy bác ạ !may quá, may quá. Mấy phút sau thì một em Mè nữa khoảng 4kg lên bờ (chắc là HC câu được con mẹ, nên con con nó đi tìm, loanh quoanh thế nào lại đâm sầm vào lưõi của mình đấy chứ ). Nhìn đồng hồ đã 16h liền cho 2 em vào bao về sớm cho cháu nó mừng.
Về đến khu tập thể cho lên cân của chị hàng gạo cân nhờ thì em của HC được 19kg, còn em của em được bốn phẩy lăm . Vừa cân chị hàng gạo vừa rên… tanh thế này thì mai chị làm sao mà bán được hàng em ơi!!!! nói xong thì chị hàng gạo vác cân chạy mất.
Ôi! bỏ m.. muộn quá rồi , đến giờ đón con gái rồi Vội vàng về nhà mượn cụ ông chiếc máy ảnh chụp vội mấy kiểu sau đó đi đón con kẻo muộn.
5h hai bố con về đến nhà thì em Mè 19kg đã thành một chậu.Con gái cứ tiếc mãi ba không bảo bác Bình đừng thịt vội để con ngồi cạnh chup ảnh.Ừh các bác nhỡ thịt mất rồi con ạ (Hừ, bác HC câu đấy, nếu ba mày mà câu được thì ba bắt cả hai mẹ con mày nằm ra mà chup ảnh ấy chứ Cool Cool )
Không biết các bác nghĩ sao nhưng đối với em đó là một kỷ niệm khó quên trong những tháng ngày đi câu.
Về Đầu Trang
tramden9,2 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: hungnt, tortue_rua
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Phóng sự và hồi ký Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gửi kèm file trong diễn đàn này
Bạn không được phép download files trong diễn đàn này

Chủ đề tương tự
Chủ đề Tác giả Diễn Đàn Trả lời Gửi
Không có bài viết mới Phân biệt tăm cá thế nào? mltr6 Kỹ thuật câu cá 15 Thứ Năm 18 12, 2008 10:09 am Xem bài viết sau cùng


- Xóa cookies lưu bởi diễn đàn này

Các trang diễn đàn xem tốt nhất với độ phân giải màn hình : 1024 x 768 pixels
Powered by diendancauca.com (original) © 2008-2009 NTT concept (FRANCE)

caucavietnam.com