Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm 
 DownloadCaucavietnam.com Cá nhânCá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng NhậpĐăng Nhập 
Thời tiết nào có thể đi săn hàng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Tác giả Thông điệp
dutluc

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 46
Ngày tham gia: 05 11 2008
Số bài: 513
Chủ đề: 47
Cám ơn: 94
Được cám ơn 95 lần trong 61 bài

Bài gửiGửi: Thứ Năm 27 11, 2008 1:26 pm    Tiêu đề: Thời tiết nào có thể đi săn hàng Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Thời tiết nào có thể săn hàng? Mặc dù đã khá nhiều lần bắt được Trắm đen nhưng những sau đó ngồi kiểm nghiệm lại tôi vẫn không chắc cái giống lười ăn uống, chỉ mê mỗi ốc này hay đi ăn vào thời gian hay thời tiết cụ thể như thế nào.Thôi đành thống kê lại chút thành tích của mình&của một số cần thủ , của một số bạn câu mà tôi biết vậy.Các bạn góp thêm vào nhé, biết đâu sau bài viết này của tôi cùng với những trang thống kê của các bạn chúng ta l ại phổ biến cho nhau được 1 kinh nghiệm quí báu.

Mê câu từ nhỏ sau khi được các ông anh lớn tuổi ở phố cho đi câu cùng ở hồ Hale, hồ Tây nhưng phải đến năm 1994 hay 95 gì đó tôi mới bắt đầu chính thức biết câu lưỡi lục.
Cách câu hồi đó của tôi đơn giản lắm: ra hàng Giấy chọn mua một chiếc cần Trúc thẳng nhất về hơ lửa , hơ hơ nắn nắn , cắt đi 1 chút đầu ngọn, thế là OK xong phần cần..Lưỡi thì rặt loại có ngạnh được làm từ lưỡi Nhật với khoảng chục mét cước thật to (4 hay 5mm gì đấy), lấy chun vòng buộc cước vào vào đầu cần sao cho khoảng cách từ đầu cần đến lưỡi vào khoảng 4 m, đoạn còn lại kéo xuống buộc nốt vào đuôi cần.Mồi thì bằng 1 củ khoai lang luộc bóp với bột mì, mẻ & một chút thính thơm mua ở số 9 Cửa Nam. Mồi đó khi câu vê một tý vào phía trên của lưỡi. Đơn giản như vậy mà buổi đi câu nào cũng mang về được một vài con Trôi hay Chép.Chúng tôi chỉ rời hồ ra về sau khi mất hết cả lưỡi và cước.Buôỉ đi câu nào tôi cũng phải đảo qua hàng Giấy mua thêm 2, 3 bộ lưỡi & cước, thời gian đó số đồ ấymua chỉ mất lkhoảng 8-10 ngàn.

Hồi đó chúng tôi hay câu bên hồ câu ông già Mai lâm- Cầu Đuống. Hồ này có một cái vực rất sâu hình như thông được với sông Đuống, nước không bao giờ cạn .Các cụ bên đó kể hồ này đã 40 năm nay không tát , cá thì nhiều vô kể. các loại , Diếc loại to hơn bàn tay hơi bị sắn.Hôm nào trời mưa Rô ta cụ rạch cả lên chỗ ngồi câu. Nhiều cá và dễ câu thế mà giá câu lại rẻ, cả buổi ông già chủ hồ hoặc anh con trai tên là Hùng chỉ lấy mỗi cần 10 ngàn, cá lấy về thoải mái.Tuy quen hồ , nhưng sợ chủ hồ thấy được nhiều cá không cho câu nữa, mất chỗ câu chúng tôi bảo nhau mỗi buổi câu chỉ lấy 1 ,2 con làm ví dụ , số còn lại thả hoặc để lại chòi cho cụ chủ làm thức ăn.

Mê câu, rảnh một tý là tôi rủ mấy thằng hàng xóm phi xe máy sang hồ, mê đến nỗi tôi bỏ cả làm, bỏ cả công việc ở 1 công ty LD, một công việc với mức lương vào thời kỳ đó là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Lan man quá ! Xin lỗi các bạn , tôi đi thẳng vào đề để khỏi mất thời gian của các bạn nhé.
Con Trắm đen lần đầu tiên mà tôi bắt được cũng tại hồ nói trên đó, con này chỉ độ khoảng 1,5 kg, dài ngoẵng, nhọ nhem đến buồn cười..Hôm đó buổi sáng trời oi bức, chuyển lạnh về chiều. Sở dĩ tôi nhớ được thời tiết hôm đó bởi vì hồi đó tôi bị chớm đau dạ dày, hôm đó chúng tôi sang hồ từ sáng, buổi trưa không ăn gì , mải câu đói quá thấy có mấy bà gánh chuối đi qua liền mua mấy nải để ăn tạm.Hôm đó sau khi ăn xong mấy quả chuối tiêu chín tôi bị lên cơn đau dạ dày gần chết , đau đến nỗi suýt phải đi cấp cứu.
Thấy dùng cần Trúc buộc thẳng cước hay bong& mất nhiều cá to quá chúng tôi mò đến nhà Hùng -Cường ở Phó Đức Chính đặt làm bộ cần 3 khúc, máy tự chế, hồi đó gọi là cần đầu Tây đít Ta(đầu ngọn lấy từ đầu cần Tây,- đuôi bằng Trúc). Cũng lạ, từ khi tôi vác bộ cần đó sang câu ở Mai Lâm thì lại rất ít chạm , hình như giai đoạn này nghe nói con trai cụ chủ do thua bạc nên đã đánh lưới bán 20 tấn cá ở hồ đi để trả nợ.
Không câu ở đó nữa chúng tôi lại mò được 1 chỗ câu mới , hồ bác Tý , bác Năm, anh Đức ở Đức Giang- Gia Lâm.Tiếp xúc được nhiều dân câu chuyên nghiệp ở đó (từ chúng tôi gọi mấy bác có cần Tây máy Tây) kỹ thuật câu kéo của chúng tôi được cập nhật lên cao hẳn 1 bậc, từ cách làm mồi rồi đến trang thiết bị ..Tuy nhiên con Trắm đen thứ 2 lại lên bằng cách “mạng “ khi chủ hồ đi ăn cơm..Thế mới biết chủ hồ không hề nói phét, hồ có thả Trắm đen thật.
Con Trắm đen thứ 3, thứ 4 , rồi thứ 5 & bao nhiêu con to các loại ở các hồ quanh HN nữa..tôi không còn nhớ nữa. Vào những ngày cuối hè , chuẩn bị sang Thu cách đây khoảng 6 năm tôi liên tục chạm Trắm đen ở nhà Khôi- Thạch Bàn. Có buổi lên được 2 con 7,5 kg vào lúc nhập nhoạng tối, trước đó lên được 1 em mè ta 2,5kg.Thời tiết hôm đó rất âm u, khó chịu ong ong đau đầu.
Hồi đó câu đầu cành lưới nhỏ, cước nhỏ được mấy con cá đó , khỏi phải nói các bạn cũng biết , chạy phê ghê lắm, dòng nắn nót , rón ra rón rén khoảng 40-50 phút , mỏi rã cả tay mới lôi được cá lên bờ.
Phải nói thêm , một người bạn của tôi kết nghĩa anh em với bác Khôi chủ hồ nên chúng tôi sang câu bên đó không những không mất tiền câu mà còn bị phải ăn nhậu. Mấy tuần thời tiết na ná như vậy, tôi với bác Hào hàng xóm liên tục được Trắm đen nhưng cảm giác thì cứ như đi câu cân, rượu thì chẳng uống đươc , đưa tiền câu còn bị chủ hồ chửi nhất định không lấy nên cũng mất sướng, từ đó tôi không sang câu ở đó nữa.Thời gian câu ở hồ này này tôi quen bác Giáp, người hay làm lưỡi cho tôi bây giờ.
Bác Hào người bạn câu tối nói ở trên 2 lần oánh được Trắm đen dưới Tân Mai - ở c ái h ồ tên là g ì !?mấy năm nay tôi không xuống đó nên quên không thể nhớ ra, nhưng chắc chắn không phải là ở hồ Mừng hay hồ Nghĩa .Mấy hôm đ ược cá đó đều là những ngày có gió Tây- Nam
Bận việc, mấy năm gần đây tôi không đi câu. Năm ngoái & năm nay mấy con Trắm đen tôi câu được ở hồ Hồng Vân đều vào các buổi sáng sớm,đêm trước mấy hôm đó tôi nhớ thời tiết đều rất oi bức ngột ngạt. Mấy con Trắm đen chúng tôi câu được ở hồ ông già- Gia Lâm cũng vào một ngày oi nóng.
Trắm đen trưởng thành thường ăn động vật thân mềm như Trai, Trùng Trục, ốc với khối lượng tiêu thụ hàng ngày khoảng 2% trọng luợng cơ thể. Tiêu thụ thức ăn ít như vậy lại nhút nhát nên ở hồ câu không phải ngày nào chúng cũng mò đi ăn.

Vậy Trắm đen thuờng đi ăn vào thời tiết như thế nào ? Hiện giờ tôi không có kết luận chính xác, nhưng kiểm nghiệm lại từ những lần mình từng câu được Trắm đen và tham khảo ý kiến một số cao thủ săn hàng có thành tích thì vào các ngày oi bức , có gió Tây Nam hoặc vào những ngày trước đợt áp thấp nhiệt đới, trước bão hoặc những ngày chuyển mùa .. những ngày cuối Thu sắp sang Đông, giống này rất hay mò đi ăn để tích mỡ nằm ổ. Những ngày này đi câu dễ chạm chúng,

Để săn được Trắm đen các bạn nên tham khảo các các bài viết " Tản mạn về Trắm đen"-"Một số kinh nghiệm săn Trắm đen "của tác giả HTH đăng trên diễn đàn bolaccau.com & hoặc học hỏi trực tiếp các kinh nghiệm săn hàng từ các cao thủ như bác Hưng sần, lộc đen, Toán nhà quê, Thành cát hung hãn,Tuấn sơn, Trung 0099 (bộ lạc câu)..Qua đó phần nào biết được sơ lược được tập tính , thói quen của Trắm đen cũng như trang thiết bị tối thiểu cần có để có thể săn bắt được chúng một cách hiệu quả.
Chúc các bạn câu được cá to.


Được sửa bởi dutluc ngày Thứ Năm 27 11, 2008 1:51 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang
dutluc đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
ca

cần carbon
cần carbon


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 45
Ngày tham gia: 03 11 2008
Số bài: 101
Chủ đề: 6
Cám ơn: 31
Được cám ơn 11 lần trong 8 bài

Bài gửiGửi: Thứ Ba 27 1, 2009 11:05 am    Tiêu đề: Help me Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Hehehe bác dutluc phọt bài này từ bao giờ mừ iem chẳng biết nhỉ?

Bài này hay như vậy mừ đến giừ có người reply mừ iem chả đọc được. Bác dutluc hay có ai dịch giúp iem với Help me! Help me! Help me! Dạo này dd có mấy bác nước ngoài phọt khó đọc ghê Bó tay rồi
Về Đầu Trang
ca đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
mltr6

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam

Ngày tham gia: 17 11 2008
Số bài: 841
Chủ đề: 33
Cám ơn: 69
Được cám ơn 126 lần trong 76 bài

Bài gửiGửi: Thứ Ba 27 1, 2009 11:17 pm    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Bác Admin xem hộ bác 632 này có vấn đề gì không ạ, phọt được 2 phát toàn Bó tay rồi
Về Đầu Trang
mltr6 đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Ba_Vuong

gãy cần
gãy cần


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 48
Ngày tham gia: 09 11 2008
Số bài: 675
Chủ đề: 68
Cám ơn: 108
Được cám ơn 162 lần trong 83 bài
Đến từ: Hà Nội

Bài gửiGửi: Thứ Tư 28 1, 2009 1:22 pm    Tiêu đề: Gửi bác mltr Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

mltr6 đã viết :
Bác Admin xem hộ bác 632 này có vấn đề gì không ạ, phọt được 2 phát toàn Bó tay rồi


Đã xem lại bác 6...32 không cùng quốc tịch với bác mltr...6 Thank you
Về Đầu Trang
Ba_Vuong đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
dinhmuoi

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 38
Ngày tham gia: 22 Tháng 5 2009
Số bài: 1
Chủ đề: 0
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

Bài gửiGửi: Thứ Sáu 05 6, 2009 4:44 pm    Tiêu đề: thanhk you bac dutluc Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

I love you nha em o tan soc son co.nhung nghe bac noi ve may con hang den nay ma em phe wua.thuc ra cung tai cai anh khanh qoai ay lam em chet me chet man cai con hang nay,
em thi hay cau o tren dong anh 3 thang vua roi hai anh em cung len duoc 4 em co khoang 8den 9 kg ji ji do nhung may hom nay nuoc lon wua len em tam thoi nghi cho nuoc xuong em lai di san may con hang do.
nghe bac ke dung la thoi tiet phai nhu vauy moi bat duoc chung anh nhi
em lathanh vien moi co ji khung dung xin bac luong thu teo : :l am sorry
Về Đầu Trang
dinhmuoi đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
david_poland

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 32
Ngày tham gia: 31 8 2010
Số bài: 4
Chủ đề: 0
Cám ơn: 0
Được cám ơn 1 lần trong 0 bài

Bài gửiGửi: Thứ Ba 31 8, 2010 8:51 pm    Tiêu đề: bai viet hay va rat ty mi?..dung' la` nguoi` ham cau ca'' Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

bang' viet' ty mi quA NHi??.....doc xong cung muon' mang can` ra cau roi..nhung doi` em chua bao gio cau duoc con ca tram' den..vi` ben em ko co''..hihihi...nhung sap den day ve vn chac chan em se vo` duoc..ehheeh
Về Đầu Trang
david_poland đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
phandaihiep

cần tre
cần tre


Giới tính: Giới tính:Nam
Tuổi: 33
Ngày tham gia: 28 11 2010
Số bài: 5
Chủ đề: 0
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài

Bài gửiGửi: CN 12 12, 2010 1:21 am    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

nghe bác nói mà em phát thèm . hihih I love you tiện thể bác cho em vài công thức làm ổ thính lục nha bác , em mới câu lên khoản này còn phải học các bác nhiều Thank you
Về Đầu Trang
phandaihiep đang ngoại tuyến Xem hồ sơ thành viên Gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Trang chủ diễn đàn -> Kỹ thuật câu cá Thời gian được tính theo giờ [GMT+ 7 giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang


Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn
Bạn không được phép gửi kèm file trong diễn đàn này
Bạn không được phép download files trong diễn đàn này

Chủ đề tương tự
Chủ đề Tác giả Diễn Đàn Trả lời Gửi
Không có bài viết mới Săn "vua" ở hồ câu Ô... Lup Điểm câu tự nhiên và nhân tạo 1 Thứ Ba 26 2, 2013 6:13 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Đèn ledlenser cho ai hay đi săn b... trungthanhttt Rao vặt 9 Thứ Sáu 05 2, 2010 1:53 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Săn “thủy quái" Hồ Tây translate Thành viên giao lưu 5 Thứ Năm 13 8, 2009 12:23 am Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới Có cách săn bắt cá khác đây Copierer Cách câu khác (cá ăn mồi vào miệng) 2 Thứ Hai 03 8, 2009 8:04 pm Xem bài viết sau cùng
Không có bài viết mới thành lập tổ săn hàng tenluatomahoc Thi câu - câu thi và tổ chức câu giao lưu hay dã ngoại 7 Thứ Ba 16 6, 2009 10:09 pm Xem bài viết sau cùng


- Xóa cookies lưu bởi diễn đàn này

Các trang diễn đàn xem tốt nhất với độ phân giải màn hình : 1024 x 768 pixels
Powered by diendancauca.com (original) © 2008-2009 NTT concept (FRANCE)

caucavietnam.com