Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm 
 DownloadCaucavietnam.com Cá nhânCá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 
Oánh nhau với chép

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
tortue_rua

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 01 11 2008
Số bài: 52
Chủ đề: 14
Cám ơn: 11
Được cám ơn 26 lần trong 15 bài
Đến từ: hồ câu

Bài gửiGửi: Thứ Hai 28 11, 2011 4:13 pm    Tiêu đề: Oánh nhau với chép Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hầu như tất cả các tay săn chép "bự" của châu Âu đều có cùng nhận xét : Tùy thuộc vào hiện trạng của từng địa điểm câu (hồ ao hay sông ngòi) mà dân câu chép phải ứng dụng kỹ thuật dòng chép thích hợp nhất để đưa cá vào vợt, dù rằng chỉ gồm một số nguyên tắc cơ bản thôi, nhưng mọi phương pháp lựa chọn luôn tùy thuộc vào mỗi tình huống đối diện.

- Tại các vùng nước thoáng không vật cản :

Ngay vào lúc cá vừa bị lưỡi câu đâm đau và bỏ chạy, bạn cần phải thực hiện ngay tức khắc hành động ghim cho thật sâu mũi lưỡi vào mép cá bằng cách căng dây và giật đầu cần về phía sau thật mạnh.

Trong trường hợp thẻo câu mà bạn sử dụng thuộc loại thẻo câu "tự đóng", tức nhờ vào trọng lượng của viên chì neo, thoạt đầu khi bỏ chạy, cá sẽ bị lưỡi câu xốc vào mép sâu hơn, thì hướng phi hết tốc độ của chép thường là bờ đối diện.

Trong trường hợp này, tốt nhất là để cho cá tiếp tục phóng thẳng về phía bờ bên kia hơn là hãm gấp nó lại, vì rất có hại cho "sức khỏe" đường câu của bạn ! Tuy nhiên, bạn cũng cần làm cho cá mệt, công việc này, với cách của tôi, thì tôi không đụng tới núm vặn của bộ hãm để xả hay siết phanh lại mà luôn dùng ngón tay trõ của mình để tì vào vành miệng ống chứa cước với lực nén tùy thuộc vào sức kéo của cá. Và đây là cách mà nhiều người nhìn nhận, là nó cho phép bạn có được những phản ứng nhanh chóng khác với cách chỉnh áp lực nén phanh bằng núm vặn của máy câu !


Hãm bổ sung bằng tay luôn là phương pháp hữu hiệu nhất
trong khi chiến đấu và lúc đưa cá vào vợt.


Sau khi được thả cho chạy được vài mét hay vài chục mét, chép thường hay đổi hướng, có thể nó sẽ nhắm vào một vùng nước sâu hơn, nhưng có khi chui luôn vào đám lau sậy ven bờ nước cũng không phải là điều bất thường ! Ở trường hợp đầu, chép sẽ bơi chậm lại do phải lặn sâu lại kéo theo đường câu xiên góc.

Thông thường khi chép đổi hướng, ví dụ như từ trái sang phải thì phản ứng tự nhiên của hầu hết các cần thủ là nghiêng đọt cần về phía trái để tạo lực cản nhiều hơn dựa vào sức bật của thân cần. Thuở đầu, tôi cũng có phản ứng tương tự như vậy, nhưng sau nhiều lần bong cá bởi nhiều lý do, thường là sút lưỡi do cá bị rách mép. Với một vài trao đổi với các "cao thủ" tiếng tăm khác trong làng câu chép qua báo chí, và qua các hội chợ triễn lãm, thì phương pháp mà các chuyên gia này áp dụng để lèo lái đường đi của cá trong hoàn cảnh như vừa nói qua là bạn cần tạo áp lực liên tục giữa người và cá, cùng lúc, thay vì nâng cao đầu cần thì lại hạ thấp đọt cần gần như nằm song song với mặt nước và luôn hướng mũi cần cùng chiều với hướng cá chạy chứ không ở hướng nghịch lại. Nếu bạn có đủ bình tĩnh để thực hiện được kỹ thuật này, bạn sẽ thấy chép sẽ tự động đổi đường đi, bơi hướng về giữa hồ hay giữa sông thay vì chạy lung tung không định hướng.

Tiếp tục cầm giữ áp lực này, đồng thời thu ngắn dần đường câu, bạn sẽ đưa cá dần vào gần bờ, và khi mà bạn có cảm nhận rằng chép đã hoàn toàn thúc thủ, phun bọt từ mang ra liên tiếp, thì đã đến lúc có thể nâng cao đầu cần để dẫn cá vào miệng vợt.

Nói là vậy, tôi đã từng bị không ít lần; tuy đã được dòng sát vào gần đến miệng vợt rồi nhưng khi nhìn thấy các mắt lưới của chiếc vợt, thì bản tính sinh tồn của cá lại bùng phát mạnh. Chép sẽ lộn vòng để quay ngược về phía giữa hồ với một vận tốc còn nhanh hơn là lúc mới bị mắc câu, và đây chính là lúc để đo lường phản ứng nhanh lẹ của bạn cũng như chất lượng của cần, máy và cước câu...

Một đọt cần chất lượng non kém, sẽ gãy ngay tức khắc (nhất là kiểu cần telescopic). Một máy câu hàng "cheap" có bộ hãm cà giật không kịp xả dây sẽ khiến cho thẻo lưỡi bị giật đứt không mấy khó. Cú "restart & catch" lần này kéo dài lâu hay mau tùy thuộc vào sự đề kháng của chép tỷ lệ thuận với kích cỡ của cá, và nhiều yếu tố khác như : nhiệt độ và chất lượng của vùng nước, kể cả chủng loại chép nữa.

Trong câu chép, trận đánh đôi khi kết thúc với ít nhiều bất ngờ nhất là đối với những người ít kinh nghiệm, ví dụ như trường hợp mà tôi vừa mô tả ở phần trên. Nếu chưa từng trải khi dắt chép vào vợt, và với lòng tự tin còn chắc hơn cả "pop corn", có không ít người siết bộ hãm gần như đến mức tối đa, nhất định không chừa cho chép một "co giãn" nào, một khi anh ta tin rằng mình đã nắm chắc phần chủ động. Và điều này, lắm khi là sự tiếc nuối cả đời (câu) nếu để bong mất một cụ chép già có trên 20kg vào giờ phút cuối.

Bổ túc thêm cho điều này, tôi muốn nhắc là bạn đừng nên quên rằng khi đường câu càng ngắn, thì độ giãn của sợi nylon càng ít đi, do đó nếu chép phản ứng mạnh vào giờ phút chót, thì tất cả những ưu điểm của kỹ thuật câu với cần máy sẽ không có gì khác hơn là cần tay trơn (không được hỗ trợ thêm với dây thun). Vì vậy, cách hay nhất là đừng bao giờ siết phanh tối đa mà cần phải để cho máy câu có thể nhã dây ở một mức độ vừa phải. Và để giữ hay thả dây, bạn hãy tập cho quen cách hãm bô bin chứa dây bằng mấy ngón tay của mình.

- Trường hợp đặc biệt :

Thỉnh thoảng, có khi bạn sẽ gặp phải một vài tình huống khá đặc biệt, nhất là khi câu sông. Đó là trường hợp thay vì "bắn" ra giữa sông, thì chép lại phóng vào bờ. Khi dính cá trong trường hợp này, gần như mọi người đều có thói quen là thu dây với vận tốc nhanh nhất mà máy câu có thể đáp ứng để thu hồi đoạn dây thừa, mục đích để tiếp xúc càng nhanh càng tốt với chép khi mà rủi ro cá bị sút lưỡi câu trong hoàn cảnh này rất cao. Nhưng sự cảnh giác này đôi khi lại không quan trọng cho bằng rủi ro bứt dây khi cá chạy ngược mà bạn không kịp nâng cao đọt cần do phản ứng tự nhiên khi nhìn thấy dây câu bị chùn thay vì căng thẳng như thường thấy. Và điều này còn gây tác hại nhiều hơn đối với các tay săn chép thích tìm cảm giác mạnh với dây câu mảnh !

Phương pháp hay nhất theo lời các "cao thủ săn hàng" là bạn cần nhanh chóng tóm lấy cần ra khỏi giàn chân chống, tiếp đến nâng cao đầu cần và quay máy hết tốc lực để thu các mét dây câu chùn, đồng thời tạo điều kiện giảm xốc dựa vào sự co bật của thân cần để đề phòng trường hợp cá đổi hướng bất thình lình khi nhìn thấy bờ đất trước mặt, trong khi đường câu lúc đó lại còn rất ngắn.

Đôi khi, sau khi phóng vào bờ, và một khi nhìn thấy không còn lối đi, chép không quay mình ra giữa sông mà lại chạy cập theo mé bờ, hướng về các đám lau sậy hay hốc đá, gốc cây... ven bờ. Và đây là những tình huống làm "tăng huyết áp" nhiều nhất. Đường câu của bạn sẽ không thế nào cứa nỗi đá tảng, rễ cây... như cắt súng, sen, cho dù bạn dùng loại dây bện danh tiếng nhất. Và đây là những mẩu chuyện truyền khẩu "khó tin, nhưng có thật". Chép đang ở cách bạn 30-40 mét nhưng mà bạn đang buông câu cách bờ không hơn 4 mét !


Trong hoàn cảnh câu rất gần bờ trong ảnh minh họa này,
cá không vọt ra giữa sông như thông lệ, mà chạy dọc theo ven bờ.


Để hóa giải, theo tôi, bạn nên đi dọc theo bờ nước về hướng của nơi chép tìm cách ẩn náu, vừa đi vừa thu dây, hoặc tụt luôn xuống nước mà đi (nếu bạn biết bơi, khi không may bị hụt chân), vì bương ven theo bờ gặp trở ngại. Và điều sẽ làm bạn ngạc nhiên nhất đó là tiếng động gây ra do các bước chân của mình quậy trong nước hay dậm trên bờ... sẽ làm chép sợ và tìm nơi trú ẩn khác an toàn hơn, thường là bờ đối diện, vì vậy nó sẽ trở hướng quay đầu bơi ngay ra giữa sông một cách khó ngờ.

Cá đã vào vợt rồi, khi đưa lên bờ, và nếu đó là một chú chép có hơn 20kg, thì ít ra nó cũng đạt đến ngần tuổi như số cân của nó. Đại đa số các cần thủ chép và các tay săn hàng châu Âu rất quí trọng mặt hàng hiếm có này. Có thể nói, họ tâng tiu chiến tích như bảo vật, và điều này cũng dễ hiểu thôi. Hết cá bự, "thì" hết còn cảm giác mạnh !

Vẫn để cá nằm trong lưới luôn được dìm một phần trong nước. Cần thủ một tay giữ cán vợt, một tay bật vòng pick-up của máy câu để thả dây tự do tuôn, tiếp đến đặt cần và máy nằm trên mặt đất hoặc gác lên chân chống hay nơi nào đó dễ nhìn thấy để tránh mọi rủi ro bị dẫm đạp.

Một tay túm lấy miệng chiếc vợt cá có đường kính không dưới 1 mét (thường là 1,20 mét), tay còn lại nắm cán vợt để xách cá đặt vào chiếc đệm dành riêng để gỡ và cân cá. Việc làm trước tiên trước khi nâng cá ra ngoài vợt cá là dùng kềm hay vật dụng đặc chế dùng để gỡ lưỡi câu.

Cách bê cá an toàn nhất là một tay đỡ phần đầu của cá, tay còn lại nắm phần dưới bụng. Có nhiều người tin rằng khi dùng tay của mình để che mắt cá thì bạn sẽ làm giảm thiểu tối đa sự giãy giụa của nó. Mặt khác, móc một ngón tay của bàn tay đang đỡ đầu cá, vào bên trong miệng của nó cũng là một cách để kềm giữ chắc cá hơn.

Tuy nhiên, cách nắm bắt và giữ cá mà bạn cần nên loại bỏ, nếu muốn giữ cho cá sống còn sau khi thả trở lại vào trong nước, là đừng bao giờ móc mấy ngón tay vào mang cá, vì đấy là cách tốt nhất để làm chép hết còn có thể dùng mang để thở, sau đó !

Tortue rùa (2011)
caucavietnam.com


Được sửa bởi tortue_rua ngày Thứ Ba 29 11, 2011 2:24 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
tortue_rua đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: TrienChieu, duongtanhung, soncz, Copierer, mltr6
Copierer

cần kelva
cần kelva


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 19 1 2009
Số bài: 176
Chủ đề: 51
Cám ơn: 13
Được cám ơn 143 lần trong 54 bài

Bài gửiGửi: Thứ Tư 30 11, 2011 2:55 pm    Tiêu đề: Quá hay Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Xin Thank you bác Rùa cho em bài học quý. Thú thật với bác em không biết câu chép và cả các loại cá khác nhưng tìm đọc các bài về KT câu kéo, cả "Hard- n Software" từ các nguồn khác nhau thì em không lười lắm. Em cũng đã post lên cái DĐ BLC của nhà RnR + MM+ VAN...không ít bài về câu chép. Nhưng bài của bác có nhiều kinh nghiệm thực tế mà em chưa thấy bác dâu tây nào viết. Mấy chiêu hãm / thả "phanh" bằng ngón trỏ, hay điều cho chép chạy theo hướng cần thủ muốn và vợt chép etc. em nghĩ có thể áp dụng cho câu các loại cá khủng khác mà ở VN may ra còn tồn tại ở vài nơi ít ỏi. Chứ thông thường em thấy các chú chép "made in VN" chỉ vài ba kí trở lại. Mà với cỡ đó các cần thủ chuyên chép chỉ cho chúng lướt sóng trong vòng nháy mắt thôi bác ạ.

Kể bác nghe chuyện "riêng tư": Mới hôm kia em ra cái hồ quen Tây Thiên. Em ba hoa với hai "ông T" trong "hội" là dứt khoát chỉ chơi cần tay! Thế rồi em thả mồi hai phát đứt luôn hai phát, "mất cả chì lẫn chài". Tức quá em vác cây cần cắm ba khúc, gắn máy ra (cần chuyên chép hiệu Balzer đàng hoàng đó nghen!) tung tiếp phát thứ ba theo kiểu "đông tây kết hợp" - tức vẵn lưỡi đơn không ngạnh, phao Đài. Hai ông T kia cười vào mũi em. Em tức muốn chết. Nhưng rồi tên giặc em chờ cũng tới. Nó làm phát lút phao luôn. Em giật nhanh. Máy reo ro ro trên tay, cước kêu chiu chíu dưới nước nghe cũng sướng tai. Hai ông T kia chạy lại hô thả cước, em thả cước, hô hãm máy em hãm máy...cứ thế đến cả mươi phút. Cuối cùng bác biết em tóm được gỉ không? Một chú trôi chưa đầy 2 kí, ê cả mặt mũi trước bần dân thiên hạ đang vây quanh! Ngu quá Ngu quá Ngu quá

Giá như đọc sớm bài của bác! Thank you once again và mong được xem nhiều bài của bác trên DĐCCVN.
Về Đầu Trang
Copierer đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
mltr6

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 841
Chủ đề: 33
Cám ơn: 69
Được cám ơn 126 lần trong 76 bài

Bài gửiGửi: Thứ Tư 30 11, 2011 3:37 pm    Tiêu đề: Re: Oánh nhau với chép Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

tortue_rua đã viết :


Thông thường khi chép đổi hướng, ví dụ như từ trái sang phải thì phản ứng tự nhiên của hầu hết các cần thủ là nghiêng đọt cần về phía trái để tạo lực cản nhiều hơn dựa vào sức bật của thân cần. Thuở đầu, tôi cũng có phản ứng tương tự như vậy, nhưng sau nhiều lần bong cá bởi nhiều lý do, thường là sút lưỡi do cá bị rách mép. Với một vài trao đổi với các "cao thủ" tiếng tăm khác trong làng câu chép qua báo chí, và qua các hội chợ triễn lãm, thì phương pháp mà các chuyên gia này áp dụng để lèo lái đường đi của cá trong hoàn cảnh như vừa nói qua là bạn cần tạo áp lực liên tục giữa người và cá, cùng lúc, thay vì nâng cao đầu cần thì lại hạ thấp đọt cần gần như nằm song song với mặt nước và luôn hướng mũi cần cùng chiều với hướng cá chạy chứ không ở hướng nghịch lại. Nếu bạn có đủ bình tĩnh để thực hiện được kỹ thuật này, bạn sẽ thấy chép sẽ tự động đổi đường đi, bơi hướng về giữa hồ hay giữa sông thay vì chạy lung tung không định hướng.Thank you bác Rùa,

Thật sự là đoạn này em không hiểu lắm, bác giải thích giúp em được không ạ? Nếu hạ thấp đầu cần mà lại còn hướng mũi cần cùng với hướng cá chạy thì gần như tạo 1 đường thẳng từ máy câu đến con cá, toàn bộ lực kéo của con cá sẽ dồn hết lên đoạn dây đi thẳng tới máy, và triệt tiêu gần như toàn bộ công dụng của câu cần. Vậy là sao nhỉ Ngu quá Ngu quá Ngu quá
Về Đầu Trang
mltr6 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
tortue_rua

cần phíp
cần phíp


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 01 11 2008
Số bài: 52
Chủ đề: 14
Cám ơn: 11
Được cám ơn 26 lần trong 15 bài
Đến từ: hồ câu

Bài gửiGửi: Thứ Tư 30 11, 2011 7:13 pm    Tiêu đề: Re: Oánh nhau với chép Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

mltr6 đã viết :

Thật sự là đoạn này em không hiểu lắm, bác giải thích giúp em được không ạ? Nếu hạ thấp đầu cần mà lại còn hướng mũi cần cùng với hướng cá chạy thì gần như tạo 1 đường thẳng từ máy câu đến con cá, toàn bộ lực kéo của con cá sẽ dồn hết lên đoạn dây đi thẳng tới máy, và triệt tiêu gần như toàn bộ công dụng của câu cần. Vậy là sao nhỉ Ngu quá Ngu quá Ngu quá


Chính xác đúng y như 6 lục nhận xét Very Happy . Tớ còn nhớ lúc mà tớ tiếp xúc lần đầu tiên với tay vô địch câu chép của nước Pháp, D. Cotin cách nay cũng gần 20 năm. Tớ cũng nêu thắc mắc của tớ y như cậu vừa nêu (chứng tỏ rằng cậu cũng làm việc cái đầu kinh lắm nhể Laughing). Thì hắn bảo là : anh biết cưỡi ngựa và lái ghe không (tên này sinh trưởng ở vùng Camargues là vùng chuyên nuôi ngựa chắc là cưỡi ngựa giỏi và chuyên lái ghe gắn máy đuôi tôm trong mấy cái xẻo rồi). Trên lưng ngựa, nếu anh giật cương bên phải thì nó quẹo trái, giật trái nó quẹo phải, anh không làm gì hết thì nó phi thẳng... hehehe. Tớ chưa bao giờ học cưỡi ngựa nên cũng ừ luôn, nhưng lái ghe đuôi tôm thì quả là đúng vậy !

Cho nên, nếu trong trường hợp khi buông câu và đụng phải thứ dữ (bự quá), mà đồ nghề của cậu chỉ chuẩn bị để chơi với chép tầm trung hay nhí thôi, thì tốt hơn hết là cậu nên tạo điều kiện để cho nó chạy mà không cảm thấy đang bị kéo lôi như trong biên soạn mà tớ đã viết. Theo tớ nghĩ, nếu không bị áp lực quá lố thì con cá hình như cũng không thích lũi vào hang hốc, bụi rậm... cho mấy đâu, vì có lẽ chui vào rồi thì cũng khó chui ra, trừ khi sợ quá thì chun đại (mình cũng vậy thôi), đúng không ?

Suy ra, nếu cậu không còn lựa chọn nào hết, thì tốt nhất là tránh đừng để chép chun vô... bụi hay chạy lung tung không định hướng. Cứ cố trì kéo cho nó mệt trước đã, khi nào cảm thấy nó ứ hơi rồi thì dỡ cao đầu cần để dắt nó vô bờ (hình như tớ cũng có mô tả ở bước này ?).

Còn nhiều cách dòng cá "bự" khác, mà khi nghe nói, cậu sẽ rất ngạc nhiên. Nhưng khi có dịp thử rồi mới thấy là hiệu nghiệm. Ví dụ như khi câu ghe, lắm khi cậu phải chúi luôn hơn 2/3 chiều dài của chiếc cần vô trong nước để hãm cá bằng sức cản của nước (ối !?) đồng thời tránh bị cá lợi dụng lườn ghe để cạ cho đứt dây chẳng hạn (kỹ thuật dòng cá mà tay "chuyên Nheo" J.C Tanzili thường chỉ điểm cho khách hàng của hắn). Chuyện khó tin nhưng mà có thật đó !

Tuy câu cá được liệt vào một trong những thứ khoa học, nhưng xét cho cùng và từng đo lường bằng kinh nghiệm bản thân thì tớ thấy nó không lô gíc một cách khoa học chút nào hết cậu à (câu không tin tớ thì cứ thử mượn mồi + đồ nghề của lão Bá mà ngồi câu với hắn xem, ai thắng !)

Sorry Thank you

Thân gửi bác COP,

Bác quá lời, làm em hơi ngượng. Thật ra chắng phải là chiêu thức gì hết bác ạ, chỉ là bạn câu truyền khẩu cho nhau thôi. Em học lóm và kể lại cho có lớp lang, bài bản qua những lần thực hành, và sắp thành câu chuyện cho có đầu, có đuôi... mục đích để cho người đọc dễ hiểu thôi chứ khi "thụ huấn" thì "thằng" thầy bận lắm, mỗi người chỉ đưa tay và hỏi được đúng 1 câu giữa hội chợ thôi bác à. Và câu trả lời đếm được cũng khoảng hơn 256 ký tự (chấm hết) chớ hỏng hơn Hư quá . Nhưng mờ em cũng tự phục em có tính nhẫn nại đứng chờ cũng khá cao, mí lại nghe người khác hỏi và nghe gỉai đáp théc méc cũng không khác gì mình hỏi và đỡ phải suy nghĩ cho nên học được cũng lắm điều. Nói toẹt ra là em học của thiên hạ cả chứ em chẳng có sáng tác ra được cái quái gì hết ráo ! Hahaha.

Chuyện riêng tư của bác kể, em cũng đã có trải qua rồi. cá 2kg bắt trong 10 phút nếu bằng cần waggler với dây 0.15mm thì là chuyện bình thường, chẳng phải quá lâu đâu. Cây cần của Balzer made in Germany, 3 khúc của bác nếu em kg nhầm thì có lần bác muốn đẩy đi nhưng ngại bị gã MM lỡm cho nên giữ lại. Hình như đó là cây cần waggler 3,9M đúng kg bác ?

Nếu đúng là dzậy thì bác giữ để câu waggler đi, dần dà anh em mình sẽ trao đổi với nhau thêm về kỹ thuật câu này. Cần mảnh, dây nhỏ bắt cá bự, rất cảm giác bác ạ.


Được sửa bởi tortue_rua ngày Thứ Tư 30 11, 2011 10:31 pm; sửa lần 2.
Về Đầu Trang
tortue_rua đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Được cám ơn bởi: duongtanhung
lkuteo

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 28
Ngày tham gia: 18 11 2011
Số bài: 7
Chủ đề: 0
Cám ơn: 0
Được cám ơn 1 lần trong 1 bài

Bài gửiGửi: CN 01 1, 2012 3:00 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

nói đến chép thì cũng tùy thời tiết.. mà câu sâu hay cạn.. nói chung đôi khi có cá dưới đấy..mà nó ko ăn thì cũng chịu...hoặc đúng mấy hôm trờ trời hay lạnh quá...cá nó rúc dưới bùn nó ko đi ăn..thì mồi có ngon mấy cũng ột mà về...! Cheers riêng em thì khoái món cá dầy sông Hương thôi..tuy khó câu.. mất công chờ đợi ... kiên nhẫn có khi cả tháng trời... thường thì treo ổ thính nhử nó gần cả tuần ở một oai nước tĩnh nó cũng ko vào..có khi câu lanxe ở xa nơi nước chảy cực mạnh..chì cả lạng .. thì chỉ cầu may .. nhỡ nó tình cờ ngang qua nó thốp 1 cái =))... mà chậm tay một tí là thua nó... ! kaka. nói chung tùy địa hình + thời tiết . nơi rộng quá thì hiệu quả tỷ lệ nghịch với khúc sông hẹp.. miễn là có cá...có mùa em câu ở nhánh sông nhỏ.. 1 tháng em lấy gần 25 con to có nhỏ có.. khi ra đến sông hương rộng mênh mông cả tháng đc 1 con 2 con cũng là chuyện bt,,, !
Về Đầu Trang
lkuteo đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gửi kèm file trong diễn đàn này
Bạn không được phép download files trong diễn đàn này

Chủ đề tương tự
Chủ đề Tác giả Diễn Đàn Trả lời Gửi
Không có bài viết mới GIAO LƯU CÂU TAY - GẶP NHAU CUỐ... TrienChieu Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 6 Thứ Bảy 03 3, 2012 9:32 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới CÂU TAY GIAO LƯU - GẶP NHAU CUỐ... TrienChieu Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 10 Thứ Ba 13 12, 2011 7:37 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới GẶP NHAU GIAO LƯU ongdotre Thành viên giao lưu 4 Thứ Bảy 13 6, 2009 8:53 am Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới GIẢI THI CÂU MỞ RỘNG-GẶP NHA... SONGODAYSONG Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 4 Thứ Tư 14 1, 2009 7:41 am Xem bài viết sau cùng


- Xóa cookies lưu bởi diễn đàn này

Các trang diễn đàn xem tốt nhất với độ phân giải màn hình : 1024 x 768 pixels
Powered by diendancauca.com (original) © 2008-2009 NTT concept (FRANCE)

caucavietnam.com